ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu

หลายสิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับแสดง JAV

เริ่มโดย Vinsmoke, พฤษภาคม 05, 2017, 03:31:58 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

Vinsmoke

หนังเอวี (AV-adult video) เป็นชื่อย่อที่ใช้เรียกหนังโป๊เรต x ของญี่ปุ่น หนังที่ชายไทยดูกันมาตั้งแต่เด็กยันแก่ ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาในเว็บนี้มักจะเข้ามาหาหนัง JAV เพื่อนำไปสำเร็จความใคร่โดยที่เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับวงการนี้เลย วันนี้เราลองมารู้จักพวกเธอให้ลึกซึ้งขึ้นกันดีกว่าว่าพวกเธออยู่ในวงการนี้กันยังไงเข้าวงการได้ยังไง?

สาวๆที่เข้ามาเป็นดาราเอวี หลักๆแล้วมีสองวิธี คือ

หนึ่ง - โดนแมวมองดึงตัวมา โดยพวกแมวมองมักจะไปดักรอบริเวณที่มีคนผ่านเยอะๆ เช่นสถานีรถไฟหรือแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ
สอง - วอล์กอินเข้าไปสมัครในบริษัทผู้ผลิตโดยตรง โดยแต่ละเดือนมีคนเข้าไปสมัครในจำนวนที่เยอะไม่ใช่เล่น แม้แต่บริษัทเล็กๆ ที่เราอาจจะไม่ค่อยรู้จักก็ยังมีคนสมัครขั้นต่ำ 50 คนต่อเดือนเลยทีเดียว
ดาราเอวีมีการแบ่งประเภทมั้ย?


มีครับ ปกติเค้าจะแบ่งตามรูปแบบการรับงาน ซึ่งก็จะแบ่งได้เป็น 3 กลุ่ม

กลุ่มแรกคือกลุ่ม "คิคะคุ"(企画) เป็นกลุ่มที่ไม่มีชื่อเสียงเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่สมัครเข้ามาเองทั้งนั้น หนังที่เล่นก็จะไม่มีการระบุชื่อนักแสดง แถมต้องแสดงกันเป็นกลุ่ม อย่างที่เรามักจะเห็นหนังเอวีหลายต่อหลายเรื่องที่จะนำเสนอแนวทาง หรือไอเดียแปลกๆ เช่น หนังเกี่ยวกับร้านนวดที่จะมีดารา 3-4 คนในเรื่องเดียว หรือหนังแนวๆ อย่างการเอากล่องกระจกขนาดใหญ่ที่มองเห็นจากข้างในได้ทางเดียวไปตั้งไว้กลางเมืองแล้วให้ดาราซัดกันในกล่อง เพิ่มความสยิวกิ้วปนโรคจิตหน่อยๆ ส่วนใหญ่เกือบ 90% ของดาราเอวีถูกจัดอยู่ในกลุ่มนี้ (บางคนอาจแสดงเพียงแค่เรื่องเดียวเพื่อหาเงินด่วน)

กลุ่มสองคือกลุ่ม "คิคะคุทันไต" เป็นกลุ่มดาราที่รับงานอิสระ ไม่มีต้นสังกัดตายตัว มักเป็นดาราที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในระดับนึงจึงมั่นใจว่าสามารถขายตัวเองได้แม้จะไม่มีคนป้อนงานให้ตลอด ดาราที่หนุ่มบ้านเราคุ้นเคยกันดีอย่าง Ai Uehara, Yui Hatano, Riko Tachibana หรือแม้แต่ Tsubomi ก็เคยเป็นดาราอิสระมาก่อน

กลุ่มสุดท้ายคือกลุ่ม "ทันไต" คือกลุ่มดาราที่เซ็นสัญญาเข้าสังกัดอย่างเป็นทางการ พวกตัวท็อปของวงการมักจะอยู่ในกลุ่มนี้ทั้งนั้น เวลาออกผลงานก็จะขายชื่อนักแสดงเป็นหลัก โดยที่แต่ละคนก็จะพยายามหาจุดขายของตัวเองเช่น หน้าเด็ก เซ็กส์จัด ซาดิสม์ นมตู้ม ตูดใหญ่ เอวร่อน อะไรก็ว่ากันไปรายได้เป็นยังไง

มีดาราหนังเอวีขึ้นทะเบียนกับผู้ผลิตประมาณ 6,000-8,000 คน ในขณะที่มีดาราหน้าใหม่เข้ามาสู่วงการระดับหลายพันคนต่อปี ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจถ้าดูจากรายได้ที่พวกเธอจะได้รับ

ค่าตัวดารากลุ่มคิคะคุ หรือกลุ่มต่ำสุดในเขตคันโต (แถวโตเกียว) ได้รับอยู่ที่ 50,000 เยน/1 วันถ่ายทำ ส่วนทางแถบคันไซ (แถวโอซาก้า) เรตจะอยู่ที่ 30,000 เยน/1 วันถ่ายทำ กลุ่มที่มีชื่อเสียงขึ้นมาอีกระดับนึง หรือพวกคิคะคุทันไต แถวคันโตจะได้ค่าตัวอยู่ที่ 150,000 เยน/เรื่อง ส่วนพวกกลุ่มท็อป หรือ พวกทันไต ค่าตัวแถบคันโตอยู่ที่ 1,500,000 เยน/เรื่อง แถบคันไซอยู่ที่ 1,000,000 เยน/เรื่อง

นอกจากนี้แถวคันไซเค้ายังมีการถ่ายทำหนังใต้ดินแบบ uncen อีกด้วย ค่าตัวอยู่ที่ 600,000 เยน/เรื่อง

แต่ในช่วงหลัง ปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์ระบาดหนักมาก การโหลดหนังเถื่อนส่งผลกระทบอย่างหนัก แถมบรรดาสาวๆญี่ปุ่นก็แห่กันมาสมัครเล่นหนังแนวนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ค่าตัวดาราหนังเอวีลดต่ำลงอย่างน่าใจหาย

ล่าสุดในปี 2014 เรตค่าตัวของกลุ่มทันไตแถบคันโตลดลงเหลือ 1,000,000 เยน/เรื่อง แถบคันไซลดเหลือ 600,000 เยน/เรื่อง พวกคิคะคุทันไตแถบคันไซเหลือแค่ 100,000 เยน/เรื่อง โดยกลุ่มที่รับผลกระทบหนักสุดก็หนีไม่พ้นพวกคิคะคุ โดยพวกเธอได้รับค่าตัวเหลือเพียง 20,000-30,000 เยน/วันเท่านั้นสังคมญี่ปุ่นมองดาราเอวียังไง?

แม้จะเป็นประเทศในเอเชีย แต่ญี่ปุ่นก็มีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์ที่ค่อนข้างเฉพาะตัว ดาราเอวีสำหรับที่นู่นก็ถือว่าเป็นเพียงอาชีพหนึ่งเท่านั้น ผู้คนในสังคมไม่ได้ประณามหยามเหยียดอะไร (ยกเว้นว่าจะเป็นญาติมิตรหรือคนใกล้ตัว)

ตัวนักแสดงเองก็ภูมิใจกับผลงานของตัวเอง แถมมีแฟนคลับคอยติดตามประหนึ่งไอดอล ไม่ต้องคอยหลบๆ ซ่อนๆ เหมือนอย่างบ้านเรา วงการที่นู่นเค้าเปิดเผยและเป็นที่ยอมรับถึงขนาดจัดงานแจกรางวัลกันเป็นเรื่องเป็นราวเหมือนรางวัลออสการ์เลยทีเดียว ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นกำลังใจให้กับดาราและทีมงานที่พยายามสร้างผลงานที่มีคุณภาพออกมาให้แฟนๆ ได้รับชมกัน ถึงแม้จะเป็นหนังเอวี แต่พวกเค้าก็พยายามอย่างหนักไม่ต่างจากวงการอื่นสถิติ!!

มีการเก็บสถิติผลงานหนังเอวีไว้อย่างละเอียด (ยกเว้นพวกคิคะคุทันไตนะครับ พวกนั้นเหมือนจะไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไหร่..) ซึ่งดาราที่เคยเล่นหนังเอวีเกิน 1,000 เรื่องมีถึง 11 คนด้วยกัน!!!

ข้อมูลจาก DMM.R18 เว็บให้บริการเช่าหนังชื่อดัง ระบุว่า Yumi Kazama คือดาราที่เล่นหนังเอวีเยอะที่สุดตลอดกาล ด้วยสถิติ 1,969 เรื่อง!!!!! โดยเธอเปิดตัวเมื่อปี 1997 และยังคงเล่นอยู่จนถึงทุกวันนี้ แต่สถิติของเธอก็อาจจะคงอยู่ได้อีกไม่นาน เพราะคนที่เล่นหนังเกิน 1,000 เรื่อง มีถึง 8 คนที่ยังเล่นอยู่ แถมบางคนยังเพิ่งเข้าวงการมาได้ไม่กี่ปี อีกไม่นานน่าจะมีคนทำสถิติทะลุหลัก 2,000 เรื่องแน่นอน!!ชีวิตหลังออกจากวงการ?

เราอาจสงสัยว่าดาราพวกนี้หลังเลิกเล่นจะสามารถใช้ชีวิตในสังคมได้ตามปกติหรือเปล่า? สำหรับพวกคิคะคุไม่น่าจะมีปัญหาเท่าไหร่ เพราะมีดาราในกลุ่มนี้เยอะมาก แถมเค้าก็ไม่ได้ระบุชื่อนักแสดงด้วย ยิ่งคนที่เล่นเพียงแค่เรื่องสองเรื่อง โอกาสน้อยมากที่ความลับของเธอจะแตก หรือถ้าบังเอิญมีคนเคยดูผลงานจริง เค้าก็คงไม่กล้าถามตรงๆ ว่าคุณเคยเล่นหนังเอวีมาหรือเปล่า ถือว่าสามารถไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

แต่สำหรับกลุ่มคิคะคุทันไตหรือทันไตจะต่างออกไป คนรู้จักในระดับหนึ่ง เวลาแขวนเต้าผู้คนก็จะให้ความสนใจว่าจะไปทำอะไร แต่ยังไงก็สามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนกัน บางคนก็แต่งงานไปเป็นแม่บ้าน หรือเบนเข้าวงการบันเทิง แต่ไม่ว่าจะเลือกดำเนินชีวิตแบบไหน สิ่งที่อันตรายสำหรับดาราเอวีที่จะแขวนเต้าก็คือ "สมองเอวี" หรือวิธีคิดที่ดาราเอวีเคยชินตอนที่อยู่ในวงการ

เนื่องจากรายได้ที่สูงมาก แถมยังได้มาอย่างง่ายดาย ทำให้ดาราเอวีหลายคนเคยชิน เมื่อออกจากวงการไปมักจะประสบปัญหาปรับตัวเรื่องรายได้ไม่ได้ และสุดท้ายก็ต้องผันตัวเองไปเป็นหมอนวดตามโซปแลนด์ หรือไม่ก็รอให้อายุมากหน่อยแล้วกลับเข้าวงการเอวีในฐานะดาราสาวใหญ่ หรือ "จุคุโจ" ซึ่งก็ถือเป็นตลาดอีกกลุ่มนึงที่มีฐานคนดูเหนียวแน่นไม่ต่างจากพวกดาราสาวๆเลย

เรียบเรียงจากหนังสือ "เอ๊ะ! เจป๊อป" โดยณัฐพงศ์ ไชยวานิชย์ผล สนพ.แซลมอนบุ๊คส์


หัวข้อที่เกี่ยวข้อง
นางแบบกราเวียร์ไอดอล : โป๊แต่ไม่เปลือย : https://xonly8.com/index.php?topic=177705.0
เบื้องหลังการถ่ายทำ AV : https://xonly8.com/index.php?topic=177845.0

ที่มา :

[1] "สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับดาราเอวี!! [15+]" โดย Barcelonistu : http://www.soccersuck.com/boards/topic/1155399

sunnie06

ได้ความรู้เยอะเลย วงการนี้คงยังอยู่อีกนาน

cd13579

ใครหื้อใครซ่า ข้าแบนเรียบ

hibino1010

you welcome!

พัดลม

กฏ-กติกา เงื่อนไขข้อปฏิบัติหลักๆเวป xonly
1.ห้าม emo เปล่า, ไม่เป็นคำ   do not use emoji only - Banned
2.ห้ามตอบเฉพาะคำย่อในเวปนี้ disallow short massage like lol thx ty omb omg etc. - Banned
3.ตอบ 3 คำไม่ใช่ 3 พยางค์ ๆๆๆๆๆ ไม่นับเป็นคำ if you comment less then 3 words as 'thank,wow,good,like,love' - Banned

4.ตอบมักง่าย ไม่ว่าจะยาวแค่ไหนก็โดนแบน

Vinsmoke

อ้างจาก: sunnie06 เมื่อ พฤษภาคม 05, 2017, 05:10:15 หลังเที่ยง
ได้ความรู้เยอะเลย วงการนี้คงยังอยู่อีกนาน
สาวๆ สวยๆ พร้อมจะถางขาเพื่อเอาเงินอีกเป็นจำนวนมากตราบใดที่ค่าตอบแทนของนักแสดง AV ยังสูงอยู้ วงการนี้คงอยู่อีกนาน

Vinsmoke

อ้างจาก: พัดลม เมื่อ พฤษภาคม 05, 2017, 06:29:36 หลังเที่ยง
ตอนนี้ที่ประสบปัญหาคือ nyaa เข้าไม่ได้  ::Crying::
::Crying:: ::Crying:: โครตเซงเลยท่านพัดลม แต่คิดว่าอีกไม่นานคงมีเว็บใหม่เข้ามา (คิดเข้าตัวเองเข้าไว้) ตราบใดที่มันยังทำกำไร ::Grimace::

navy868


polka2012

ได้ความรู้กระจ่างขึ้นมากเลย...ขอบคุณมากๆครับ ::WooWoo::

momo2029

โอ้วว..ขอบคุณทำหรับนำเสนอข้อมูลดีๆมาให้รับทราบครับ ชาบู ชาบู

pljimmylq

ขอบคุณครับ
ได้ความรู้เยอะมาก
โดยเฉพาะเรื่องรายได้ กับจำนวนหนังที่ผลิตออกมาแต่ละปี

P Eet ✦Diamond✦

Wow, interesting ... In U.S. you have to have proof  of current  ( under 30 days old ) test you for HIV & STD. Every time you went for a shooting of the scene, NO exceptions!!!

Income is not all the great in U.S. if you have a regular gig, you will make about $55,000 - $60,000/year, unless you are willing to make a unusual special fetishism or bestiality .. which will be you more.

Also,  There are only several cities that can be legally produce pornography

1. Los Angeles, San Francisco & San Diego
2. New York city
3. Orlando, Tampa, Miami
4. Portland
Disclaimer: The view and opinion expressed on this website are solely those of my very own. It is solely for the purpose of entertainment and has NO meaningful value of any kind. They DO NOT necessarily represent those of the majority of READERS & WRITERS of this website staff, and/or any/all contributors to this site.

ஜ۩۞۩ஜ THANK YOU ஜ۩۞۩ஜ ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

DIAMONDS ARE FOREVER !!!

   ..... (¯`v´¯)♥
   .......•.¸.•´
   ....¸.•´
   ... (
   ☻/
   /▌♥♥
   / \ ♥♥

zasde

ได้ความรู้ใหม่มากครับ ไม่รู้ว่าเขาแบ่งชั้นดาราด้วย
แต่ที่ข้องใจคือรูปสาวคนนี้คือใคร เล่นเรื่องอะไร ใครพอทราบรหัสเรื่องไหมครับ ท่าทางได้อารมณ์ดีครับ

maxzzz


meo

AV Girl : The angle from paradise. Available on earth.