ประกาศเตือนผู้ชุมนุม ออกจากพท.ด่วน!!

ประกาศเตือนผู้ชุมนุม ออกจากพท.ด่วน!!

  • 0 ตอบ
  • 840 อ่าน
*

ออฟไลน์ noves2582

  • Full Member
  • **
  • 162
  • 10273
  • +Wherever+
    • ดูรายละเอียด
ประกาศเตือนผู้ชุมนุม ออกจากพท.ด่วน!!
« เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2010, 06:57:02 pm »
แก้ไขล่าสุด noves2582 เมื่อ 2010-5-14 19:05

ทหารเอาจริง ลุยม็อบแดงกระเจิง ถึงใต้ทางด่วนพระราม 4 จับกุ๊ยแดงได้ 20 คน พร้อมเสื้อเกราะทหารและโล่ที่ยึดไปเมื่อวันที่ 10 เมษาฯ หลังเข้าเคลียร์พื้นที่สนามมวยลุมพินีล่าสุดบึ้ม!! M-79 ใส่อาคารอื้อจื่อเหลียง พร้อมตรึงกำลังราชปรารภเข้ม เตือน ปชช.อย่าออกมาสังเกตการณ์ หวั่นไม่ปลอดภัย ล่าสุดคุมราชปรารภ,ไทย-เบลเยียม ได้แล้ว ขณะที่แยกศาลาแดงปะทะเดือดอีกรอบ มีการยิงจากที่สูง ล่าสุดทหารได้เคลื่อนรถหุ้มเกราะเข้ามาบริเวณแยกศาลแดง พร้อมประกาศเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ด่วน


^
^
^
ดูหน้าแต่ละคน

   ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการการรุกขอคืนพื้นที่ของทหารบริเวณซอยบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 ใกล้คลองเตย ซึ่งกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนมากได้รวมตัวกันยึดพื้นที่เพื่อเตรียมตอบโต้ทหาร ล่าสุดทหารเดินเรียงหน้ามุ่งเข้าหากลุ่มผู้ชุมนุม ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้เดินหน้าเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมกับยิงลูกแก้วและลูกเหล็กด้วยหนังสติ๊ก รวมทั้งปาระเบิดเพลิงเข้าใส่ เจ้าหน้าที่ทหารจึงยิงปืนขึ้นฟ้าชุดหนึ่งหลายร้อยนัด แต่คนเสื้อแดงไม่ถอยพร้อมลากแผ่นป้ายไม้และราวเหล็กของสนามมวยลุมพินีมาวางกั้นขวางถนนหน้าบริเวณสนามมวยลุมพินี และระดมยิงหนังสติ๊กเข้าใส่
       
       เมื่อกลุ่มผูัชุมนุมยังไม่ยอมถอย เจ้าหน้าที่จึงยิงแก๊สน้ำตาเข้าใส่ ตามด้วยกระสุนยาง พร้อมเดินหน้าหาผู้ชุมนุม ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมต้องถอยร่นไปจนถึงใต้ทางด่วนพระราม 4 เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมสนามมวยลุมพินีไว้ได้ พร้อมกับจับกุมกลุ่มคนเสื้อแดงได้ 20 คน ซึ่งมีทั้งเสื้อเกราะทหารและโล่ที่ยึดไปเมื่อ 10 เม.ย.
       
       อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงปักหลักอยู่บริเวณใต้ทางด่วนพระราม 4 เพื่อยั่วยุทหาร มีการยิงหนังสติ๊กเข้าใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะ [ทหารไม่ใช่นกนะ]

ขณะที่ทหารยังปักหลักห่างผู้ชุมนุม 150 เมตร
       
       ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.10 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ยึดพื้นที่บริเวณแยกศาลาแดงกลับมาได้อีกครั้ง
       
       ขณะที่ ศูนย์เอราวัณ แถลงเหตุปะทะระหว่างทหารกับกลุ่มผู้ชุมนุมตั้งแต่เช้ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 20 ราย เสียชีวิต 1 ราย
       
       ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าตรึงกำลังบริเวณอาคารอื้อจื่อเหลียง หลังจากเกิดเสียงดังคล้ายระเบิด 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่คาดเป็นเสียงระเบิด M-79 เจ้าหน้าที่จึงต้องดูแลรักษาความปลอดภัยเต็มที่ โดยชุดเคลื่อนที่เร็วของทหารใช้เส้นทางศาลาแดงซอย 1 ไปยังจุดเกิดเหตุ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงประกาศบนเวทีที่แยกราชประสงค์ เรียกผู้ชุมนุมที่อยู่นอกด่านของกลุ่ม นปช.ทั้งหมดกลับเข้ามาด้านในด่าน พร้อมแจ้งว่าจะมีผู้ชุมนุมจากต่างจังหวัดเข้ามาสมทบในคืนนี้ด้วย
       
       ขณะที่บริเวณแยกศาลาแดง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มคนเสื้อแดงพยายามรุกไล่ยิงเจ้าหน้าที่ทหาร ทั้งประทัดยักษ์ ตะไล และปืน โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้กระสุนจริงยิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ โดยล่าสุดมีผู้บาดเจ็บเป็นคนเสื้อแดงโดนยิงที่ขา 1 ราย ขณะที่ผู้สื่อข่าวและช่างภาพทั้งหมดอยู่ตรงกลางสี่แยก
       
       ด้านถนนพระราม 4 แยกบ่อนไก่ เสียงปืนสงบแล้ว ทหารตรึงกำลังกลางสะพานไทย-เบลเยียม เสื้อแดงนำยางรถยนต์จำนวนมากไปถนนพระราม 4 บริเวณหน้าตึกลุมพินีทาวเวอร์ ขณะที่อีกส่วนหนึ่งนำกำลังไปปิดกั้นบริเวณใต้ทางด่วนพระราม 4 เพื่อป้องกันไม่ให้ทหารเข้ามาเพิ่มเติม ประชาชนชุมชนต่างๆ ออกจากพื้นที่ไปแล้ว
       
       ขณะที่บริเวณถนนราชปรารภ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทหารได้นำรั้วมากั้นขวางถนนทั้งเส้น โดยเฉพาะด้านหน้าแยกประตูน้ำที่ติดกับพื้นที่ของกลุ่มผู้ชุมนุม ชึ่งเจ้าหน้าที่รายหนึ่งเปิดเผยว่า นำรั้วลวดหนามล้อมเอาไว้เพื่อป้องกันกลุ่มคนเสื้อแดงไม่ให้เข้ามาในเขตประชาชน พร้อมขอให้ประชาชนปิดกิจการชั่วคราวและอยู่แต่ในเคหสถาน อย่าออกมาสังเกตุการณ์ ล่าสุดมีรายงานว่า บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง มีเสียงระเบิด และเสียงปืนดังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ได้นำรถพยาบาลวิ่งเข้าไปในบริเวณดังกล่าวแล้ว ขณะที่บริเวณซอยรางน้ำ ทหารได้ขอกำลังเสริมเข้ามาเป็นพิเศษ หลังจากที่มีกลุ่มคนเสื้อแดงด่าทอทหารเป็นระยะ และยังควบคุมสถานการณ์ไม่ได้มาก
       
       ส่วนบริเวณถนนพระราม 4 ก็มีการปะทะกันอีกรอบ โดยกลุ่มผุ้ชุมนุมได้เผายางรถยนต์เป็นระยะ ซึ่งจุดนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บ 1 คน
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.10 น. บริเวณแยกศาลแดงได้มีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะอีกรอบ เป็นการยิงจากบนอาคารลงมา แต่ไม่รู้ว่าเป็นฝ่ายไหน ทำให้เกิดความชุนมุลหลบกันอย่างวุ่นวาย โดยกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่ใกล้บริเวณสะพานไทย-เบลเยียม พร้อมได้เผายางรถยนต์เพื่ออำพรางไม่ให้เจ้าหน้าที่เห็นเป้า ขณะเดียวกันได้ยิงหนังสติ๊ก และปาระเบิดขวด ใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะๆ และที่บริเวณสกาวอกล์ได้มีประกายไฟเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
       
       จากนั้น เวลา 18.30 น. เจ้าที่ทหารได้นำรถหุ้มเกราะเข้ามาในบริเวณแยกศาลาแดง ตามแผนปฏิบัติการเพื่อขอคืนพื้นที่ โดยได้เปิดเครื่องขยายเสียงกำลังสูงเตือนให้กลุ่มนปช.อพยพจากพื้นที่ โดยระบุว่าจะส่งสัญญาณเตือนด้วยการนับ 1-3 เท่านั้น แต่กลับถูกตอบโต้ด้วยเอ็ม 79 ระเบิดขวดและเผายางรถยนต์ไปทั่วบริเวณ เพื่อสกัดกั้นการปฏิบัติหน้าที่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องใช้สกายวอซ์เพื่อขับไล่ผู้ชุมนุมนปช.ที่ยังขัดขืนการปฏิบัติภารกิจ ขณะที่หน่วยกู้ชีพกำลังเร่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้บาดเจ็บซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนหลายราย ล่าสุดมีรายงานว่าระเบิดเอ็ม 79 จำนวน 3 ลูก ถูกยิงขึ้นไปที่บริเวณสถานีรถไฟ้าบีทีเอสศาลาแดง


Credit: manageronline


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ