จับยาบ้า-ยาไอซ์ ล๊อตมโหฬาร 104 ล้าน!

จับยาบ้า-ยาไอซ์ ล๊อตมโหฬาร 104 ล้าน!

  • 0 ตอบ
  • 1078 อ่าน
*

ออฟไลน์ noves2582

  • Full Member
  • **
  • 162
  • 10273
  • +Wherever+
    • ดูรายละเอียด
จับยาบ้า-ยาไอซ์ ล๊อตมโหฬาร 104 ล้าน!
« เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2010, 02:21:41 pm »
รวบ 2 คู่หูชาวไทยและชาวมาเลเซียค้ายาบ้า เตรียมส่งขายลูกค้ามาเลเซีย ยึดของกลางกว่า 2 แสนเม็ด ยาไอซ์ 6 กก. มูลค่า 104 ล้าน ตร.ขยายผลตามจับกุมเครือข่ายมาดำเนินคดีต่อไป
       
       วันนี้ (15 พ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. พล.ต.ต.หาญพล นิตย์วิบูลย์ รองผบช.ปส. พล.ต.ต.ชินภัทร สารสิน ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.พุทธิชาต เอกฉันท์ ผบก.ปส.4 แถลงข่าวจับกุมนายดำรงค์ศักดิ์ เจริญทรัพย์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170/1 ม.5 ต.บางกระบือ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี และMr.Fifi Taufiger Bin Ukor สัญชาติมาเลเซีย อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ 1- 2 ข้อหาร่วมกันกับพวกหลบหนี และมียาเสพติดให้โทษประเภที่ 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 224,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 6 กิโลกรัม รถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บล-4800 เชียงราย จำนวน 1 คัน จำนวน รถยนต์เก๋ง ซีตรอง ทะเบียนWQD -636 มาเลเซีย อีก 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง
       
       พล.ต.ต.หาญพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปส.3 และบก.ปส.4 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นางวรรณา แซ่หุ้ย นายแปซอน นาวาเดช นางอรอนงค์ แก้วดุด นายดำรงศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ 1และพวกทั้งหมด 6 คน มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่วยยาเสพติด จึงได้ทำการสืบสวน และพบว่าในวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ผู้ค้ายาเสพติดดังกล่าว ได้นัดเจรจาเพื่อส่งมอบยาเสพติดจำนวนมาก ที่บริเวณห้างโลตัส สาขาจ.สิงห์บุรี ต่อมากลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้ใช้รถยนต์จำนวน 3 คัน ขับแยกย้ายกันนำยาบ้าไปส่งให้ผู้ค้ารายใหญ่ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้ โดยระหว่างทางนายดำรงศักดิ์ และ Mr.Fifi Taufiger มาถึงที่เกิดเหตุปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนสายเอเชีย 41 จ.นครศรีธรรมราช จึงขอตรวจค้นพบของกลางยาบ้าและยาไอซ์ ของกลางดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ภายในช่องลำโพงซ้ายขวาของรถยนต์จึงจับกุมดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือหลบหนีไปได้
       
       พล.ต.ต.หาญพล กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองนำยาบ้าและยาไอซ์มาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่าเพื่อนำไปส่งประเทศมาเลเซีย โดยนำยามาพักไว้ที่ จ.สิงห์บุรี ก่อนลำเลียงไปยังภาคใต้ส่งเข้ามาเลเซีย โดยมี Mr.Fifi Taufiger ซึ่งเป็นผู้ประสานนำยาเสพติดไปจำหน่าย ส่วนนายดำรงศักดิ์เป็นเพียงผู้รับจ้างขน รวมยาบ้ามูลค่า 80 ล้านบาท ส่วนยาไอซ์รวม 24 ล้านบาท รวม 104 ล้านบาท ซึ่งหากนำไปจำหน่ายที่ประเทศมาเลเซียได้จะมีมูลค่าสูงขึ้นอีก 10 เท่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลจับกุมเครือข่ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป


Credit Manageronline


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ