Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18

Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18

 • 45 ตอบ
 • 2816 อ่าน
*

ออฟไลน์ saradio

 • Full Member
 • **
 • 144
 • 5855
  • ดูรายละเอียด
Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 11:51:57 am »
    เธอใช้เวลาเดินทางในป่า ถึง10วันเต็มกว่าจะเริ่มเจอแหล่งอารายธรรม มันเป็นหมู่บ้านของชาวป่าที่ปลูกสร้างด้วยดิน ซึ่งดูแล้วมันแข็งแรงพอที่จะใช้พักอาศัยยามค่ำคืนได้ แต่ตอนนั้นฟ้ายังไม่มืด เฟย์จึงสำรวจไปทุกบ้าน เพื่อหาของที่จะเป็นประโยชน์ต่อการนำไปใช้
   แล้วเธอก็เจอแผ่นหนังแผ่นหนึ่ง ที่เขียนว่า วิธีทำยาจากพืชสมุนไพร เฟย์รู้ว่ามันคือรีซีฟ จึงใช้นาฬิกาเรียนรู้มัน และทำให้เธอสามารถคราฟยาจากสมุนไพร ได้หกชนิด คือยาปฏิชีวนะ ยาลดไข้ ยาแก้ท้องเสียหรืออาหารเป็นพิษ ยาแก้ปวด และยาสมานแผล
   ตอนนั้นเฟย์ก็ต้องสะดุ้งตื่นตัว เมื่อข้างนอกมีเสียงชายหญิงคู่หนึ่งตะโกนว่า
   "วู้......มีใครอยู่มั๊ยยยยยยย"
   เฟย์รีบเอาธนูมาขึ้นลำ แล้วไปยืนอิงประตู แอบมองดูผ่านช่องหน้าต่าง เห็นชายหญิงคู่หนึ่ง ยืนตะโกนเรียกอยู่กลางหมู่บ้านอยู่หลายครั้ง เฟย์คิดไม่ออกว่าพวกเขาทำอย่างนั้นทำไม มันอันตรายมากถ้าส่งเสียงดัง แล้วเฟย์ก็สังเกตุเห็นว่าพวกเขาเหมือนพวกผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งเข้าเกมส์
   แล้วผู้ชายก็หันไปพูดกับผู้หญิงว่า
   "ดูเหมือนไม่มีใครอยู่เลยนะ นึกว่าเจอหมู่บ้านแล้วจะได้เจอคนหรือไม่ก็ผีดิบซะอีก"
    ผู้ชายคนนี้หน้าตาหล่อเหลาราวเทพบุตร คิดว่าเป็นผลจากการขยันปั้นแต่งร่างอวตารของผู้เล่น จึงได้ออกมาหล่อเหลาถึงเพียงนี้ ฝ่ายหญิงก็ใช่ย่อย หน้าตาสวยแบ๊วอย่างกับสาวญี่ปุ่น แถมอยู่ในชุดคอสเพลย์ วับๆแวมๆ อวดหุ่น โชว์เนินนมอย่างล่อตะเข้
   แล้วผู้หญิงก็พูดตอบว่า
   "นั่นนะสิ นึกว่า จะเจอผีดิบ ให้ฆ่าเก็บเลเวลสักหน่อย นี่เดินมาสองชั่วโมงแล้วยังไม่เจอสักตัว"
   ทั้งสองคนเป็นผู้เล่นใหม่ ที่เพิ่งเจอกัน ไม่กี่ชั่วโมงก่อน และตกลงร่วมทางมาด้วยกัน เพราะถูกใจรูปร่างหน้าตาของกันและกันและแถมเพิ่งเล่นเหมือนกันอีกด้วย ผู้ชายนั้นเรียกตัวเองว่า เบอเซิร์ก ส่วนผู้หญิงชื่อ ซาช่า แน่นอนว่าชื่อของทั้งคู่ไม่ใช่ชื่อจริง เพียงแต่ต้องการตั้งชื่อให้ดูดีไว้ก่อน
   เบอร์เซิร์ก มองไปรอบๆหมู่บ้านที่เงียบสงบ ก่อนจะเอ่ยขึ้น
   "งั้นเราไปสำรวจหมู่บ้านกันหน่อยดีหว่า เพื่อจะเจออะไรเจ๋งๆ เกมส์ผจญภัยพวกนี้ มักจะซ่อนของไว้ให้ค้นตามหมู่บ้านแบบนี้แหละ"
   ผู้หญิงพยักหน้าเห็นด้วย ทั้งคู่จึงเริ่มค้นไปทีละบ้าน เฟย์จึงเตรียมธนูพร้อม หากคนพวกนั้นคิดจะเข้ามาในบ้านหลังนี้  เพราะถึงแม้พวกเขาจะเป็นผู้เล่นใหม่ แต่ไม่รู้ว่าการเจอกันนั้น จะเป็นมิตรหรือเป็นศัตรู ยังไงเธอก็ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อน
   คนสองคนนั้น ค้นบ้านไปสองหลังได้อาวุธมาเป็นจอบกับพลั่ว พอค้นหลังที่สาม ซึ่งเป็นหลังที่เฟย์อยู่ ผู้หญิงกำลังจะเปิดประตูเข้ามา แต่ผู้ชายกลับเรียก แล้วพูดว่า
   "ซาช่า เจอผีดิบแล้ว"
   มีผีดิบตัวหนึ่งเดินเข้ามาในหมู่บ้าน เบอร์เซิร์ก เรียกให้ซาช่าดู ซาช่าจึงไม่ได้เข้าไปในบ้านที่เฟย์อยู่ แต่รีบไปร่วมกับเบอเซิร์ก รอจัดการผีดิบ
   ผีดิบตัวนี้มันเดินตามเสียงที่คนทั้งสองส่งเสียงตะโกนในที่แรก พอมันเห็นเป้าหมาย ก็เดินปรี่เข้าหาคนทั้งสอง เบอเซิร์กและซาช่า รีบแยกตัวกันออกล้อมมัน แล้วรุมตีมันด้วยจอบด้วยพลั่ว จนมันเป๋ไปเป๋มาเป็นที่สนุกสนาน ในที่สุดมันก็ตาย
   "ดูสิมันจะดร็อปอะไรให้"
   ซาช่าบอก แล้วรีบไปค้นตัวศพ แต่ก็ไม่เจออะไร
   "ไม่เห็นดร็อปอะไรให้เลย"
   ซาช่าบอกอย่างผิดหวัง เบอเซิร์ก จึงบอกว่า
   "สงสัยตัวนี้จะไม่มีของดร็อป ช่างมันเถอะ ..เราหาที่พักก่อนดีกว่า"
   เบอเซิร์กพูดยิ้มๆ เมื่อเห็นว่าเย็นแล้ว ตอนนี้เขาอยากจะทำอย่างอื่นมากกว่า ที่จะมาตามฆ่าผีดิบ ทั้งคู่จึงเข้าไปในบ้านหลังแรกที่เขาเข้าไปสำรวจในทีแรก แล้วเงียบหายอยู่ในบ้านนั้น
   เฟย์รู้สึกโล่งใจ แต่ตอนนี้เธอก็ไปไหนไม่ได้ เพราะเธอเองก็ไม่อยากเดินทางตอนกลางคืน ดังนั้นจึงคิดจะพักที่นี่คืนหนึ่งก่อน พรุ่งนี้ค่อยไปแต่เช้า
   เวลาผ่านไปไม่เท่าไหร่ ซาช่าก็ส่งเสียงร้องครางอย่างหืดหอบและบางทีก็กรีดร้อง เสียงของเธอดังออกมาถึงข้างนอก แม้แต่เฟย์ที่อยู่บ้านหลังตรงข้ามยังได้ยิน เฟย์รู้ว่ามันเป็นเสียงของอะไร เพราะเธอก็ได้ผ่านมันมาแล้ว พวกเขาคงกำลังพลอดรักกันอย่างเมามันส์ เพียงแต่เฟย์ไม่เข้าใจ ว่าทำไมต้องร้องดังกันขนาดนี้
   ตอนนั้นเฟย์เลยนอนไม่หลับ นึกถึงค่ำคืนที่อยู่บนหลังคาปั้มน้ำมันกับแดน ไม่รู้ว่าคืนนั้นเธอร้องดังเสียงดังอย่างผู้หญิงคนนี้หรือไม่ แล้วเฟย์ก็ได้ยินเสียงเปิดประตูบ้านจากบ้านหลังนั้น มันทำให้เธอฉงนจนต้องลุกขึ้นไปดู
   เห็นผู้ชายอุ้มผู้หญิงออกมาหน้าบ้าน มายืนเย็ดกันตรงหน้าระเบียง ผู้หญิงยืนโก่งตัวแอ่นตูด มือท้าวราวระเบียง ให้ผู้ชายยกขาเธอข้างหนึ่ง แล้วยืนซอยเย็ดจากด้านหลัง
   ตับๆๆๆๆๆ
   "อู๊ยยยยยย ซีดดดส์ เธอนี่เย็ดมันจริงๆ ซาช่า ซีดดดส์ ฉันอยากเย็ดผู้หญิงแบบเอ้าท์ดอร์ แบบนี้มานานแล้ว อ้ออออออ ซีดดดส์ เกมส์นี่มันดีจริงๆ ซีดดดส์"
   ตับๆๆๆๆๆๆๆ
   "อ๊ายยยยยย เสียวดีจังเลย ตื่นเต้นด้วย ซีดดดส์ เบอเซิร์ก ฉันไม่เคยเล่นแบบเอ้าท์ดอร์มาก่อนเลย ซีดดดส์ มันดีอย่างนี่นี่เอง ซีดดส์"
   เฟย์เห็นแล้วต้องย่นหน้า เบะปาก ไม่คิดว่าพวกเขาจะกล้ามาทำอะไรกันแบบนี้ในตอนกลางคืน แต่เธอก็ยังยืนมองจนพวกเขาใกล้จะเสร็จกิจ ด้วยสีหน้าที่แดงซ่าน นึกไปถึงตัวเองกับแดนที่เคยพลอดรักกัน
   "อู๊ยยยยย ซีดดดส์ เบอเซิร์ก ฉันเสียวจะเสร็จอยู่แล้วววว"
   เบอเซิร์กจึงเร่งกระเด้าเร็วๆ จนซาช่าเสร็จ เกร็งตัวขมิบหี จนร้องเสียงหลง จากนั้นมันก็กดให้ซาช่านั่งลง แล้วชักว่าวแตกน้ำใส่ปากซาช่า เมื่อเสร็จแล้วมันก็เอาควยมันให้ซาช่าดูดทำความสะอาด
   ตอนนั้นเอง เบอเซิร์ก เห็นเงาผีดิบตัวหนึ่ง กำลังวิ่งเข้ามา เขารีผละออกจากซาช่า จนควยหลุดออกจากปาก แล้วไปคว้าจอบที่อิงอยู่ขอบประตู ออกมาเตรียมตีมัน มันวิ่งเข้าหาอย่างน่ากลัวจน เบอเซิร์กตื่นตะลึง ตีหวืดไม่โดนหัว แถมถูกมันพุ่งเข้าใส่จนล้ม ซาช่าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหวีดร้องออกมาสุดเสียง
   ผีดิบตัวนั้นพอคว้าได้ตัวเบอเซิร์กแล้ว มันอ้าปากจะงับ จังหวะนั้นเองลูกธนูของเฟย์ก็พุ่งไปปักหัวมัน
   พร้อมกับเสียงของเฟย์ที่ พูดบอกว่า
   "รีบกลับเข้าบ้านไป"
   ทั้งคู่ยังตื่นตะลึงทำอะไรไม่ถูก แล้วก็มีผีดิบอีกสองสามตัวโพล่วิ่งมา พวกมันทีแรกตามเสียงสวรรค์ของสองคนนี้มาอย่างมะงุมมะงาหรา ยังหาตำแหน่งกันไม่เจอ พอซาช่าหวีดร้อง พวกมันก็รู้ตำแหน่งและวิ่งมาหา เฟย์รีบคีบธนู ขึ้นมาเตรียมอีกดอก ยิงตัวที่วิ่งเข่ามาใกล้ที่สุดก่อน ก่อนจะเล็งตัวถัดไป
   "รีบเข้าบ้านไปซี่ จะรออะไรอยู่"
   เฟย์ร้องเตือนไปอีกคำ ก่อนจะปล่อยลูกธนู เข้าแสกหน้าผีดิบที่วิ่งเข้ามาหา จนมันเท้าลอยล้มหน้าหงายหลังกระแทกพื้น
   ชายหญิงคู่นั้นพอตั้งสติได้ ก็พากันวิ่งเข้าไปหลบในบ้านทั้งที่แก้ผ้าโทงๆ แล้วเฟย์ก้รีบตามเข้าไปในบ้านของพวกเขา เพราะบ้านที่พวกเขาอยู่มันดูแข็งแรงกว่า หากมีผีดิบมาเพิ่มอีก ระหว่างที่เธอก้าวเท้าถอยเข้าประตู ยังยิงผีดิบร่วงไปอีกหนึ่ง ก่อนจะปิดประตู กันอีกสองตัวที่ตามมาจะถึงตัว เสียงปึงปังดังสนั่น เพราะผีดิบสองตัวนั้นพยายามพังประตูเข้ามา
   เฟย์ลากโต๊ะตัวหนึ่งมาค้ำยันประตูไว้ก่อน แล้วเธอก็ไปเปิดหน้าต่าง โพล่หน้าไปล่อให้มันมาหาเธอทางช่องหน้าต่างนี้ พวกมันจึงเปลี่ยนเป้าจากประตูวิ่งมาหาเฟย์ เฟย์จึงถอยออกมา แล้วยิงธนูฆ่ามัน เมื่อมันโพล่หน้ามาทางช่องหน้าต่างให้เห็น ทั้งสองตัวเลยถูกเฟย์ยิงตายหลังจากที่พยายามเข้าทางหน้าต่าง แล้วเสียงผีดิบก็เงียบไป คล้ายกับไม่มีตัวอื่นมาอีกแล้ว เธอจึงโล่งใจ แล้วลากศพตัวหนึ่งที่ตายพาดขอบหน้าต่างเข้ามา จากนั้นก็ปิดหน้าต่างลง แล้วเธอก็ค้นตัวมันว่ามันมีอะไรให้บ้าง
    เธอจัดการซอมบี้ทั้งหมดด้วยตัวคนเดียว โดยที่อีกสองคนได้แต่นั่งมองตาค้าง เฟย์เมื่อค้นไม่ได้อะไรก็ทิ้งศพไว้แบบนั้น แล้วหันมองสองคนนั้น เห็นทั้งคู่แก้ผ้านั่งงอตัวหลบกันอยู่ก็นึกอายแทน เลยหลบเลี่ยงสายตาไปทางอื่น แล้วพูดว่า
   "พวกเธอ ไปใส่เสื้อผ้ากันก่อนเถอะ"
   คำพูดของเธอดูนุ่มนวลและอ่อนโยนเหมือนคุณหนูลูกผู้ดี ผิดกับท่าทางการต่อสู้อย่างกับนางพญาที่ดวลเดือดกับเหล่าผีดิบเมื่อกี้นี้
   ทั้งเบอเซิร์กกับซาช่า จึงรู้สึกตัว รีบหลบไปใส่เสื้อผ้าด้านหลัง ใบหน้าของซาช่าตอนนั้นยังมีคราบน้ำกามเปื้อนอยู่จนมันแห้งเป็นคราบ ซาช่าเมื่อใส่เสื้อผ้าเสร็จ ก็รีบออกมา ถามว่า
   "เธอชื่ออะไรหนะ ทำไมเก่งจังเลย "
   "ฉันชื่อเฟย์"
   เฟย์บอกแนะนำตัวตามมารยาท และยิ้มเขิลนิดหน่อยเมื่อถูกชม เบอเซิร์กจึงพูดต่อว่า
   "เธอคงเล่นมานานแล้วสิ ถึงได้เก่งแบบนี้ เลเวลเท่าไหร่แล้ว บอกพวกเราได้มั๊ยว่าทำยังไงถึงจะเก่งเร็วๆ"
   เฟย์ตอบไม่ถูกว่าเลเวลเท่าไหร่ เพราะเกมส์นี้มันไม่เคยบอก แล้วฟังจากพวกนี้ถาม ก็ทำให้นึกถึงตัวเองที่เคยถามแดนด้วยคำถามประเภทนี้เหมือนกัน แล้วยิ้มขำตัวเองในใจ ก่อนพูดว่า
   "เกมส์นี้มันไม่มีเลเวลเป็น เสต็ปหรอก ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเลเวลเท่าไหร่ บางทีเลเวลขึ้น ก็ยังไม่รู้เลยว่ามันขึ้นจากอะไรและอัพอะไรบาง ส่วนเรื่องจะให้สอนก็พอจะสอนได้ แต่ก็ไม่มากนักหรอกนะ มันอยู่ที่พวกเธอต้องสั่งสมประสบการณ์เรียนรู้เอา"
   เบอเซิร์กเห็นเธอตอบยิ้มขำๆ นึกว่าเฟย์ดูแคลนว่าพวกเขาเป็นพวกกาก เลยไม่อยากบอกอมพะนำความเคล็ดลับความเก่งของตัวเองไว้ จึงพูดว่า
   "งั้นก็ไม่เป็นไรหรอก"
   เบอเซิร์กบอกตัดบทแล้วก็ไม่ไปคุยอีก แต่ซาช่ามีเรื่องจะถามมากมายจึงชวนเฟย์คุยไม่หยุด เฟย์ก็ตอบเท่าที่รู้ อันไหนรู้ก็ตอบ อันไหนไม่รู้ก็บอกไม่รู้ แล้วซาช่าก็คิดเหมือนเบเซิร์กว่าเฟย์อมพะนำไม่ยอมบอกมากกว่า
   คืนนั้นทั้งหมดพักหลับกันในบ้านหลังเดียว เฟย์นั่งเอนหลังหลับอยู่อีกฝากหนึ่งของบ้าน โดยมีธนูวางอิงพนังอยู่ข้างๆ พอเธอสัปหงกตื่นขึ้นมา ธนูก็หายไปพร้อมกับถุงใส่ลูกธนู เธอรู้ได้ทันทีว่าสองคนนั้นขโมยธนูของเธอไป ตอนนั้นมันใกล้สว่าง แต่ท้องฟ้าก็ยังมืดอยู่ เฟย์แม้เสียดายธนูแต่ก็ไม่เสี่ยงตายออกไปตามหาในเวลาแบบนี้ เพราะยังไงซะธนูเธอก็สามารถทำขึ้นมาใหม่ได้ ก็อาจจะเสียเวลาไปอีกวันหนึ่งแค่นั้น
   พอสว่าง เฟย์จึงออกจากบ้าน ไปหาวัตถุดิบมาทำธนูใหม่ แต่พอออกจากหมู่บ้านมาไปไกลไม่เท่าไหร่ สิ่งที่เฟย์เห็นทำให้เธอถึงกับ ทอดถอนใจ
   เพราะเธอเห็นศพของเบอเซิร์ก กับซาช่า ตายอย่างน่าอนาถถูกผีดิบรุมกัดกิยจนเละ ที่ข้างๆพวกเขายังมีธนูของเธอตกอยู่ด้วย
   พวกเขาคงยิงธนุกันไม่เป็น และไม่แม่น คิดจะใช้ธนูกับผีดิบในตอนกลางคืนมันหาเรื่องฆ่าตัวตายชัดๆ
   เฟย์เลยได้แต่สวดภาวนาให้ทั้งสองคนไปเล่นใหม่ สวนเธอก็เก็บธนูของเธอคืนมา แล้วเริ่มเดินทางต่อ
   ------------------------------------------------------------------------------------


*

ออฟไลน์ kabyala

 • Gold Member
 • *****
 • 1094
 • 1047
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 12:11:18 pm »
เกมนี้ก็อีกแบบเนาะไม่มีเรเวล นึกจะอัพก็อัพ แต่คงจะอัพตามความชำนานแต่ละอย่างๆตามความถนัด แต่พระเอกผมอัพตอนแทงสาว @_^ ขอบคุณครับ


 
การตอบ รีพลายอย่าง พอเหมาะพอควรถ้าเจ้าของกระทู้แจ้งมา จะพิจารณา เป็นรายกรณี

ถ้าตอบ เช่น zzzzddd xxxx2222 อิอิ,ลุ้นๆ,555, ดีดี,ดี, ต่อ,ติดตาม,ty,thx,thx kub(Thx ขี้หมาThanx พิมพ์ไม่ถูก
ห้ามใช้ทุกกระดานที่ ฉันดูแล
),ใจจร้า,ใจครับ,แจ่ม,เยี่ยม,สนุกดี,สุดยอด,อ่านต่อ,Good (เฉยๆ)
emo เปล่าๆ
อาจเตือนเห็นอีก ถ้าเตือนไปแล้ว ผิดซ้ำซากก็จะแบนเหมือนกัน รีพลายตอบซั่วๆ ตอบแล้ว mod ไม่เข้าใจ จะโดนแบน
รีพลายมักง่ายต่างๆ จะแบนครั้งแรก 6 เดือน คราต่อไป แบนยาวขึ้น แล้วจะหายเมื่อไม่ปรับปรุง

พวก ก๊อปตอบ รัวๆรวดเดียวเป็น 10 กระทู้ โพสต์ละ 1 นาทีนะ เจอจะ แบน ถ้ามักง่ายเช่นนี้ ถือว่าไม่ให้เกียรติ์
คนแบ่งปัน/ คนลงงาน..พวกเปิดรัวๆ ประโยคเดียวเป็น 10 มันควรหรือ? ตอบซ้ำมาหลายครัง ในกระทู้เดียวกัน
อาจโดนพักใช้ได้เหมือนกัน และห้ามใช้ ข้อความจากระบบในการตอบรีพลายเด็ดขาด! มันมักง่ายประเภทเดียว
กับก๊อปตอบ จะแบน ครึ่งปี ครั้งต่อแบนเพิ่มขึ้นอีก และ หายจากบอร์ด
         

            ผลงานที่ สมาชิกอุตสาห์นำมาลง ไม่ว่าจะเขียนเอง หรือขอมาลงล้วนได้มาด้วยการสละเวลา
            ถ้าจะตอบมามักง่ายก็ อย่าใช้ห้องนี้ เสพผลงานเลยไปหาเสพที่ใดแล้ว รีพลายตอบ นั้นได้ ก็ไป
            อย่าทะลึ่งมา เปรี้ยว มา เกรียน ลอง  สด ,เก๋า อย่าเลย จะเสียน้ำใจเสียความรู้สึกเปล่าๆ
            เพราะถึงคุณมี 100 ยูส 1000 ชื่อ ถ้ารีพลายผิดกฏ-กติกากระดานนี้ ฉัน ก็จะแบนหมด

...................................................................

ถ้าถูกแปะเตือนที่ โพสต์หรือกระทู้คุณ และส่งไปที่ pm คุณ จงรีบปรับปรุงรีพลายซะ ขอบคุง,ขอบหี,ขอบควย
ขอบหมา,ขอบแมว,ขอบคุน
เตือนนะอย่าลองของ ใครโดนเตือนไปให้ปรับปรุงการรีพลายเจอ อาจโดนแนทันที
6 เดือนเหมือนโทษ ป้วนเกรียนอื่นๆ....

คำขอบคุณยังเขียนไม่ถูกความหมายมันจะถูกไหม? ที่ต้องมาเข้มงวดเรื่องนี้ เพราะชักเยอะพวกมักง่าย เยอะ
ไรต์ คนลงงาน ก็ติมาด้วย..เครนะ ขอกันดีๆ แว่น ยกตัวอย่างคำ ขอบคุณเขียนไม่ถูกชัดไหม?

ใคร ขอบคุณ รีพลายเขียนไม่ถูกอาจโดนแบนเลนทันที ขอบคุณ เฉยๆก็ดูเอียนจริงๆ แต่ก็เป็นคำสากลในการตอบแทนน้ำใจ
ฉะนั้น ขอเถอะเขียนให้ถูก เมื่อต้องปรับเปลี่ยนก็ต้องคล้อยตามกัน กฏไม่ได้ใช้กับใคร? เพียงคนเดียว และไม่ยากเกินไป
  คิดว่าสร้างมาตรฐาน ถ้าใครคิดว่ายากก็ไม่ต้องเข้ามาใช้ กระดานนี้ เพราะ ฉันแบนแน่.. 

อ๋อ thx ขี้หมา นี้หรือ เขียนไม่ครบเป็นคำ thank อย่าให้เห็นนะ แบน ย้ำซะขนาดนี้พิมพ์มาอีกถือว่าลอง บางคนโวยวาย
ขำ thx ขี้หมา แค่นี้ก็แบน ถุย! ก็ตรรกะเอ็งมันมักง่ายไง เงื่อนไขง่ายๆถึงออกมาแถ มันยากนักก็ไม่ต้องเข้ามาใช้ เวปนี้ไม่ง้อ
บอร์ดอยู่มาได้ไม่ต้องพึ่งคนมักง่ายใช้ตรรกะปลิง จ้องจะสูบทั้งที่ใช้ฟรี เสือกเยอะ ไรต์เขียนมาหาข้อมูลมากว่าจะจบแต่ละตอน
ไอ้ซากปลิง เข้ามา Thx  เหอะๆ เอาใช้ไปหาที่เสพที่อื่นเถอะ เวปนี้แบน

กฎที่วางนี่ไม่ได้เขียนเอา ฮา เนอะ แบนจริงใครอยู่นานแล้วคงรู้จัก แว่น ดี..คิดว่า ฉัน
แบนจริงหรือเตือนเอาสนุกเล่นๆ..อย่าๆลอง เดี๋ยวจะเสียความรู้สึกด้วยรีพลายคุณเอง
เขียน ขอบคุณ ให้ถูก ทำตามเงื่อนไข ยากอะไร หรือ จะโชว์เกรียน..เตือน,ขอร้อง,
ขอความร่วมมือ แล้วเมื่อไม่รักษาสิทธิ์-ประโยชน์คุณเอง ก็แบนไปใช้เวปอื่น.
.

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 31, 2016, 03:04:52 pm โดย areja »

*

ออฟไลน์ dwarf

 • Senior Member
 • ****
 • 946
 • 429
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 12:17:42 pm »
ขอบคุณครับ....สังคมในโลกออนไลน์ก็ถอดแบบมาจากสังคมในชีวิตจริง ทุกคนอยู่กันอย่างเห็นแก่ตัว ไม่สามารถจะไว้ใจใครได้เลย

*

ออฟไลน์ pgh22

 • Junior Member
 • ***
 • 480
 • 412
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 12:36:08 pm »
ถ้ายังไงขอเป็นวันละสองตอนได้ป่าวครับอ่านแล้วมันติดลมแต่เฟย์เก่งขึ้นเยอะขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ yu_ei

 • Banned!

 • Junior Member
 • ***
 • 356
 • 299
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 12:54:01 pm »
ตอนนี้ มาเร็ว ดีครับ สะจาย แบบว่า เฟย์ ก้คงเข้าใจอะไรมากขึ้น แต่ก้ยัง โดนขโมยของอยู่ดีอ่ะนะ

*

ออฟไลน์ strikef.

 • Legend Member
 • *******
 • 2961
 • 2309
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 01:29:46 pm »
ขอบคุณครับ หลายคนขอบคิดว่าในเกมทำอะไรก็ได้ไม่ผิด แต่คิดดูดีๆ ความดีเกิดจากกาย วาจา ใจ เมื่อในใจคิดไม่ดี ก็ยากที่ความดีจะเกิดได้ ไม่เกี่ยวข้องกับในเกมหรือนอกเกมแต่อย่างใด

*

ออนไลน์ songsak

 • Legend Member
 • *******
 • 2978
 • 1686
 • ดวงจันทร์
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 01:31:15 pm »
ขอบคุณครับ สองผู้เล่นมือใหม่มาไวไปไวเลย เอาใจช่วยเฟย์ครับ

*

ออฟไลน์ myidol

 • Full Member
 • **
 • 168
 • 134
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 01:41:45 pm »
สรุปคือไว้ใจใครได้ยากมาก
โจรมันก็คือโจรไม่ว่าจะเพิ่งเล่นหรือเล่นมานานแล้ว
เกือบได้ตายอีกรอบแล้วน้องเฟย์

*

ออฟไลน์ nankung

 • Junior Member
 • ***
 • 252
 • 80
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 01:57:48 pm »
นึกว่าตัวละครใหม่จะมาซัก3ตอน ที่ไหนได้ไม่ถึง10บรรทัด

*

ออฟไลน์ 3hman

 • Full Member
 • **
 • 140
 • 141
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 02:00:29 pm »
เกมนี้เวลาอัพเลเวล เหมือนเร่งเวลาจากประสพการณ์ ให้มันเร็วขึ้นไปอีกหลายเท่า
แถมยังเป็น เรื่องทุกอย่างด้วย หาอาหาร การต่อสู้ การเอาตัวรอด หรือกระทั่งการสืบพันธ์ุ โอ้ว บรรเจิด

*

ออฟไลน์ tanavong

 • Junior Member
 • ***
 • 522
 • 502
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 02:15:15 pm »
มันก็เหมือนคนเรา ไม่จำเป็นต้องมีเลเวลก็ได้ ความชำนาญสั่งสมมาจากประสพการณ์ และคนเก่งก็พลาดได้
เลียนแบบธรรมชาติมาจริงๆ แค่มีกว่าเพิ่มความชำนาญหรือทางลัดช่วยบ้างนิดหน่อย อย่างเช่นการ รีซีฟของ
คงต้องตามอ่านต่อไปครับ
สนุกมาก

*

ออฟไลน์ bump

 • Senior Member
 • ****
 • 706
 • 616
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 02:22:08 pm »
 ::Thankyou::ขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ sthanya

 • Ultimate Member
 • ********
 • 4579
 • 3950
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 02:30:56 pm »
สมน้ำหน้า เอาของเขาไปใช้ดันใช้ไม่เป็น ผีดิบกัดตาย สม

*

ออฟไลน์ peddo

 • Veteran Member
 • ******
 • 1525
 • 1207
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 02:52:32 pm »
เฟย์เก่งขึ้นมากเลยนะครับ ส่วนอีกสองตัวละคร มาเร็วเคลมเร็วแต่ยังได้มีบทเสียว ถือว่าคุ้มแล้วครับ ขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ tarokub

 • Ultimate Member
 • ********
 • 3573
 • 3626
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 18
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ตุลาคม 31, 2016, 03:08:48 pm »
ขอบคุณครับ

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ