สงครามกองโจร

สงครามกองโจร

  • 0 ตอบ
  • 994 อ่าน
*

ออฟไลน์ noves2582

  • Full Member
  • **
  • 162
  • 10273
  • +Wherever+
    • ดูรายละเอียด
สงครามกองโจร
« เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2010, 09:39:07 am »
แก้ไขล่าสุด noves2582 เมื่อ 2010-5-14 19:13
ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา "เสธ.แดง" พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ร่วมกับ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ประกาศจัดตั้ง "กองประชาชนแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย"(กปช.

ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา "เสธ.แดง" พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ร่วมกับ พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี ประกาศจัดตั้ง "กองประชาชนแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย" (กปช.) ข้ามฟ้ามาจากดูไบ โดยอ้างว่าได้รับความเห็นชอบจาก "ทักษิณ"
 หลังจากนั้น ได้มีการปฏิเสธเสียงแข็งจากแกนนำสามเกลอ และ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ  ผู้ถูกอุปโลกน์ให้เป็น ผบ.กปช.

แผนจัดตั้งกองทัพประชาชนฯ จึงถูกพับเก็บ แต่ "เสธ.แดง" มิได้หยุดการเคลื่อนไหว "คณะนำ นปช." ไม่เล่นด้วย ไม่เป็นไร เขาเดินทางไปจัดประชุมกับ "กลุ่มแดง ตจว." ที่เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว


จึงมีการฝึกการ์ด "นักรบดำ" ในหลายพื้นที่ เช่น ราชบุรี, อุตรดิตถ์, มุกดาหาร, อุดรธานี และ อุบลราชธานี

แทบไม่น่าเชื่อว่า คนเสื้อแดงในชนบทจำนวนไม่น้อยชื่นชอบแนวทางการต่อสู้ "ตาต่อตา ฟันต่อฟัน" ของนายทหารห่ามคนนี้

แม้ว่า เหวง โตจิราการ  ธิดา ถาวรเศรษฐ์ และ จรัล ดิษฐาอภิชัย จะพยายามคัดค้านแนวทางของ เสธ.แดง เพื่อยืนยันถึงแนวทางสันติวิธี แต่นายทหารปากกล้า กลับไม่ให้ราคา เพราะเขาเป็นสายตรงของ "ทักษิณ"

ในแกนนำ นปช. ชุดใหญ่ มี "ตู่" จตุพร พรหมพันธุ์ ที่มองตาทะลุหัวใจกับ เสธ.แดง ถึงบางเวลาเสี่ยตู่จะพูดจาด่าทอเขาบ้าง แต่ก็ไม่เคยโกรธ เพราะรู้ดีว่า มันเป็นละครฉากหนึ่งที่เสี่ยตู่ ต้องแสดงให้แกนนำอีกสายหนึ่งไม่ระแวงแคลงใจ

เมื่อการชุมนุมใหญ่มาถึง แกนนำ นปช. แถลงตัดหางปล่อยวัด เสธ.แดง อย่างเอิกเกริก เพื่อเรียกคะแนนความเห็นใจจาก "แนวร่วม" อันประกอบด้วยปัญญาชนแอ๊บแดง, สื่อแอ๊บแดง, คนชั้นกลางแอ๊บแดง ฯลฯ

ความจริง เสธ.แดง ไม่ได้หนีหายไปจากม็อบแดง กองกำลังที่เขาฝึกไว้ยังปักหลักชุมนุมอยู่รอบนอกถนนราชดำเนิน

กระทั่งเกิดเหตุนองเลือด 10 เมษา เสธ.แดง กับกองกำลังชุดดำ กลายเป็นฮีโร่ตัวจริงของ "แดงฮาร์ดคอร์บ้านนอก"
 เมื่อย้ายการชุมนุมมาอยู่ที่ราชประสงค์ แกนนำ นปช. ได้มอบหมายให้แกนนำกระจายกันไปดูแลการ์ดฮาร์ดคอร์ในแต่ละด่าน เพื่อป้องกันการล้อมปราบ

จึงเป็นโอกาสทองของ เสธ.แดง ที่ใช้ช่องว่างระหว่าง "เวทีกลาง" กับ "ด่านหน้า" เดินสายดึงแดงฮาร์ดคอร์ภูธรมาอยู่ในสังกัด

โดยเฉพาะด่านมาบุญครอง ด่านสีลม-ศาลาแดง ที่อยู่ภายใต้การควบคุมของ สุภรณ์ อัตถาวงศ์, พายัพ ปั้นเกตุ, ขวัญชัย ไพรพนา และ ชินวัฒน์ หาบุญพาด

จะว่าไปแล้ว พวกแดงฮาร์ดคอร์ไม่ได้สนใจว่าเวทีกลางจะปราศรัยเรื่องใด คนกลุ่มนี้เตรียมพร้อมเผชิญหน้ากับการล้อมปราบอยู่ตลอดเวลา

ก่อนหน้าการชุมนุมใหญ่ เสธ.แดง ได้สั่งการให้แดงฮาร์ดคอร์สายที่ขึ้นตรงต่อเขา ได้จัดเตรียมความพร้อมในการสู้รบอย่างเต็มที่

ทำนองเดียวกัน การปลุกระดมของแกนนำ นปช. ส่วนกลาง ก็มักจะเน้นการทำสงครามครั้งสุดท้าย ซึ่ง "การ์ดแดงภูธร" ของแต่ละจังหวัดที่เข้ามาร่วมชุมนุม ก็ขานรับกันทันที

แดงฮาร์ดคอร์จึงเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ตั้งคำถามว่า "คนตาย กว่า 20 ศพ จะเอายังไง" ต่อแกนนำ นปช.บางคนที่ได้เข้าร่วมแผนปรองดองของรัฐบาล

ละครเรื่องสันติวิธี จึงปิดฉากลง...เมื่อ "เสี่ยตู่" เผยธาตุแท้ฮาร์ดคอร์ตัวพ่อ ยืนกรานไม่เจรจา โดยอ้างมวลชนไม่ยอมจบ และจับมือกับ เสธ.แดง สู้ศึกพิทักษ์ป้อมค่ายราชประสงค์

สรุปว่า แดงฮาร์ดคอร์ ต้องการใช้เลือดและความรุนแรง เป็นจุดเปลี่ยนเกมอำนาจ เพื่อคนไร้แผ่นดิน

ตรงกันข้าม เลือดและศพ...อาจเข้าทางเกมอำนาจของ "ไอ้โม่ง" ชนิดคาดไม่ถึงได้เหมือนกัน!


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ