เดชคัมภีร์นางฟ้า( คัมภีร์มังกรหยก ) 1 ตอน ก่อนเมืองเซียงเอี้ยงแตก by Cobra

เดชคัมภีร์นางฟ้า( คัมภีร์มังกรหยก ) 1 ตอน ก่อนเมืองเซียงเอี้ยงแตก by Cobra

 • 186 ตอบ
 • 16153 อ่าน
*

ออฟไลน์ areja

 • Global Moderator
 • *****
 • 11657
 • 21885
 • เจ้เตือนแล้วนร้าว่า อย่าสดๆ
  • ดูรายละเอียด
(แว่น คัดเอามาจากสำนวนต้นฉบับเลยจึงมีข้อความท่านครบถ้วนสมบูรณ์ เรื่องนี้ลงบอร์ดบ้านเมื่อ มิถุนายน 07,2012,08:15:37 PM )


          บทนำ

   ง่อไบ๊ เป็นสำนักนางชี ล้วนมีแต่สตรีเพศ แต่ไฉนกลับถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในบรรดาสำนักมาตรฐาน ทัดเทียม เส้าหลิน,บู๊ตึ่ง,คงทง,คุ้นลุ้น ได้เล่า นอกจากสาเหตุที่ ง่อไบ๊ ได้ถูกก่อตั้งโดย แม่ชีก๊วยเซียง ซึ่งเป็นธิดาของ จอมยุทธก๊วยเจ๋งและอึ้งย้ง อันลือชื่อ ซ้ำยังเป็นหลานคนโปรดของ ปรมาจารย์อึ้งเอี้ยะซือ ด้วยแล้ว

     กล่าวกันว่าที่นางหันมาบวชเป็นชีเพราะผิดหวังจากความรักที่มีต่อ จอมยุทธเจ้าอินทรีเอี้ยก๊วย ไม่เพียงแต่สายสัมพันธ์ที่ง่อไบ๊ ที่มีรากฐานมาจากจอมยุทธที่เลื่องชื่อในอดีตเท่านั้น จึงเป็นที่ยำเกรงของบู๊ลิ้ม อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ง่อไบ๊มีชื่อขึ้นมาได้ นั่นเป็นเพราะง่อไบ๊ได้มีสุดยอดวิทยายุทธอยู่อย่างหนึ่ง ซึ่งปรมาจารย์หญิงอึ้งย้งได้คิดค้นขึ้นจากความฝัน  วิทยายุทธลึกลับของง่อไบ๊สามารถพิชิตเหล่ายอดฝีมือทั่วทั้งแผ่นดินให้สยบแทบเท้าได้ อะไรจะเกิดขึ้นหากคนร้ายกลับได้ช่วงชิงเอาสุดยอดวิทยายุทธเร้นลับของง่อไบ๊ไปครอบครอง


     ขอเชิญพบกับ นวนิยายจีน สำนวนเสียว สไตร์คอบร้า เดชคัมภีร์นางฟ้า อันเป็นตอนต่อจากพิศวาสมังกรหยก นิยายเรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี เพราะอาจมีเนื้อหาและพฤติกรรมของตัวละครที่รุนแรงไม่เหมาะสม เวลาอ่านควรมีผู้ปกครองให้การชี้แนะ

.........................................................

          ตูม !!!!!!!!!!เสียงดังสนั่นหวั่นไหวราวหับฟ้าผ่าลงกลางเมืองดังมาจนถึงห้องประชุมการศึก ก๊วยเจ๋งที่กำลังบรรยายแผนการเพื่อรับมือการรุกรานของมองโกลต้องหยุดชงัก

   สักครู่ทหารชั้นผู้น้อยรายหนึ่ง วิ่งกระหืดหอบเข้ามา
   “ เรียนท่านแม่ทัพลู่ มีก้อนหินขนาดใหญ่ตกเข้ามาในเมือง โดนสะพานหินในเมืองพังทลาย
   “ หินมันมาได้อย่างไร
   “ เรียนท่านแม่ทัพ มันมาจากนอกกำแพงเมือง
   “ หา...” แม่ทัพลู่เหวินฮวนถึงกับอุทานด้วยความตกใจ

   ดึกสงัด ก๊วยเจ๋งยังคงนั่งดูแผนถูมิเมืองเซี่ยงเอี้ยงที่กางอยู่ใต้ตะเกียงบนโต๊ะทำงานในห้องนอนแล้วทอดถอนใจ 
   “ ท่านพี่ ดื่มน้ำขิงร้อนสักหน่อย อากาศหนาวเย็นมาก ” เป็นเสียงอึ้งย้งภรรยาสุดที่รักของก๊วยเจ๋งกล่าวขึ้น พร้อมกับประคองถ้วยน้ำส่งให้ก๊วยเจ๋ง
   “ วันนี้ เจ้าคงได้เห็นอานุภาพของ หุยหุยเพาของชาวมงโกล แล้วใช่ไหม ”

*** หุยหุยเพา เครื่องยิงหินชนิดหนึ่งของชาวมงโกล สามารถยิงหินที่มีน้ำหนักมากถึง 500 กก. ยิงได้ไกลกว่า 500 เมตร กุบไลข่าน ได้ส่งสาส์นไปยัง อบากาข่าน( Abakha Khan )หลานของพระองค์ ซึ่งครองเปอร์เซียอยู่ ข่านแห่งเปอร์เซีย จึงส่งวิศวกรมุสลิม เชื้อสายเคิร์ดสองคนคือ อลาวดิน( Alaowadin )และ อิสมาอิล( Yisimayin ) มายังจีน

   วิศวกร ทั้งสองคนได้ประดิษฐ์ เครื่องยิงก้อนหิน ที่เรียกว่า Counterweight Trebuchet หรือ เครื่องยิงหินขนาดยักษ์ ในบันทึกของจีนเรียก เครื่องยิงก้อนหิน ที่ประดิษฐ์โดยวิศวกรมุสลิมทั้งสองคนนี้ว่า หุยหุยเพา( Huihui Pao ) หรือ Muslim trebuchet หรือ เครื่องยิงหินของชาวมุสลิม ประสิทธิภาพของเครื่องยิงที่ออกแบบโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวมุสลิมสองท่านนี้ ควรจะต้องถูกบันทึกไว้ด้วยว่าเจ๋งโคตร ๆ

   เพราะ ระยะยิงหวังผลของเครื่องนี้อยู่ที่ 500 เมตร และสามารถใช้หินที่มีน้ำหนักถึง 300 กิโลกรัม เป็นกระสุนได้ด้วย และหิน 300 กิโลกรัม เมื่อถูกยิงมาจากระยะ 500 เมตร คงไม่ต้องนึกกันละครับว่า มันจะมีอานุภาพที่ร้ายแรงเพียงใด
***

................................................

   “ หน่วยสอดแนมแจ้งว่า พวกมงโกลกำลังขนหุยหุยพานมาอีก 10 ตัว คราวนี้เห็นที เมืองเซี้ยงเอี้ยงตงต้องแตกแน่ ข้าไม่อาจคิดแผนการใดที่จะมารับมือการศึกครั้งนี้ได้ ”

   กล่าวถึงตรงนี้ก๊วยเจ๋งก็นิ่งเงียบไปมองหน้าภรรยาคล้ายมีคำถามในใจว่า เจ้ามีความคิดเห็นเข่นไร อึ้งย้งมองหน้าสามีอยู่ครู่หนึ่ง กลับส่ายหน้าช้าๆ คล้ายรู้ความในใจก๊วยเจ๋งดีว่าจะถามนางเช่นไร ด้วยทั้งสองต่างอยู่กินกันมาหลายสิบปี ต่างมองตาก็รู้ใจโดยไม่ต้องเอื้อนเอ่ย

   “ คราวนี้ข้าเองก็อับจนปัญญา ไม่รู้ว่าจะสามารถหาอะไร( เทคโนโลยี )มาทำลายหินที่ฝ่ายมงโกลยิงเข้ามาได้ ” อึ้งย้งเอ่ยเบาๆ

   “ ต้องนับว่าประดิษกรรมครั้งนี้ของฝ่ายมงโกลนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ เกินกว่าที่จะหาสิ่งใดมาเทียบได้ ”
   “ อืม....เราไม่มีทางใดจะแก้ไขได้เลยหรือ ” ก๊วยเจ๋งถามคล้ายรำพึง
   “ สิ่งที่เราทำได้เราต่างก็ทำหมดแล้ว ทั้งเสบียงที่เตรียมไว้พร้อมสำหรับหนึ่งปี ทั้งตาข่ายเหล็กที่คลุมกำแพงทั้งสี่ชั้น ทั้งแม่น้ำคูคลองที่ขวางกันกว่า 150 หลา เพื่อกันการบุกของข้าศึก ”

   คำพูดของอึ้งย้งคล้ายบั่นทอนกำลังใจยิ่งนัก แต่ก๊วยเจ๋งก็รู้ดีว่านี้คือวิสัยทัศน์ที่ถูกต้องตรงไปตรงมาของอึ้งย้ง จึงต้องกู่ร้องขึ้นอย่างเจ็บปวด
   “ โอย...นี้เจ้าจะบอกว่ามันเป็นชตากรรมงั้นหรือ แผ่นดินซ่งต้องถึงคราวล่มสลายแล้วงั้นหรือ
   
   ก๊วยเจ๋งกู่ร้องขึ้น พร้อมกับหลั่งน้ำตาออกมา
   “ ชีวิตเราไม่เสียดาย ห่วงแต่ราษฏรหากมงโกลรุกเข้ามาคงเข่นฆ่าชาวซ่งจนหมดสิ้น ฉายาเมืองเซียงเอี้ยงเมืองที่ไม่เคยแตกคงต้องถูกลบชื่อในคราวนี้โดบสิ้นเชิง ”

..............................................

*** เมืองเซียงเอี้ยง นั่นคือ เมืองที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ของราชวงศ์นี้ เนื่องจากเมืองนี้ตั้งอยู่ ริมแม่น้ำฮั่นสุ่ยที่หล่อเลี้ยงซ่งใต้  เป็นเมืองหน้าด่านทางน้ำของ ซ่งใต้ เพราะ แม่น้ำฮั่น เป็นเส้นทางเข้าสู่ง แม่น้ำแยงซี หากตีได้เมืองเซี่ยงเอี้ยงแล้ว มองโกลสามารถรุกคืบเข้ายึดเมืองสำคัญอื่น ๆ ของซ่งใต้ได้อย่างง่ายดาย

   โดยไม่ต้องใช้กองทัพม้า เพียงแต่ส่งกองทัพเรือแล่นไปตามแม่น้ำแยงซีเกียงเพื่อยึดเมืองต่าง ๆ ได้ด้วย เพราะฉะนั้น ถ้าเซียงเอี้ยงไม่แตก โอกาสที่ซ่งใต้จะไม่แตกก็มีสูง กองทัพมองโกลเองก็ทราบดีในเรื่องนี้ พวกเขาจึงถือว่าเมืองนี้เป็นจุดที่จะต้องเอาชนะให้ได้ ( จาก บทความการศึกที่เซียงหยาง/ต่อพงษ์ ผู้จัดการออนไลน์ )
***

..............................................

   อึ้งย้งพลอยรู้สึกเศร้าเสียใจตามก๊วยเจ๋งผู้เป็นสามี แม้จะถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ยังมีจิตใจนึกถึงชาวประชา และบ้านเมือง แต่นางสุดที่จะหาถ้อยคำใดมาปลอบประโลมสามีให้คลายทุกข์ลงได้ ก๊วยเจ๋งนิ่งเงียบหลั่งน้ำตาของลูกผู้ชายออกมาอยู่พักหนึ่งจึงพูดขึ้น

   “ ตามความเห็นของเจ้าหากเป็นเช่นนี้ เจ้าคิดว่าเราจะรักษาเมืองนี้ได้นานเท่าใด ”
   “ หากดูจากสภาพการณ์ หากมงโกลติดตั้งและทดสอบระยะยิงได้เสร็จ คงใช้หุยหุยเพาระดมยิงมารอบทิศทาง รวมระยะเวลาแล้วไม่เกินสิบวันเท่านั้น ”
   “ สิบวันเท่านั้นหรือ
   “ นานที่สุดคงเท่านี้ ยกเว้นทางเมืองหลวงจะส่งกองทัพมาช่วยตีขนาบได้ก่อน ”
   “ เราสิ้นสุดความหวังจากเมืองหลวงนานแล้ว ”

   ต่างฝ่ายต่างนิ่งเงียบชั่วครู่หนึ่ง เป็นอึ้งย้งกล่าวขึ้น
   “ตอนนี้แม้ข้ายังไม่มีหนทางใดต่อกรกับข้าศึก แต่กลับมีความคิดขึ้นประการหนึ่ง ”
   “ เจ้าคิดได้เรื่องอันใด ” นัยตาก๊วยเจ๋งมีความหวังขึ้น
   “ ข้าไม่อยากพูดสิ่งใดที่บั่นทอนกำลังใจท่านพี่ แต่ข้าเกิดความคิดว่า หากแม้นี่เป็นอวสานของชีวิตเรา เราควรทิ้งอะไรไว้เพื่อชนรุ่นหลัง ”

   อึ้งย้งหยุดชั่วขณะ นัยน์ตาอันเจิดจรัสของก๊วยเจ๋งกลับลดวูบลง ต่อมาจึงดูสงบขึ้นอึ้งย้งจึงกล่าวต่อ
   “ หากการณ์เป็นนี้คงสุดแล้วแต่ฟ้าลิขิต หากเพียงแต่มงโกลเข้ายึดครองแผ่นดินซ่งคงเข่นฆ่าผู้คนจนหมด วิทยายุทธของซ่งอาจพลอยสูญหายไปด้วย ”

   อึ้งย้งเป็นผู้ที่ถูกยกย่องว่าเป็นขงเบ้งหญิงแห่งแผ่นดิน มีสายตาอันยาวไกลมองถึงการณ์ข้างหน้า แม้ยามคับขันนางก็คงยังมีความคิดสติปัญญาลึกซึ้งเสมอ

   “ ก็อาจจริงดั่งเจ้าคิด แล้วเราจะทำเช่นไร ”
   “ ข้ามีความรู้ในการหลอมกระบี่พิสดารอันหนึ่งมาจากท่านพ่อ( อึ้งเอี้ยะซือ )ข้ากับท่านมาร่วมกันเขียนตำราวิชาฝีมือของตน แล้วเอาไปซุกซ่อนในกระบี่ที่ตีขึ้นนี้เถิด หากแม้นภายภาคหน้าเราพ่ายแพ้แก่มงโกล ยังเหลือวิชาฝีมือไว้ให้กับอนุชนรุ่นต่อไป กลับมากู้ชาติได้ ”
   “ ดี ตอนนี้เราคงทำได้แค่นี้ซินะ เรื่องหลอมกระบี่พิสดารคงต้องขึ้นอยู่กับเจ้าแล้วจะทำอย่างไร ”
   “ ตอนนี้เรามีกระบี่เหล็กดำของลูกเอี้ยก๊วยเป็นเหล็กชนิดพิเศษนำมาผสมกับยอดทองคำจากแดนตะวันตกจะพอหลอมกระบี่ได้คู่หนึ่ง ใช้เวลาไม่เกิน 3 วันคงเสร็จ ”
   “ งั้นคงต้องเร่งดำเนินการแล้ว ”

..................................................

    3 วันผ่านไป

   “ ท่านพ่อ ท่านแม่

   เสียง ก๊วยพั่วลู้กับก๊วยเซียง กล่าวขึ้นพร้อมกัน
   “ พ่อกับแม่มีสิ่งของจะมอบแก่เจ้า ”

   อึ้งย้งกล่าวกับทั้งสองพลางดึงตัวก๊วยเซียงเข้ามากอด ส่วนก๊วยเจ๋งก็เอามือโอบไหล่ก๊วยพั่วลู้เช่นกัน
   “ นี่เป็นดาบและกระบี่วิเศษที่พ่อกับแม่ช่วยกันหลอมขึ้นมา ” อึ้งย้งพูดพลางชี้ไปที่ดาบกระบี่คู่หนึ่งที่วางไว้บนโต๊ะ
   “ ก๊วยพั่วลู้เจ้าจงรับดาบนั้นไป ส่วนก๊วยเซียงเจ้าจงรับเอากระบี่

   ทั้งก๊วยเซียงและก๊วยพั่วลู้ต่างหยิบเอาดาบกระบี่ขึ้นมาถือ ดาบทองเล่มใหญ่ในมือก๊วยพั่วลู้มีน้ำหนักมาก ก๊วยพั่วลู้ทดลองกวัดแกว่งได้ยินเสียงแหวกอากาศดังหวืดหวาดส่งประกายทองระยิบระยับ เช่นเดียวกับก๊วยเซียงที่ชักกระบี่ออกจากฝักแห็นเป็นประกายระยิบระยับดั่งรุ้งเจ็ดสี

   ไม่ต้องบ่งบอกก็รู้ว่ามันคมกริบดุจดั่งกระบี่วิเศษขนาดไหน
   “ เจ้าทั้งสองมานี้เถิด ฟังท่านพ่อเจ้าพูดไว้ให้ดี ”

   ทั้งสองต่างประสานมือคำนับแล้วมานั่งลงตรงเก้าอี้ที่เหลือ
   “ ยามนี้บ้านเมืองประสบภัย ข้ากับมารดาเจ้าต่างหลอมดาบกระบี่นี้ขึ้นมาโดยซุกซ่อนตำราพิชัยสงครามของท่านงักฮุยและวิชาฝีมือเอาไว้ เผื่อภายภาคหน้าจะได้มีโอกาสให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษา ”
   “ อืม “ ต่างรับคำอยู่ในใจ เป็นก๊วยเซียยงจะพูดขึ้น แต่อึ้งย้งกลับห้ามไว้ก่อน
   “ อย่าเพิ่งแทรกอะไร ฟังท่านพ่อเจ้าพูดให้จบก่อน ”
   “ กระบี่ในมือของก๊วยเซียง เป็นมารดาเจ้าตั้งชื่อว่า กระบี่อิงฟ้า ส่วนดาบทองนั้นคือ ดาบฆ่ามังกร
   “ กระบี่อิงฟ้า  ดาบฆ่ามังกร

   ทั้งก๊วยเซียงและก๊วยพั่วลู้ต่างทวนชื่อดาบกระบี่ขึ้น
   “ ดาบกระบี่คู่นี้เป็นของวิเศษ เจ้าจงใช้เพื่อผดุงความยุติธรรม้พื่อแผ่นดินต่อไปในภายภาคหน้า อย่าได้ใช้ในทางที่ผิด ”
   “ แม้กระบี่อิงฟ้าและดาบฆ่ามังกรจะเป็นอาวุธที่แข็งแกร่ง แต่มีจุดอ่อนอยู่ตรงเหนือด้ามดาบและกระบี่ขึ้นมาเจ็ดนิ้วพอดีไม่ขาดไม่เกิน หากนำมาเสียดสีกันตรงตำแหน่งนั้น ทั้งดาบและกระบี่ก็จะหักลง เผยให้เห็นตำราที่ซุกซ่อนอยู่ภายใน เจ้าจงจำไว้ให้แม่น
   “ เทิดทูนเหนือหล้า ดาบพิฆาตมังกร ประกาศิตทั้งไตรภพ ใครมิกล้ามิสยบ แม้นอิงฟ้าไม่ปรากฏ ผู้ใดหาญกล้าสัประยุทธ์ "

...................................

 *** หมายถึง หากได้ครอบครองดาบพิฆาตมังกรแล้ว จะพบเคล็ดวิชาที่นำไปสู่ความสำเร็จ กอบกู้หรือรักษาแผ่นดินได้ แต่หากวันใดผู้ประสบความสำเร็จหลงลำพอง คะนองในอำนาจจนเกินขอบเขตที่เหมาะสม วันนั้นจะปรากฏผู้กล้า ถือกระบี่อิงฟ้า ต่อให้มีกำลังแข็งแกร่งสักปานใดหรือมีกองทัพใหญ่โตแค่ไหน ก็ไม่อาจต้านทานเจตนาของฟ้าได้ ****

...................................

   “ เจ้าทั้งสองต่างมีหน้าที่ต้องรักษาดาบกระบี่ไว้ยิ่งชีวิต และเก็บความลับของกระบี่ให้ดี ”
   “ ครับ ค่ะ
   “ เอาละเสร็จธุระแล้ว ก๊วยพั่วลู้เจ้าไปกับพ่อ ส่วนก๊วยเซียงอยู่กับท่านแม่ก่อน ”

   ภายหลังที่ก๊วยพั่วลู้กับก๊วยเจ๋งเดินออกไปแล้ว ก๊วยเซียงโผเข้ากอดอึ้งย้งทันที พลางสอื้น
   “ ท่านแม่ การศึกครั้งนี้คับขันยิ่งนักใช่ไหม ”
   “ อืม ลูกเอยเจ้านับว่าเติบใหญ่ขึ้นแล้ว ”
   “ วันนี้ข้าเห็นท่านมงโกลใช้หุยหุยเพายิงถล่มกำแพงชันนอกพังลงไปชั้นหนึ่งแล้ว ประชาชนและทหารพากันเสียขวัญระส่ำระส่าย อีกทั้งท่านพ่อและท่านแม่มอบดาบกระบี่ให้ข้ากับน้องว่าให้เก็บรักษาไว้เพื่อชนรุ่นหลัง ”

   อึ้งย้งตกใจที่ก๊วยเซียงรู้เท่าทันความคิดนาง จึงแกล้งปั้นสีหน้ายิ้มแย้มโกหกบุตรีต่อไป
   “ เจ้าอย่าวิตกกังวลไปเลย บิดาเจ้ากับข้ามีวิธีรับมือเรื่องนี้อยู่แล้ว แม้ว่ามงโกลจะมีสิ่งประดิษฐ์ที่ทรงอานุภาพ แต่อย่างไรก็ตามการรบขั้นแตกหักก็ต้องขึ้นอยู่กับการรบทางพื้นราบ  ทหารเรามีฝีมือการบเก่งกว่าย่อมมีเปรียบอยู่แล้ว ”

   อึ้งย้งปลอบใจบุตรี พลางแต่งเรื่องพูดต่อ
   “ สำหรับกำแพงเมืองที่ทลายลง ทางบิดาเจ้าก็เตรียมการให้ขนกองหินที่พังลงมา มาสุมทับเข้าระหว่างกำแพงเมืองชั้นที่สองกับที่สามทำให้มีกำแพงหนาสามชั้นติดกัน ทั้งยังเอาตาข่ายเหล็กคลุมลงไปอีก ก็ยากที่ถูกหุยหุยเพาถล่มลงเอาง่ายๆเหมือนกำแพงชั้นนอก ”
   “ แต่ฝ่ายมงโกลเล่นระดมยิงหินมาโดยรอบแบบนี้ เราจะมีเวลาเตรียมการทันหรือ ”
   “ เชื่อฝีมือแม่กับพ่อเจ้าซิ เราสามารถรับมือมงโกลได้อีกหลายเดือน เสบียงอาหารเราก็มีมากเจ้าไม่ต้องห่วง หากทัพหลวงยกมาตีขนาบเมื่อไร ฝ่ายมงโกลจะถอยทัพกลับไปเอง หากมันบุกเข้ามาก่อน เราก็มี หน้าไม้ดาวเหนือทำลายขบวน ไว้ตอบโต้ "

............................................

*** หน้าไม้ดาวเหนือ ทำลายขบวน( Ballista )เป็นหน้าไม้ขนาดยักษ์ ใช้ยิงลูกธนูยักษ์ที่ทำจากท่อนซุงติดหัวเหล็ก พวกโรมันชอบใช้หน้าไม้ชนิดนี้ยิงซุงให้ลอยไปถล่มเรือฝ่ายตรงข้าม ***

......................................

   ก๊วยเซียงได้ฟังค่อยเบาใจ
   “ สำหรับดาบและกระบี่ที่พ่อกับแม่มอบให้เจ้าทั้งสอง เผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉินหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ”
   “ หากแม้มีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นก็ตาม ข้าพร้อมยอมสละชีพปกป้องบ้านเมืองร้วมกับท่านพ่อท่านแม่ ”

   อึ้งย้งโอบศรีษะก๊วยเซียงเข้ามากอดแนบอก
   “ เก่งมากลูกรัก เจ้าสมเป็นบุตรีแห่งผู้กล้าหาญตระกูลก๊วย ”

   อึ้งย้งนิ่งสักพักจึงกล่าวกับก๊วยเซียงต่อ
   “ ลูกเอ๋ย แม่มีแผนการณ์อย่างหนึ่งที่จำเป็นจะต้องให้เจ้าทำ ”

   ก๊วยเซียงมองหน้าอึ้งย้งเป็นเชิงคำถาม
   “ ข้าจะให้เจ้าหนีออกไปจากเมืองเซียงเอี้ยงพร้อมกับกระบี่อิงฟ้า ”
   “ หา...”
   “ อืม..หลังจากเจ้าหนีไปได้แล้วให้ไปตามหา จอมยุทธอินทรี
   “ ท่านแม่ จะให้ข้าไปตามหาพี่เอี้ยก๊วย เพื่อมาช่วยเมืองเซียงเอี้ยงใช่ไหม ”

   ก๊วยเซียงร้องโพล่งอย่างตื่นเต้นประกายตาเจิดจรัสด้วยความยินดีที่จะได้พบกับเอี้ยก๊วยชายในฝันของนาง
   “ ถูกต้องแล้ว “
   “ แต่ พี่เอี้ยก๊วย หลบซ่อนตัวปลีกวิเวกอยู่กับ พี่เล้งนึ้งไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับยุทธภพอีกจะยอมมาช่วยหรือไม่ ”
   “ นั่นก็แล้วแต่วาสนาเถอะ ที่จริงแม่ก็ไม่อยากรบกวนพี่เอี้ยก๊วยหรอกแต่ตอนนี้คับขันจริงๆ ”
   “ แต่เมืองเซี่ยงเอี้ยงจะเป็นเช่นไร ข้าเป็นห่วงท่านพ่อกับท่านแม่ ”
   “ เด็กโง่เอ๋ย อย่าห่วงเลยแม่มีแผนรับมือข้าศึกได้ ว่าแต่เจ้าหนีออกไปยังอาจอันตรายมากกว่าอยู่ในเมืองซะอีก ต้องดูแลตัวเองให้ดี แต่แม่จำเป็นต้องให้เจ้าไปเสี่ยงอันตราย ”
   “ ค่ะท่านแม่ ” ก๊วยเซียงรับคำ
   “ ลูกรัก ”

   อึ้งย้งกุมมือก๊วยเซียงไว้พลางกล่าว
   “ ครั้งนี้เจ้าต้องลำบาก เพราะเจ้ายังไม่เคยไปที่สุสานโบราณ ที่อยู่ด้านหลัง สำนักช้วนจิ้นก่า ทางเข้าสุสานถูกหินมังกรปิด มีแต่ทางลับใต้น้ำเท่านั้นที่จะเข้าไปได้ เจ้าต้องค้นหาดู ลูกแม่ฉลาดคงค้นหาไม่ยาก ”

..............................................

**** ก๊วยเซียงเคยไปสุสานโบราณครั้งหนึ่ง เมื่อตอนเป็นทารกแบเบาะ ***

...............................................

   “ ค่ะท่านแม่ แต่ระยะทางจากนี้ไปสุสานโบราณห่างไกลข้าจะกลับมา......ได้ทัน..”

   ตอนท้ายน้ำเสียงก๊วยเซียงคล้ายมีอะไรจุกในลำคอ ด้วยนางรู้สึกสังหรณ์ใจยังไงชอบกล
   “ เจ้าไม่ต้องห่วง.... แม่มีแผนรับมือได้ แต่หากเมืองเซียงเอี้ยงเป็นอะไรก่อนแม่จะรักษาตัวเพื่อพบเจ้า เพียงแต่เจ้าพาเอี้ยก๊วยมาพบแม่ให้ได้เท่านั้น ”
   “ ค่ะท่านแม่ ข้าจะหาพี่เอี้ยก๊วยให้พบ แล้วพามาหาท่านแม่ให้ได้ ” อึ้งย้งกอดลูกสาวแน่นด้วยน้ำตาคลอเบ้า นางรู้สึกเหมือนว่าการกอดลูกสาวครั้งนี้คงเป็นการกอดครั้งสุดท้ายในชีวิต

...........................................

     ราตรีคืนนั้น ในห้องนอนของแม่ทัพก๊วยเจ๋งและอึ้งย้ง
   “ สถานการณ์ย่ำแย่แล้ว เหล่าทหารผู้กล้าที่ออกไปทำลายหุยหุยเพาต่างบาดเจ็บเสียชีวิต ” เสียงก๊วยเจ๋งรำพึง
   “ แต่ยังดีที่ลูกสาวเรากับท่านลู่อูขาหนีรอดออกไปได้ ท่านลู่อูขาบาดเจ็บสาหัสเพราะพยายามปกป้องลูกเซียงไว้ ” อึ้งย้งตอบ
   “ เราติดหนี้บุญคุณท่านลู่แล้ว ”

   ก๊วยเจ๋งหยุดพูดชั่วขณะ
   “ พรุ่งนี้ มงโกลคงใช้หุยหุยเพาระดมยิงไม่หยุดแน่ แม่ทัพมงโกลประกาศหากไม่ยอมแพ้เปิดประตูเมืองให้ จะเข่นฆ่าชาวเมืองเซียงเอี้ยงไม่เว้นสักคนแม้แต่ลูกเด็กเล็กแดง หากกำแพงเมืองชั้นในแตกถึงตอนนั้น แม่ทัพลู่เหวินฮวน คงต้องยอมแพ้ แต่เราคงไม่ยอมขอสู้จนตัวตายดีกว่าตกเป็นข้าของศัตรู ”
   “ ข้าก็จะขอยอมตายเคียงข้างกับท่าน ”

   ก๊วยเจ๋งเข้าประคองกอดอึ้งย้งอย่างแสนรัก ต่างสบตากันอย่างหวานชื่น
   “ อึ้งย้งเจ้าสมเป็นภรรยาที่แสนดีของข้า แม้ชาติหน้าหรือชาติไหนๆมีจริงข้าขอมีเจ้าเป็นคู่ชีวิตตลอดไป ”
   “ ข้าก็เช่นกันพี่ก๊วยเจ๋ง ”
   “ ขอให้ลูกเซียงปลอดภัย อย่างน้อยตระกูลก๊วยก็ยังเหลือทายาทไว้คน ”

   ก๊วยเจ๋งหยุดคิดแล้วกล่าวต่อ
   “ เจ้าตั้งใจลวงลูกเซียงให้หนีไปใช่หรือไม่ เพราะข้าคิดว่าบางทีเอี้ยก๊วยอาจไม่อยู่ในสุสานโบราณแล้วก็ได้ แต่ถึงลูกเราพบเอี้ยก๊วยแม้เป็นคนเก่ง แต่คงไม่อาจสู้ศึกมงโกลครังนี้ได้ ”

   ก๊วยเจ๋งได้แต่ถอดถอนหายใจ
   “ อะไรจะเกิดคงต้องเกิด เรื่งที่เราต้องทำก็ได้ทำหมดแล้ว ” อึ้งย้งผงกศรีษะเบาๆก่อนพูดขึ้น
   “ ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่ยังไม่ได้ทำ ” ก๊วยเจ๋งชงักหันกลับมามองอึ้งย้ง
   “ ท่านพี่ข้ามีความลับอย่างหนึ่งจะบอกแก่ท่าน ”
   “ เอ..เรื่องอันใดกัน

   อึ้งย้งตั้งสติก่อนเล่าให้ก๊วยเจ๋งฟังว่า
   “ มีอยู่คืนหนึ่งข้าฝันประหลาดมาก แต่ในความฝันนี้ทำให้ข้าค้นพบยอดวิชาขึ้นอย่างหนึ่ง ยามมีเวลาว่างข้าจึงแอบฝึกจนแตกฉาน แต่ยังไม่เคยบอกผู้ใด ”
   “ วิชาอะไรเหรอ

   อึ้งย้งไม่ตอบ กลับเปลื้องเสื้อผ้าตัวเองออกจนหมด เผยให้เห็นผิวกายขาวสะอาด แม้วัยจะล่วงเลยไปมาก แต่นางกลับดูแลรักษาทรวดทรงอย่างดี ปทุมถันแม้หย่อนคล้อยลงไปบ้าง แต่ยังดูอวบอูมเต่งตึง สะท้อนขึ้นลงยามนางหายใจเข้าออก ส่วนสะโพกก็ผายอวบกลมกลึงสล้าง โดยเฉพาะตรงสามเหลี่ยมทองคำของนางกลับเกลี้ยงเกลาขาวหมดจรด ปราศจากเส้นหมอยสักเส้น

   ก๊วยเจ๋งเห็นแล้วถึงกับตาค้างด้วยห่างเหินการร่วมรักกับอึ้งย้งมาร่วมปี ยังไม่ทันที่ก๊วยเจ๋งจะพูดอะไร อึ้งย้งกลับตรงเข้ามาปลดกางเกงก๊วยเจ๋งลงจนท่อนเนื้อกำยำโผล่ออกมาจากใต้หว่างขา

   “ อา..ของท่านพี่ยังใช้ไม่ได้ ข้าจำเป็นต้องให้ท่านร่วมมือด้วย ท่านผ่อนคลายความตึงเครียดลงก่อนทำตัวตามสบายเถอะ ” อึ้งย้งว่าแล้วนางก็นั่งคุกเข่าลงอ้าปากออกอมแท่งมังกรน้อยของก๊วยเจ๋งทันที

   นางอมรูดดูดพลางตวัดลิ้นโลมเลียหัวบานของก๊วยเจ๋งรูดเข้าๆออกมองเห็นศรีษะนางโยกเข้าโยกออกไปมา แถมนางช้อนสายตาหวานเยิ้มขึ้นไปมองก๊วยเจ๋งตลอดทำเอาแท่งเนื้อของก๊วยเจ๋งเริ่มขยายตัวขึ้น แถมยึดยาวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆมองเห็นอึ้งย้งต้องใช้ระยะทางในการดูดรูดปากเพิ่มขึ้น ก๊วยเจ๋งเริ่มเกิดอารมณ์เสียวซ่านก้มมองดูใบหน้างามของอึ้งย้งกำลังดูดของตนยิ่งเพิ่มอารมณ์สวาทให้ลุกโชนเพิ่มขึ้น

   เผลอยกมือจับศรีษะอึ้งย้งพลางแอ่นกระดอเข้าปากอึ้งย้ง ราวกำลังกำลังเย็ดปากอึ้งย้งอย่างสนุกจนใบหน้าอึ้งย้งต้องอัดเข้ากับลำตัวก๊วยเจ๋งทำให้ขนหมอยรุงรังของก๊วยเจ๋งต้องแหย่ไชเข้ากับจมูกของนาง จนอึ้งย้งทั้งแทบจะจามแทบหายใจไม่ออกพร้อมๆกัน

   เพราะไหนปากก็กำลังดูดควยก๊วยเจ๋งอยู่ทั้งจมูกก็โดนหมอยก๊วยเจ๋งปิดรูจมูก
   “ อ๊อก...แค๊กๆ ฮัดชิ้ว...ข้าแทบหายใจไม่ออก.”

   เสียงอึ้งย้งร้องอย่างเหนื่อยหอบหลังจากดันร่างก๊วยเจ๋งหลุดถอยไปได้สำเร็จ
   “ ข้า..ข้า ขอโทษเจ้าด้วย คือ..ข้า ” เสียงก๊วยเจ๋งร้องล่ำลัก ด้วยเผลอลืมตัวเย็ดปากอึ้งย้งจนน้ำจะแตกอยู่ร่อมร่อ
   “ ไม่เป็นไรท่านพี่ ของท่านแข็งแกร่งดีแล้ว เรารีบไปต่อบนเตียงเถอะ ”

    ว่าแล้วอึ้งย้งก็พาร่างเปลือยเปล่าของนางขึ้นไปนอนหงายถ่างขารอก๊วยเจ๋งบนเตียงนอนทันที ก๊วยเจ๋งแม้จะงุนงงเพราะยังไม่เข้าใจจุดมุ่งหมายของอึ้งย้งก็ตามแต่ก็ตรงขึ้นเตียยงคร่อมร่างอึ้งย้ง จ่อหัวควยเข้ากับโยนีขาวสะอาดของอึ้งย้งอย่างไม่รีรอ
    อา..เมืองเซีงเอี้ยงกำลังจะถูกมงโกลตีแตกอยู่ในวันพรุ่งนี้  .อึ้งย้งมีไม้เด็ดอะไรกันแน่ หรือเป็นเพียงเพราะนางมีอารมณือยากจะร่วมรักกับก๊วยเจ๋งในวาระสุดท้ายเท่านั้น....

..................................................

หอคัมภีร์ ผลงานของ คุณ Cobra
พิศวาสมังกรหยก
1  :     
2  :     
3  :     
4  :     
5  :   
6  : 
7  : 
8  : 
9  : 
9  : 

......................................

( แว่นได้นำลงให้ คุณ cobra ตามคำอนุญาตโดยตรงที่จะแบ่งปันสมาชิกใน บอร์ด xonly8.
แว่น เลยคัดสำเนาต้นฉบับมาลงชนิดไม่มีเล็ดแม้ตัวอักษรเพื่อเป็นเกียรติ์แก่เจ้าของผลงานผู้อนุญาต และไว้ใจให้ดูแลผลงานท่าน
10/9/2559 )

เนื้อหาถูกซ่อนเอาไว้ คุณต้องตอบกระทู้นี้ก่อน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2016, 08:46:37 am โดย areja »

*

ออฟไลน์ areja

 • Global Moderator
 • *****
 • 11657
 • 21885
 • เจ้เตือนแล้วนร้าว่า อย่าสดๆ
  • ดูรายละเอียด
พอดี คุณ cobra pm มาอนุญาตด้วยตัวเองให้แว่นดูแลผลงานท่านในการนำมาลงในบอร์ดเราด้วยตัวเอง
แต่ท่านไม่สะดวกและมีงานประจำ  แว่นจึงขอทำหน้าที่ดูแลลงผลงานชิ้นนี้ให้ท่านแทนและลงต่อตามเจตนาของเจ้าของผลงงานที่อนุญาตมา
และขออนุญาตเคาะเรียงเพื่อเหมาะกับรูปแบบบอร์ด
อนึ่งเพื่อนสมาชิก ถ้าจะรีพลายให้สร้างสรรค์นิด เพราะเจ้าของผลงานจะแวะเวียนมาดูรีพลาย ความจริง แว่นแนะให้ท่านลงงาน..( 30/8/2559 )
มะ่มะเหล่าจอมยุทธมาตามเรื่องราวกันในภาค 2 ต่อ อยากรู้ว่าเรื่องนี้เขียนเมื่อไรลงไว้ครั้งแรกเมื่อใด ดูแถวแรกที่แว่นกล่าวนะ
ต้องขอบคุณ น้ำใจผู้ประพันธ์ คุณ cobra ที่ให้โอกาส สมาชิกเวปเราได้ยลผลงานสำเนาสำนวนต้นฉบับนะคะ
ภาระกิจให้ยิ่งตกกับบุตรสาว ข้าศึกตีประชิด แต่คืนนี้สองสารยาภรรมี เอ่ย สองสามีภรรยา ก็ต้องปลุกกำลังใจกันหน่อย คริคริ๊
อ๋อ มิตรสหายร่วมเวปนะคะ อย่าลืมอ่านแล้วฝากน้ำใจไว้บ้าง อย่าเป็นปลิงดูดแต่ถ่ายเดียว เพราะเดียวจะเลี้ยวได้เด้อคร้า            ขอฝากกฏหน่อย ยังมีพวกไม่อ่าน กฏ ก่อนรีพลาย

การตอบ รีพลายอย่าง พอเหมาะพอควรถ้าเจ้าของกระทู้แจ้งมา จะพิจารณา เป็นรายกรณี

ถ้าตอบ เช่น zzzzddd xxxx2222 อิอิ,ลุ้นๆ,555, ดีดี,ดี, ต่อ,ติดตาม,ty,thx,thx kub(Thx ขี้หมาThanx พิมพ์ไม่ถูก
ห้ามใช้ทุกกระดานที่ฉันดูแล
),ใจจร้า,ใจครับ,แจ่ม,เยี่ยม,สนุกดี,สุดยอด,อ่านต่อ,Good (เฉยๆ)
emo  ::Crying:: เปล่าๆ
อาจเตือนเห็นอีก ถ้าเตือนไปแล้ว ผิดซ้ำซากก็จะแบนเหมือนกัน รีพลายตอบซั่วๆ ตอบแล้ว mod ไม่เข้าใจ จะโดนแบนทันที
มักง่ายต่างๆ จะแบนครั้งแรก 3 เดือน คราต่อไปแบนยาวขึ้น แล้วจะหายเมื่อไม่ปรับปรุง

พวก ก๊อปตอบ รัวๆรวดเดียวเป็น 10 กระทู้ โพสต์ละ 1 นาทีนะเจอจะ แบน ถ้ามักง่ายเช่นนี้  ถือว่าไม่ให้เกียรติ
คนแบ่งปัน/คนลงงาน..ยังไม่อ่านมักง่าย ก๊อปตอบ เปิดรัวๆ ประโยคเดียวเป็น 10 มันควรหรือ?และห้ามใช้
ข้อความจากระบบตอบรีพลายเด็ดขาด มักง่ายประเภทเดียวกับก๊อปตอบ (อนุโลมใช้ได้ เฉพาะตอนให้คะแนนเท่านั้น)

แบน 90 วัน ครั้งต่อแบนเพิ่มขึ้นอีก และ หายจากบอร์ด


          และ ตอบซ้ำมาหลาย ดอกใน กระทู้เดียวกัน นะอาจโดนพักใช้ได้เหมือนกัน เมื่อ คุณได้โพสต์แล้ว
 มันคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากปั้มกระทู้ ระวังหน่อย โดนลบบ่อยๆ จะแบนนะรู้ไหม?
,


            ผลงานที่ สมาชิก อุตสาห์ นำมาลง ไม่ว่าจะเขียนเอง หรือขอมาลงล้วนได้มาด้วยการสละเวลา
            ถ้าจะตอบมามักง่ายอย่างนั้น..ก็ อย่าใช้ห้องนี้ เสพผลงานเลยไปหาเสพที่ใดแล้ว รีพลายตอบ
            อย่างนั้นได้ ก็ไป..มา เปรี้ยว มา เกรียน ลอง  สด ,เก๋า อย่าเลย จะเสียน้ำใจเสียความรู้สึกเปล่าๆ
            เพราะถึงคุณมี 100 ยูส 1000 ชื่อ ถ้ารีพลายผิดกฏ-กติกากระดานนี้ ฉัน ก็จะแบนหมด

...................................................................

ถ้าถูกแปะเตือนที่ กระทู้คุณและส่งไปที่ pm คุณ จงรีบปรับปรุงรีพลายซะ ขอบคุง ขอบหี ขอบควย ขอบหมา ขอบแมว
ขอบคุน
เตือนนะอย่าลองของ ใครโดนเตือนไปให้ปรับปรุงการรีพลายเจอ ครั้ง 2 จะลบทุกกระทู้ที่ตอบ และพบอีกรอบ
 แบน 3 เดือนเหมือนโทษ ป้วนเกรียนอื่นๆ....

คำขอบคุณยังเขียนไม่ถูกความหมายจะถูกไหม? ที่ต้องมาเข้มงวดเรื่องนี้ เพราะชักเยอะพวกมักง่าย เยอะ
ไรต์ คนลงงาน ก็ติมาด้วย..เครนะ ขอกันดีๆ จะไม่โดนลบของเก่าทิ้ง แต่ยังรีพลายอีก ถ้าเตือน เตรียมหาที่อ่านใหม่เลย..
แว่น ยกตัวอย่างคำ ขอบคุณเขียนไม่ถูกชัดไหม?

ใคร ขอบคุณ รีพลาย เขียนไม่ถูกต้องแบนแล้วนะ ให้โอกาสเตือน 1 ครั้ง ..เดือนที่ผ่านมาแปะบอกล่วงหน้าเพื่อปรับตัวกันมาพอล่ะ..
มันเป็นคำขอของ ไรต์ และ คนลงงาน เรื่องความมักง่าย เพราะ ขอบคุณ เฉยๆก็ดูเอียนจริงๆ แต่ก็เป็นคำสากลในการตอบแทนน้ำใจ
ฉะนั้น ขอเถอะเขียนให้ถูก เมื่อต้องปรับเปลี่ยนก็ต้องคล้อยตามกัน กฏไม่ได้ใช้กับใคร? เพียงคนเดียว และไม่ยากเกินไปเนอะ
คิดว่าสร้างมาตรฐาน กันใหม่อีกสิ่ง ถ้ายากก็ไม่ต้องเข้ามาใช้ กระดานนี้ เพราะ ฉัน แบนแน่.. 

อ๋อ thx ขี้หมานี้หรือ เขียนไม่ครบ thank กระดาน แว่น ดูแลอย่าให้เห็นนะ แบน ย้ำซะขนาดนี้พิมพ์มาอีกถือว่าลอง

กฏที่ว่างนี่ไม่ได้เขียนเอาฮา เนอะ แบนจริงใครอยู่นานแล้วคงรู้จัก แว่น ดี..คิดว่า ฉัน แบนจริง
หรือเตือนเอาสนุกเล่นๆ..อย่าๆ จะเสียความรู้สึก ด้วย รีพลาย คุณเองเลย เขียน ขอบคุณ ให้ถูก
ทำตามเงื่อนไข ยากอะไร หรือ จะโชว์เกรียน..เตือน,ขอร้อง,ขอความร่วมมือแล้ว
ไม่รักษาสิทธิ์-ประโยชน์คุณเอง ก็แบนไป..

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 10, 2016, 06:30:13 pm โดย areja »

*

ออฟไลน์ biggiggog

 • Ultimate Member
 • ********
 • 3183
 • 1285
  • ดูรายละเอียด
ขอบคุณ  ขอบคุณ  ขอบคุณ
ไม่รู้จะบอกอะไรที่ดีกว่านี้
ก็มีแค่คำว่า...
ขอบคุณมากๆครับ ::JubuJubu::

*

ออฟไลน์ GoDeRsOuL

 • Junior Member
 • ***
 • 376
 • 941
  • ดูรายละเอียด
จะมีเตียบ่อกี้ไหมเนี่่ย หุหุ เริ่มมีดาบ กับกระบี่โผล่

*

ออฟไลน์ 7946410

 • Ultimate Member
 • ********
 • 3488
 • 2867
  • ดูรายละเอียด
อ่านจุใจเลย  ขอบคุณมาก

*

ออฟไลน์ navy868

 • Veteran Member
 • ******
 • 1697
 • 878
  • ดูรายละเอียด
ขอบคุณครับ...ชอบเลยแนวกำลังภายใน โดยเฉพาะเรื่องมังกรหยกยิ่งชอบมากเลย

*

ออฟไลน์ tnttnt

 • Full Member
 • **
 • 234
 • 96
  • ดูรายละเอียด
ขอติดตามมังกรหยกให้ครบทุกภาค ขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ Daybreak

 • Full Member
 • **
 • 237
 • 0
  • ดูรายละเอียด
ขอบคุณมากครับ

*

ออฟไลน์ sunnyman

 • Junior Member
 • ***
 • 580
 • 183
  • ดูรายละเอียด
ขอบคุณมากครับ นึกถึงต้นฉบับที่เคยดูในทีวีตอนเด็กๆเลย ผมว่าดีนะครับ ได้บรรยากาศเก่าๆดี

*

ออฟไลน์ librarian

 • Junior Member
 • ***
 • 397
 • 345
  • ดูรายละเอียด
เรื่องนี้ไม่เคยอ่านเลยครับ ขอบคุณมากครับ ทั้งผู้แต่งและผู้นำมาลง

*

ออฟไลน์ tacklove

 • Senior Member
 • ****
 • 896
 • 362
  • ดูรายละเอียด
นี่คือที่มากระบี่อิงฟ้าและดาบคาบมังกรหรือนี่

*

ออฟไลน์ azure160

 • Full Member
 • **
 • 66
 • 103
  • ดูรายละเอียด

*

ออฟไลน์ pj4105

 • Junior Member
 • ***
 • 288
 • 171
  • ดูรายละเอียด
ขอบคุณครับ  เป็นกำลังใจให้ครับ

*

ออฟไลน์ sawatcat

 • Junior Member
 • ***
 • 325
 • 66
  • ดูรายละเอียด
ชอบมากครับ อยากให้มีทุกวัน

*

ออฟไลน์ cd13579

 • Global Moderator
 • *****
 • 1614
 • 1002
 • ชายผู้มีโครงการเต็มหัว แต่ไม่มีปัญญาเขียน
  • ดูรายละเอียด
มีภาคต่อด้วย โอวพึ่งค้นพบของดีแท้ๆ
ใครหื้อใครซ่า ข้าแบนเรียบ

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ