รวมรูป UFO!!!

รวมรูป UFO!!!

  • 0 ตอบ
  • 4227 อ่าน
*

ออฟไลน์ deathnotezatan

  • Full Member
  • **
  • 72
  • 65
  • อยู่ทุกที่
    • ดูรายละเอียด
รวมรูป UFO!!!
« เมื่อ: ตุลาคม 25, 2010, 09:37:37 pm »
ความรู้
v
v
v

UFO : Unidentified Flying Object เป็นศัพท์ทางวิทยาศาสตร์การทหาร บัญญัติโดย กองทัพอากาศสหรัฐ หมายถึง วัตถุบินที่มีอยู่จริงหรือสังเกตเห็นได้ แต่ไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าเป็นอะไร ทั้งโดยผู้สังเกตการณ์และการสืบสวนสอบสวน

รายงานและหลักฐานการพบเห็นหรือเผชิญหน้ากับยูเอฟโอหรือปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ มีตั้งแต่ ยุคก่อนประวัติศาสตร์ หลายแห่งทั่วโลก แม้แต่ในประเทศไทย แต่รายงานในสมัยใหม่เริ่มเผยแพร่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง โดยลูกเรือเครื่องบินฝ่ายพันธมิตรพบเห็นวัตถุบินที่เรียกกันภายหลังว่า ฟูไฟเตอร์ (foo fighter) เมื่อ พ.ศ. 2489 (ค.ศ. 1946) หรือ การพบเห็นจรวดผี (ghost rockets) โดยมหาชน หลังจากการเปิดเผยที่ในวงกว้างครั้งแรก ในสหรัฐอเมริกา โดย เคนเนท อาร์โนลด์ เมื่อกลาง พ.ศ.2490 (ค.ศ. 1947) รายงานการพบเห็นทั่วไปมีมากขึ้น รายงานนับหมื่น ทั้งเรื่องจริง เข้าใจผิด และเรื่องแต่ง เกิดขึ้นทั่วโลก

สำหรับในประเทศไทย คำเรียกอื่นในภาษาไทยได้แก่ จานผี และ วบกอม ทั้งสองคำเกิดในสมัยที่ยูเอฟโอเริ่มเป็นที่รู้จักในประเทศไทย ประมาณ พ.ศ. 2530 คำว่า จานผี เป็นคำอธิบายลักษณะที่ปรากฏ ส่วนคำว่า วบกอม เป็นคำย่อ โดยนิตยสารวิทยาศาสตร์ไทยหลายเล่ม เช่น นิตยสารชัยพฤกษ์ เทียบกับการใช้คำย่อ UFO ในภาษาอังกฤษ ย่อมาจากกลุ่มคำว่า "วัตถุบินที่กำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้" ซึ่งใช้ในหนังสือในวงการวิทยาศาสตร์อย่างแพร่หลายในช่วงนั้น ปัจจุบันหนังสือเกี่ยวกับยูเอฟโอในภาษาไทยน้อยเล่มยังคงเรียกว่า วบกอม

เหตุการณ์สำคัญเกี่ยวกับยูเอฟโอที่เป็นที่รู้จักมากที่สุด เกิดเมื่อ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2490 โดยวัตถุที่เชื่อว่าเป็นยูเอฟโอ ตกกระแทกพื้นเสียหายที่ทะเลทรายในเมืองรอสเวลล์ มลรัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา มีพยานพบเห็นและหลักฐานภาพถ่ายและวิดีโอที่อ้างว่าเกี่ยวข้องถูกเผยแพร่มาก แต่ทางกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกาอ้างว่าเป็นบอลลูนตรวจอากาศ ซึ่งคนจำนวนมากไม่เชื่อและก่อให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดหลายแนวคิดเคดิส>>> bloggang

ไม่ได้เล่นตั้ง 2 วันคิดถึงพี่ๆ น้องๆ ชาว xonly จังเลยครับ[s:167]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ