บ้างครั้งเราก้ออยากจะรู้คำตอบของคำถามที่ไม่มีคำตอบ(งงมั้ย)

บ้างครั้งเราก้ออยากจะรู้คำตอบของคำถามที่ไม่มีคำตอบ(งงมั้ย)

  • 0 ตอบ
  • 1021 อ่าน
*

ออฟไลน์ maioz

  • Full Member
  • **
  • 76
  • 292
    • ดูรายละเอียด
ระบายงับ
ว่างจัด  ก้อคือว่าเวลาผมไปเจอครายพูดเรื่องนั้นเรื่องนี้ หรือไม่ก้ออยู่ดีดี ก้อคิดเอง
ไม่ได้ลบหลู่นะ
1.ก้ออยากรู้ว่าเราเอามาตราฐานไหนมาวัด ดี หรือ ไม่ดี ครายเป็นคนกำหนดเหรอ หรือคนเรามักมองกันในแง่ที่ว่าสิ่งนั้นทำแล้วไม่เดือดร้อนใครเลยคิดว่าดีสิ่งไหนทำแล้วคนอื่นเดือดร้อนเลยคิดว่ามันไม่ดี หรือมองว่าเจตนาหรือไม่เจตนา หรือว่าเราถูกปลุกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าสิ่งนั้นดีหรือไม่ดี ก้อคือใช้ตรรกะอะแหละ ต้องมีสองอย่างที่ตรงข้ามกันมั่ง
2.นรก-สวรรค์ มีจิงเหรอหมายถึงที่เป็นรูปธรรมนะ       คนเรามักมีความเชื่อเรื่องนี้่เป็นอย่างมาก  ผมก้อไม่รู้ว่านะว่ามีจิงหรือป่าวเพราะที่เราพูดกันทุกวันนี้มันเป็นแค่นามธรรมถ้ามันมีจิงควรมีการเปิดเผยให้เห็นเป็นสากล ไม่ควรพูดกับกลุ่มคนที่เชื่อว่ามี(ก้อมานเชื่อกันนิก้อต้องมีสิ)
3.ถ้าคนเราไม่มีความรู้สึกเราจะเป็นยังไง หมายถึงอารมณ์และความรู้สึกอะ เช่น รัก โลภ โกรธ หลง หมายถึงไม่มีนะ  คำพวกนี้มักใช้แทนความรู้สึกของมนุษย์ เช่นสัมผัสทั้ง 5 ตา หู จมูก ปาก มือ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งกำเนิดความรู้สึกต่างๆ มีคนเคยบอกว่า  ที่ใดมีรักย่อมมีทุกข์ แล้วถ้าไม่มีความรักละ จะมีมั้ยความทุกข์ ตอบคือก้อมีทุกข์เหมือนกันเพราะไม่มีความรักถึงมีทุกข์ (งงมะ) บ่อเกิดที่ทำให้มนุดเป็นแบบนี้คือเรามีความรู้สึกลองคิดว่าถ้าเราไร้ซึ่งความรู้สึกแล้วมันจะเป็นยังไง จินตนาการเอานะ หรือเราไม่ต้องเกิดมาเลยจะได้ไม่ต้องมีความรู้สึก ก้อมีคนบอกอีกว่าคนเราเกิดมาใช้กรรม แล้วกรรมมันคืออะไร ถึงแม้ว่ามันพิสูจน์ไม่ได้หรืออาจจะได้ว่ากรรมมีจิง
บางคนก้อบอกว่ามีสิ(เพราะเชื่อว่ามี) ไม่มีหรอกกรรมอะ(เพราะไม่เชื่อว่ามี) แล้วถ้าเราอยู่เหนือความรู้สึกเหล่านี้ละ....
4. ถ้า.......รักเราจิงทำไมถึงให้เราเกิดมาล้างบาปทั้งๆ ที่เราไม่ได้ก่อ มนุดเกิดมามีบาปแล้วบาปที่เรามีคืออะไรคือสิ่งที่มนุดรุ่นก่อนๆ ทำมาเหรอหรือบาปที่เราเกิดมาเป็นมนุด(แอบบอกว่าถ้าเชื่อใน....จะได้ขึ้นสวรรค์) แล้วถ้านับถือย่างอื่นละ จะได้ขึ้นสวรรค์มะ
5.เวลามีอยู่จิงหรือป่าว มีคนเคยบอกว่าเวลามีอยู่จิง ก้อนั้นแหละอะไรคือเวลาหว่า มันเป็นสิ่งที่มนุดกำหนดว่าสิ่งนี้ๆๆ คือ เวลา แหะๆ...

พอก่อง มีอีกเยอะ
ครายมีความเห็นอะไร แชร์กันได้นะ


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ