10 อันดับภาพเมฆสวย ๆ ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

10 อันดับภาพเมฆสวย ๆ ที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

  • 0 ตอบ
  • 3716 อ่าน
*

ออฟไลน์ TonadoMaster

  • Junior Member
  • ***
  • 323
  • 63
    • ดูรายละเอียด
รูปไม่ขึ้นคริ๊กลิ้งเอาละกันนะครับ


10.Altocumulus Castelanus
เมฆกลุ่มนี้คือจะเป็นพุ่มๆเหมือนแมงกะพรุนครับ เกิดจากลมที่ชื้นๆจากกระแสน้ำอุ่นกัลฟ์สตรีม มาเจอกับอากาศแห้งๆ
9.Nacreous
เมฆ นี้เรียกได้ว่าเป็นไข่มุกแห่งเมฆาเลยทีเดียว เพราะสีนวลตาและหลากสี ทำให้เพลินตาดี ซึ่งจะพบได้ที่แถบใกล้ๆขั้วโลกเช่นสแกนดิเนเวียตอนช่วงหน้าหนาว เวลาเย็นๆที่แสงอาทิตย์ส่องผ่าน เป็นเวลา2ชั่วโมเท่านั้นที่เราจะเห็นแบบนี้8.Mammatus Clouds
เมฆ ลักษณะแบบเป็นกระเปาะยื่นลงมา คนทั่วไปมักจะนึกว่าเดี๋ยวจะมีพายุเข้ามารึเปล่าหว่า จริงๆแล้ว เมฆนีไม่ใช่สัญญาณเตือนอันตรายแต่อย่างใด แต่มักเกิดขึ้นหลังจากที่พายุทอร์นาโดพ้นผ่านไปแล้วต่างหากล่ะ7.Mushroom Clouds
เมฆแบบนี้คงไม่ใช่อะไรที่จะดีเท่าไหร่ เพราะมันเกิดจากการระเบิดอย่างแรง ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเชื่อมโยงกับระเบิดนิวเคลียร์นะครับ6.Noctilucent Clouds
เมฆ ตามชื่อครับ คือ เกิดขึ้นในช่วงกลางคืนแต่เรืองแสง ซึ่งเกิดที่บริเวณแถวๆใกล้ๆขั้วโลกโดยแสงอาทิตย์จากอีกฟากส่องมาปะทะกับเมฆ จึงเห็นเหมือนกับเรืองแสงได้ครับ5.Cirrus Kelvin-Helmholtz
เป็น เมฆม้วนเป็นเกลียว โอกาสเกิดขึ้นยากมากครับ และเกิดขึ้นเป็นเวลา 2-3นาที แล้วจากนั้นก็เละครับ เรียกว่า เป็นความบังเอิ๊ญบังเอิญจริงๆ4.Lenticular Clouds
เกิดจากหลยองค์ประกอบครับ ทั้งลมและความชื้น ทำให้รวมกลุ่มกลายเป็นเลนส์ได้(แต่บางครั้งก็เหมือนUFOนะ หรือว่า.....!?????)3.Roll Clouds
เป็น เมฆฝนถึงขั้นที่จะเกิดพายุครับ แต่เป็นเมฆก้อนใหญ่บวกกับความดันอากาศ ความร้อนและเย็น ทำให้เกิดการเคลื่อนที่ของเมฆเป็นการม้วน เลยดูเหมือนคลื่นขนาดใหญ่เลยครับ บรื๋อ น่ากลัว
2.Shelf Clouds
ลักษณะ คล้ายๆกับอันดับ 3 ครับ แต่อันนี้ไม่ได้เป็นการม้วน แต่เป็นชั้นๆเหมือนที่กำบัง(บ้างก็ว่าเหมือนลิ้นชัก)และจะมาเป็นแนวตั้งครับ นอกจากนี้มันยังคล้อยตัวต่ำจนน่ากลัว และเขาบอกว่าถ้าเข้าไปอยู่ในนั้นนี่ อย่างกับในหนังเลยครับ พยาุกระหน่ำรวมทั้งอุณหภูมิที่ร้อนมากๆและการหมุนของพายุที่น่าสะพรึงกลัว

1.Stratocumulus Clouds
เมฆ แบบนี้เกิดขึ้นได้ยากครับ ลักษณะมันก็เหมือนกับเอาดินน้ำมันมานวดๆๆๆๆๆๆ เลยออกมาเป็นเส้นยาวๆ และเผอิญว่าเส้นยาวๆจะแบ่งเป็นช่วงๆซะด้วย ทฤษฎีว่าด้วยเรื่องของการเกาะกลุ่มน่ะครับ
ขอบคุณข้อมูลจาก : Wikipedia

รูปไม่ขึ้นคริ๊กลิ้งเอาละกันนะครับ


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ