Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1

Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1

 • 73 ตอบ
 • 10311 อ่าน
*

ออฟไลน์ saradio

 • Full Member
 • **
 • 157
 • 6505
  • ดูรายละเอียด
Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 01:53:10 pm »
   เทคโนโลยีของโลกนั่น พัฒนาขึ้นทุกวัน สิ่งหนึ่งที่วัดความล้ำสมัยของเทคโนโลยีในแต่ละยุคได้ง่ายที่สุดนั้นคือดูจากเกมส์ มันเริ่มจากเกมส์ ที่มีพิกเซลล์อย่างหยาบๆ และมีรูปแบบการเคลื่อนไหวที่ตายตัว ในเกมส์กดในยุค 80 จนพัฒนาขึ้นมา เป็นเกมส์คอนโซน และเกมส์คอมพิวเตอร์ ที่มีรูปแบบการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนขึ้น จาก 2 มิติ เป็น 3 มิติ จนถึง 4 มิติในยุค 2016 แต่เทคโนโลยีก็ไม่หยุดพัฒนาเพียงแค่นั้น เมื่อปี 2054 บริษัทเกมส์ชั้นนำของโลกได้จับมือกันพัฒนาระบบแมททริก ขึ้นมาจนสามารถใช้งานได้จริง และนำมาสู่การ พัฒนาเกมส์ survival online ในที่สุด
   ซึ่งเกมส์นี้ คือการนำมนุษย์เข้าสู่โลกของแมททริก โดยการ อวตาร ร่างใหม่เข้าสู่โลกแมททริก มนุษย์จะรับรู้ความรู้สึกได้ เคลื่อนไหวได้ เหมือนกับได้อยู่ในโลกของตัวเองจริงๆ
   ขอตอนรับสู่ Survival online เกมส์ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้ในโลกแห่งความเป็นจริง
--------------------------------------------------------------------------------------------
   ปี ค.ศ 2064 การเปิดตัวของเกมส์ Survival online เกมส์ที่ต้องเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ และสามารถนำคนเข้าไปเล่นจริงๆได้โดยการใช้ระบบแมททริกและการอวตาร ของ บริษัท แมททริโอ คอเปอร์เรชั่น บริษัทยักษ์ใหญ่ ที่เกิดจากการรวมทุนของบริษัทเกมส์ชั้นนำทั่วโลก กำลังเป็นกล่าวขานถึงอย่างมาก เพราะความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นอย่างที่ใครก็ไม่คิดฝัน ว่าระบบแมททริก ที่เคยเป็นแค่จิตการในหนังดังเมื่อหลายสิบปีก่อน มันจะเกิดขึ้นจริงๆได้ ในเวลานี้
   จากความอัศจรรย์นี้ ทำให้มีเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม และมีผู้สนใจลงทะเบียนจอง id แล้วจำนวนหลายสิบล้านคนทั่วโลก แม้ราคา id จะแพงแสนแพงก็ตาม ทำให้บริษัท แมททริโอมีกำไรมากมายมหาศาล จนเป็นบริษัทที่ร่ำรวยอันดับ 1ของโลกในเวลานี้
   
   ณ แมททริโอ ล๊อกอินโดม สถานที่ใช่ล็อกอิน เพื่อผ่านเข้าสู่โลกของแมททริ สาขาประเทศไทย ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร
   ชายหนุ่ม แต่ตัวปอนๆ คนหนึ่ง กำลังเงอะๆงะๆ กำลังมองหาว่าจะติดต่อใครที่ไหนดี หลังจากเขาได้รับการประกาศรายชื่อผู้โชคดี จากการส่งรหัสฝาชาเขียวยี่ห้อหนึ่งไปชิงโชค แล้วได้รางวัลอย่างไม่คาดฝันรางวัลที่เขาได้ก็คือ Id สำหรับเล่นเกมส์ survival online พร้อมเล่นฟรีตลอดชีวิตในแมททริก รวมเป็นมูลค่า 3 ล้านบาท
   ชายหนุ่มผู้โชคดีคนนี้ ชื่อ แดน อายุ 22 ปี ทำงานสารพัดช่างซ่อมเครื่องมือเครื่องใช้ตามบ้าน ซึ่งความจริง เขาไม่ได้เป็นคอเกมส์ หรือโลกแมททริอะไร ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ สิ่งที่เขาต้องการอย่างเดียวคือเงิน เพราะฉะนั้นการส่งรหัสใต้ฝาเครื่องดื่ม เป็นสิ่งที่เขาทำประจำ โดยบางทีไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ไอ้ที่ส่งๆไป มันชิงโชคได้อะไรมั่ง คิดแค่ว่า มีให้ส่ง ก็ส่ง ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าได้ก็เป็นกำไรชีวิต
   เหมือนอย่างตอนนี้ที่เขาได้รางวัลใหญ่มาอย่างไม่คาดฝัน ที่ใครหลายคนพากันอิจฉา แต่ตัวแดนเองกลับไม่รู้ว่า กูจะเอาไปทำอะไรนอกจากขายมันต่อ อย่างน้อยๆ เขาก็วาดฝันไว้ว่า เขาจะขายมันได้ ในราคาเท่ากับมูลค่าของมัน ซึ่งนั้นก็เป็นเงินไม่ใช่น้อยเลยที่เดียว
   แดนมองหาสถานที่จะเข้าไปติดต่ออยู่นาน ท่ามกลางผู้คนที่ดูเป็นลูกผู้ดีไฮโซ เดินผ่านไปมาอย่างกับห้างสรรพสินค้า แหงแหละ เพราะ ล๊อกอินโดมก็ไม่ต่างจากห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ยักษ์ เพราะมันคือสถานที่คอมเพล็กซ์แบบครบวงจร ไม่เพียงมีแต่มีที่ล๊อกอินเพื่อเล่นเกมส์เท่านั้น มันยังมีร้านค้า ร้านอาหารเลิศหรูไว้ร้องรับกลุ่มคนที่มาเล่นเกมส์เหล่านี้ด้วย ซึ่งจะมีคนหลายหมื่นคนผ่านเข้าออกสถานที่แห่งนี้ ตลอดทั้งวันทั้งคืน และแต่ละคนก็มีเงินหนาซะด้วย เพราะลองมีเงินซื้อ id ที่แพงแบบนี้เล่นได้ สถานะการเงินของพวกเขาก็ย่อมไม่ธรรมดา
   ล๊อกอินโดม จึงเป็นสถานที่ชุมนุมของเหล่าไฮโซ สถานที่ใหม่ ที่เฟื่องฟูอยู่ในขณะนี้ แดนหนุ่มโลโซ แต่งตัวปอนๆ จึงดูแปลกไปสำหรับสถานที่นี้ ตอนนั้นแดนเห็นห้องประชาสัมพันธ์ เพื่อติดต่อสอบถามแล้วจึงเดินเข้าไปเพื่อสอบถามว่าเขาจะติดต่อขอรับไอดีได้ที่ไหน
   "เออ ขอโทษครับ คือผมได้รางวัลอันนี้มา เขาบอกผมว่าจะมารับไอดีได้ที่นี่ ไม่ทราบว่าผมต้องทำยังไงมั่ง"
   แดนถามประชาสัมพันธ์สาวสวย พร้อมยื่นเอกสาร ที่ได้รับมาจากบริษัทเครื่องดื่มชาเขียวให้ดู พนักงานสาวรับมาดู จากนั้นก็ยิ้มรับพูดว่า
   "คุณนี่โชคดีจัง ฉันก็ส่งนะ กินจนจะเป็นเบาหวานแล้ว ยังไม่ได้เลย เชิญทางนี้เลยค่ะ"
   สาวพนักงานพูดเล่นอย่างกันเอง ก่อนจะลุกขึ้นพาแดนไปยังห้องจัดสร้าง id แล้วส่งเอกสารต่อให้กับผู้ชายคนหนึ่งที่ควบคุมห้องนั้น
   ผู้ชายท่าทางภูมิฐานคนหนึ่ง รับเอกสารไปตรวจสอบ และเชิญแดนให้นั่ง ก่อนจะยิ้มพูดว่า
    "เอกสารถูกต้องไม่มีปัญหาอะไร ไอดีเราจัดสร้างให้คุณเรียบร้อยแล้วครับ ที่เหลือก็คือคุณแค่รีจิสเตอร์และเข้าใช้งานได้เลยครับ"
   ."เออ เดี๋ยวนะครับ ผมอยากจะถามนิดหนึ่ง คือผมไม่เอา id ได้มั๊ย แต่ขอเป็นเงินแทน"
   "อ้า...เกรงว่าจะไม่ได้ ทางเราไม่มีนโยบายรับซื้อคืนครับ"
   "แล้วงั้นผม จะเอาไปขายต่อคนอื่นได้มั๊ยครับ"
   "ก็คงไม่ได้อีกละครับ หากเป็นไอดีธรรมดาที่ซื้อมา ก็คงได้ แต่ไอดีของคุณมันเป็นไอดีที่ชิงโชคมา ซึ่งมันถูกล๊อกไว้ห้ามเปลี่ยนมือเจ้าของ"
   อ่าวซวย แดนคิดในใจ เท่ากับว่าเขาได้ของที่แปลงเป็นเงินไม่ได้มาหรือเนี้ย ทั้งที่มันมีมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ถึงตอนนี้แดนก็ไม่มีทางให้เลือกนอกจากรับมันมา เลยถอนหายใจบอกว่า
   "โอเค ครับ งั้นก็ดำเนินการต่อไปตามที่คุณว่าก็แล้วกัน"
   แดนบอกด้วยน้ำเสียงผิดหวัง ในขณะที่ผู้จัดสร้างไอดีแอบยิ้มอย่างสมเพศ ด้วยรู้สึกว่า ผู้ชายคนนี้ไม่น่าได้รางวัลเลย เพราะดูเขาไม่สนใจกับโลกของแมททริเลยด้วยซ้ำ ทั้งที่คนอีกนับไม่ถ้วนอยากจะมีโอกาสเข้าไปสัมผัสกับแมททริกสักครั้ง
   ผู้จัดสร้างไอดีคิดแล้วก็ส่ายหัว แล้วก็ทำการรีจิสเตอร์ให้แดน โดยการแสกนลายนิ้วมือของแดน และแสกนม่านตา และเมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้น เท่ากับว่า Id ของแดนนั้น สามารถใช้งานได้แล้ว
   แล้วผู้จัดสร้าง id ก็ฉีกยิ้มถามแดนว่า
   "ไอดีของคุณใช้งานได้แล้ว คุณจะลอง login เข้าไปในโลกแมททริกดูมั๊ย ตอนนี้มีเครื่อง loginว่างอยู่พอดี"
   "คือไหนๆ ก็ไหนแล้ว มันขายต่อใครก็ไม่ได้ ก็ลองดูก็แล้วกันครับ"
   ผู้จัดสร้างไอดี ส่ายหัวยิ้มอีกที แต่คราวนี้ไม่ได้ยิ้มอย่างสมเพศ แต่ยิ้มแบบแฝงความเอ็นดู เพราะรู้สึกว่าไอ้หนุ่มคนนี้ที่มันเป็นคนเปิดเผยดี อยากได้เงินก็บอกตามตรง ไม่วางท่า พูดจาอ้อมค้อมอะไร
   ผู้จัดสร้างไอดี จึงพาแดนไปยังสถานที่ล๊อกอินด้วยตัวเอง โดยการพาขึ้นลิฟท์ไปยังชั้นบนสุด ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้สำหรับการล๊อกอินเข้าเกมส์ ระหว่างที่อยู่ในลิฟท์ ผู้จัดสร้างไอดีก็ถามว่า
   "คุณ เข้าใจเงื่อนไขไอดีของคุณดีแล้วใช่มั๊ยครับ"
   "เงื่อนไขอะไร"
   "ก็เงื่อนไข ที่ว่า id มีระยะเวลาการเล่นที่ไม่จำกัด โดยไม่เสียค่า online ไงครับ"
   "อ๋อ คือมันเล่นได้ตลอดชีพใช่มั๊ย อันนี้เข้าใจครับ"
   "หืม..คุณอ่านมันเข้าใจดีแล้วเหรอ คุณเข้าใจมันว่ายังไง"
    "ก็ไม่ได้หมายถึง ผมเล่นฟรีได้ตลอดชีวิตเหรอ"
   คราวนี้ ผู้จัดสร้างไอดีหัวเราะเบาๆ ก่อนพูดว่า
   "ใช่ เล่นได้ตลอดชีวิต แต่เป็นชีวิตในแมททริกนะ ไม่ใช่ตลอดชีวิตของคุณจริงๆ"
   "หา..คุณกำลังบอกผมว่า เกิดผมเข้าไปในแมทริกแล้วตาย ไอดีนี้ก็จะใช้งานไม่ได้แล้วเหรอ"
   "ครับ"
   "เอ้า อะไรว่ะ ยังงี้เกิดผมเข้าไป ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ สะดุดก้อนหินตาย ก็.."
   "ก็จบ"
   ผู้จัดสร้างไอดีต่อคำสุดท้ายให้ พร้อมกับขบขันจนกลั้นยิ้มไม่อยู่ แต่แดนไม่ขำด้วย คิดว่าอะไรว่ะ ได้ก็เหมือนไม่ได้
   "ยังงี้ผมก็ซวยสิ ผมเล่นเกมส์เป็นกับเขาที่ไหน เขาไปไม่ถึงชั่วโมงผมก็เดี้ยงแล้วมั่ง อะไรว่ะ 3 ล้านมีค่าแค่เนี้ย กระจอกสิ้นดี"
   แดนบ่นอย่างหัวเสีย แต่ผู้จัดสร้างไอดี กลับยิ้มอย่างเห็นใจ   ก่อนจะพูดว่า
   "มันก็ไม่ได้กระจอกอย่างที่คุณคิดหรอก ผมจะบอกอะไรคุณให้ รู้แล้วเหยียบไว้นะ Id ที่คุณได้เนี้ยะ มันเป็นไอดีที่พิเศษมาก เนื่องจากตอนที่บริษัทชาเขียวที่คุณไปชิงโชคได้มาเนี้ย มาติดต่อเราเพื่อสร้างไอดีตามเงื่อนไขของเขาเพื่อจะนำไปชิงโชคนั้น ข้อจำกัดเรื่องการห้ามโอนไอดีมันไม่สมบูรณ์ ถึงแม้มันจะขึ้นว่าห้ามถาวร แต่เอาเข้าจริงแล้ว เมื่อครบ 1000 ชั่วโมงออนไลน์มันจะถูกปลดล๊อกโดยอัตโนมัติ ก็เท่ากับว่าสามารถโอนไอดีได้เหมือนไอดีปกติได้แล้ว แต่ที่พิเศษกว่านั้นก็คือมันยังเล่นแบบไม่เสียค่าชั่วโมงออนไลน์ได้อยู่ตราบเท่าที่ยังไม่ตาย คุณคิดเอาก็แล้วกันว่า ไอดีที่ไม่เสียค่าชั่วโมงออนไลน์ ชั่วโมงละ 2 พัน ไอดีนี้มันจะมีค่ามากเท่าไหร่"
   "มันจะมีค่าเท่าไหร่ เชียว ถ้าเกิด ออน์ไลน์ไปชั่วโมงเดียวแล้วตาย ก็มีค่าเท่ากับ 2 พันเท่านั้น ไอดีแบบนี้ใครจะมาซื้อ"
   ผู้จัดสร้างไอดี ฟังแล้วถึงกับยิ้มอย่างเอื้อมระอาแล้วส่ายหัว พูดว่า
   "เอาเถอะ คุณยังไม่รู้จักโลกแห่งแมททริกดีพอ เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ถ้าคุณเล่นครบ 1000 ชั่วโมงออนไลน์ จนปลดล๊อกโอนได้แล้ว ผมซื้อต่อไอดีคุณก็แล้วกัน ผมให้ 10 ล้านบาท"
   "หะ..หา 10ล้าน จริงหรือเปล่าพี่"
   "จริงสิครับ ผมไม่ได้พูดเล่น ที่ผมมาส่งคุณด้วยตัวเอง ก็เพื่อจะตกลงกับคุณเรื่องนี้เป็นการเฉพาะนี่แหละ"
   แดนฟังแล้วต้องกลืนน้ำลาย เพราะดูแล้วผู้จัดสร้างไอดีคนนี้ไม่ได้พูดเล่น มันไม่คิดเลยว่ามันจะได้รับขอเสนอที่พิเศษแบบนี้
   10 ล้าน เงิน 10 ล้านเชียวนะเว้ย โอ้ยย บ้าน รถ ผู้หญิง ฮ่าๆ ไอ้แดนมึงจะรวยแล้ว แดนคิดอย่างฝันหวาน ก่อนจะตอบตกลง แล้วถามว่า
   "แล้วผม ต้องทำยังไงมั่ง"
   "ก็ไม่มีอะไรมาก เล่นมันให้ครบ อยู่ให้รอด แค่นั้น ....เอาละ ถึงแล้วครับ"
   ผู้จัดสร้างไอดีบอก หลังจากลิฟท์เปิดออก ก็จะพบสถานที่ทางเข้าสู่การออนไลน์ โดยเป็นห้องที่กว้างขวาง และมีประตูเลื่อนโลหะเหมือนประตูลิฟท์เรียงกันอยู่หลายสิบบาน ที่เคาท์เตอร์มีพนักงานต้อนรับสาว 2 คนทำหน้าทีอยู่ ผู้จัดสร้างไอดีเข้าไปพูดกับพนักงานต้อนรับ จากนั้นพนักงานก็ลุกขึ้น เชิญแดนไปที่ประตูโลหะบานหนึ่ง พร้อมกดสวิทเปิดมันออก เตียงรูปทรงแคปซูลเหมือนที่ใช้ในยานอวกาศก็เลื่อนออกมา
   "เชิญนอนลงในแคปซูลเลยค่ะ"
   พนักงานต้อนรับสาวสวยบอก แดนก้าวขึ้นไปบนแคปซูลที่เปิดฝาออกรอรับร่างอย่างเก้ๆกังๆ แล้วค่อยๆนอนลงตามที่พนักงานแนะนำ เมื่อขยับนอนได้ทีดีแล้วพนักงานก็กดปุมปิดฝา จากนั้นแคปซูลก็เลื่อนกลับเข้าไปในประตูเลื่อนโลหะเหมือนเดิม เมื่อแคปซูลเคลื่อนเข้าไปในประตูเลื่อนโลหะแล้ว มันก็เคลื่อนไหลไปตามลาง แดนรู้สึกเหมือนกับนั่งบนรถไฟเหาะ เพราะการเคลื่อนไหลของแคปซูล มันไหลไปอย่างเร็ว แถมมีทั้งไหลขึ้น ไหลดิ่งลง แล้วก็เลี้ยวอีกหลายที จนมันมาหยุดที่แผงช่องเก็บแคปซูลขนาดใหญ่ เหมือนแผลรังผึ้งขนาดมหึมา ในแต่ระช่องของมันมีแคปซูลบรรจุอยู่จนเต็มแผง เว้นช่องข้างหน้าที่แคปซูลที่แดนนอนมามันกำลังจะเคลื่อนเข้าไป มันเข้าไปจอดข้างในอย่างนุ่มนวล แล้วระบบไฟในแคปซูลต่างๆก็เริ่ม เสียงคอมพิวเตอร์อัตโนมัติ พูดขึ้นว่า
   "ขอต้อนรับสู่การดำเนินการล๊อกอิน เนื่องจาก id นี้ยังไม่มีการสร้างร่างอวตารมาก่อน จำเป็นต้องสร้างร่างอวตาร เพื่อใช้ในการอวตารเข้าสู่แมททริก โปรดสร้างร่างอวตารของคุณ"
   สิ้นเสียงคอมพิวเตอร์ ก็มีหน้าจอบางๆ เลื่อนมาครอบหน้าแดนเอาไว้ หน้าจอนั้นอธิบายการสร้างร่างอวตาร และให้เลือกหน้าตารูปร่าง สีผิว ตามแต่ใจชอบ โดยแดนจะบังคับการเลือกโดยใช้มือขวาสัมผัสแป้นทัสกรีนที่อยู่ใกล้มือทางขวา ตอนนั้นแดนไม่รู้จะสร้างร่างอวตารของตัวเองยังไงดี เพราะรายละเอียดมันยิบย่อยไปหมด พอดีมีคำสั่งแรนดอม ก็เลยกดแรนดอมมันไปเลย เมื่อขึ้นซัคเซส คอมพิวเตอร์ก็พูดขึ้นว่า
   "การสร้างร่างอวตารเสร็จสิ้น การล็อกอินจะเริ่มดำเนินการในอีก 10 วินาที .. 9....8..7"
   เวลาที่ร่นนับถอยลงไป มันทำให้แดนตื่นเต้นเสียจนต้องหลับตา เพราะไม่รู้ว่าโลกของแมททริก มันเป็นยังไงกันแน่ แล้วเมื่อเสียงคอมพิวเตอร์ นับถึง 1 อีกวินาทีต่อมาแดนก็เหมือนถูกไฟช๊อตกระตุกบริเวณศรีษะ มันเป็นเวลาแค่เสี้ยวเดียว จากนั้นแดนก็วูบหมดความรู้สึกไป แล้วก็วูบรู้สึกตัวขึ้นมา
   เขารู้สึกรอบตัวสว่างจ้า จนสายตาสู้แสงไม่ไหวเลยต้องหรีตา ช่วงนั้นเขารู้สึกได้ถึงลมบางๆที่พัดผ่านตัวเขา และอากาศรอบๆ มันสดชื่น เหมือนเขาอยู่ในทุ่งหญ้าโล่ง เสียงนก เสียงใบไม้กระทบกันจากแรงลมไหว กระทบเข้าโสตประสาทหู และเมื่อตาเขาเริ่มปรับตัวได้ ก็พบตัวเองอยู่บนถนนสายชนบทสายหนึ่งที่สองข้างทางเป็นทุ่งหญ้าและต้นไม้
   แดนมองไปรอบๆด้วยความสงสับมึนงง แล้วก็นั่งย่อตัวลง เอามือทาบพื้นถนน ก็พบว่ามันก็คือถนน  จากนั้นเขาก็เดินไปข้างทาง เอามือคว้าต้นหญ้า แล้วก็สัมผัสดิน มันก็คือหญ้า มันก็คือดิน อะไรว่ะ นี่ใช่โลกแมททริกหรือเปล่าเนี่ย มันเหมือนจริงขนาดนี้เลยเหรอ หรือว่ามันเอาเรามาทิ้งไว้ที่ถนนไม่สายใดก็สายหนึ่งว่ะ ไม่ล่ะมั่ง มันคงไม่ทำอย่างนั้นหรอก แต่โลกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์มันจะทำได้เหมือนขนาดนี้เลยเหรอ
   แดนคิดอย่างอัศจรรย์ใจ พอดีตอนนั้นเขาเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังเดิน มะงุมมะงาหราอยู่บนถนนไกลๆ เลยดีใจคิดจะไปถามว่าที่นี่ที่ไหน แดนวิ่งไปจนใกล้ถึงแต่แล้วก็ต้องรีบเบรคตัวโกร่ง เพราะสิ่งที่เขาเห็นคิดว่าเป็นคนทีแรก เมื่อเข้าไปใกล้มันกลับไม่ใช่ มันเป็นซอมบี้ที่กำลังเดินไปมาอยู่อย่างไม่มีเป้าหมาย
   "เหี้ย.. ผีนี่หว่า"
   แดนเผลอร้องออกมาพร้อมกลับถอยหลังวิ่ง เสียงของแดนทำให้มันหันมาสนใจ และส่งเสียงคำรามครางในลำคอ ดังแฮ่ และเดินตามแดนไป ดีที่มันเดินช้า ทำให้แดนมีเวลาหนีไปตั้งหลักหลบหลังรถค้นหนึ่งที่ถูกจอกทิ้งไว้ข้างทาง ซอมบี้ที่เห็นทำให้แดนรู้แล้วว่า เขาเข้ามาอยู่ในโลกแมททริกแล้วจริงๆ แล้วอยู่ในเกมส์ Survival online เกมส์ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากซอมบี้
*

ออฟไลน์ songsak

 • Ultimate Member
 • ********
 • 3557
 • 1687
 • ดวงจันทร์
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 03:41:45 pm »
ขอบคุณครับ งานเข้าซะแล้วหนุ่มแดน วิ่งให้ดีวิ่งให้ไวถ้าหนีได้ให้ 10 ล้าน อิอิ

*

ออฟไลน์ tadds

 • Gold Member
 • *****
 • 1116
 • 584
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 04:38:16 pm »
น่าติดตามมากคาบ ขอบคุณคาบ  ::Thankyou::  ::Thankyou::

*

ออฟไลน์ cd13579

 • Global Moderator
 • *****
 • 1597
 • 1027
 • ชายผู้มีโครงการเต็มหัว แต่ไม่มีปัญญาเขียน
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 04:40:43 pm »
วิ่งๆ 10ล้านจะเอ็ยวิ่งให้ครบเวลา
ใครหื้อใครซ่า ข้าแบนเรียบ

*

ออฟไลน์ v340

 • Legend Member
 • *******
 • 2685
 • 2234
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 06:57:33 pm »
ขอบคุณครับ ขอติดตามตอนต่อไปนะครับ เปิดหัวได้น่าตื่นเต้นดีครับ ::YarKK::

*

ออนไลน์ whitebag

 • Junior Member
 • ***
 • 372
 • 248
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 07:05:35 pm »
ด้วยความเคารพ ท่านเขียนได้น่าสนุกและน่าติดตามมาก แถมตื่นเต้นอีก เจ๋ง วิ่งให้ครบนะ จะได้ สิบล้าน ::Snap::

*

ออฟไลน์ biggiggog

 • Ultimate Member
 • ********
 • 3407
 • 1285
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 08:39:31 pm »
เปิดเรื่องมาแบบนี้ ขอออนไลน์ด้วยคนแล้วกัน
 ::Fighto::
ขอบคุณมากๆครับ

*

ออฟไลน์ sthanya

 • Supreme Member
 • *********
 • 5603
 • 3952
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 09:07:15 pm »
ได้โชคจากฝาชาเขียวคิดได้ไง ขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ sumate09790

 • Junior Member
 • ***
 • 271
 • 256
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 10:01:12 pm »
::DookDig::Thank You น่าติดตามมากๆ ครับ::JubuJubu::

*

ออฟไลน์ xonly-1092

 • Banned!

 • Supreme Member
 • *********
 • 5527
 • 2475
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 10:19:25 pm »
thank you

*

ออฟไลน์ avena

 • Junior Member
 • ***
 • 345
 • 106
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 11:03:20 pm »
น่าติดตามครับ นายแดนจะหนีผีจนได้เงิน10ล้านหรือไม่ โปรดติดตามตอนต่อไป ::Fighto::

*

earlybird

Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 12:01:39 am »
น่าลุ้น อยู่้ให้ครบ ลงให้จบนะตัวเอง

*

ออฟไลน์ may_290607908

 • Senior Member
 • ****
 • 780
 • 170
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 02:19:50 am »
เป็นสิ่งที่ผมอยากให้เกิดขึ้นจริงครับ

*

ออฟไลน์ kabyala

 • Gold Member
 • *****
 • 1263
 • 1047
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 05:56:18 am »
เกมนี้คงจะอลังการงานสร้างแน่ ขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ nankung

 • Junior Member
 • ***
 • 277
 • 82
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 1
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 09:23:23 am »
น่าติดตามดีครับ

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ