สางแค้น (11)

สางแค้น (11)

 • 150 ตอบ
 • 3150 อ่าน
*

ออฟไลน์ twintower

 • Full Member
 • **
 • 217
 • 2689
  • ดูรายละเอียด
สางแค้น (11)
« เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 12:24:54 am »
“สวัสดีครับท่าน”

รองสุพจน์ยกมือรับไหว้ก่อนจะบอกให้เทพนั่ง ตำรวจที่ตามเข้ามาได้เปิดเครื่องบันทึกเสียงพร้อมบันทึกภาพทันที ส่วนอีกคนกางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คขึ้นมาเพื่อจะพิมพ์คำให้การของเทพ รองสุพจน์ที่นั่งฝั่งตรงข้ามได้ถามเทพขึ้นมา

“รู้ใช่ไหมว่าผมคือใคร”

“ทราบครับท่านรอง”

“โอเค งั้น เราคงคุยกันง่ายขึ้น นายเทพคงรู้ดีว่าถูกจับมาด้วยเรื่องอะไรก่อนหน้านี้ พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต”


“ใช่ครับท่าน แต่ท่านครับ ผมเรียนกับท่านตามตรงตามครับ ผมยอมรับข้อหาทุกข้อหาโดยไม่แก้ตัวและขอสัญญาว่าผมจะพูดความจริงทุกประการ เรื่องไหนที่ผมบอกท่านได้ผมจะบอกหมดครับ ท่านจะได้ไม่เสียเวลาครับ”

ด้วยประโยคนี้ทำเอารองสุพจน์และตำรวจที่อยู่ในห้องต่างพากันประหลาดใจทันที ก่อนที่รองสุพจน์จะถาม เทพได้พูดต่อ

“ถ้าท่านสงสัยว่าเพราะอะไรทำไมผมถึงยอมสารภาพอย่างง่ายดาย ผมบอกตรงๆครับ ผมพึ่งเป็นปู่ได้2 เดือน ผมอยากมีชีวิตอยู่จนเห็นหลานผมโตขึ้นครับ ผมหวังว่าหลังจากที่ผมออกจากคุกแล้วผมจะได้เจอหลานและกอดหลานครับ ไม่ใช่เห็นผ่านลูกกรงตลอดชีวิตหรือไม่ได้เจอกันอีกเลยครับ ผมหวังว่าผมจะได้มีโอกาสสอนหลานว่าอย่าทำตัวแบบผม อาชีพแบบนี้มันไม่ยั่งยืนจะตายจะถูกจับได้ทุกเมื่อ”

“ถ้ารู้ว่ามันไม่ดีแล้วทำไมไม่ไปทำอย่างอื่นละ”

“พูดนะมันง่ายครับท่าน ทำนะมันยากผมอยากจะถอนตัวมานานแล้ว แต่ถ้าถอนตัว ก็ไม่รู้จะทำอะไรความรู้ผมก็น้อย อายุก็มากขึ้น และอีกอย่างถ้าถอนตัวมา ผมต้องหนีตลอดชีวิตรวมถึงครอบครัวด้วย กำนันน้อมไม่ปล่อยผมไปแน่ๆ ผมเห็นมาหลายรายแล้วครับ”

เทพนั้นพูดความจริงออกมา เพราะตั้งแต่เมื่อวานตอนลอบขนยาเสพติดเข้ามา เทพรู้สึกแปลกๆว่าทำไมมันดูง่ายกว่าที่คิด การขนยาครั้งนนี้มันราบรื่นผิดปกติ จนมาถึงตอนเช้าเทพถึงรู้ว่าตนเองนั้นเข้าใจถูกแล้วทันทีที่ตำรวจบุกเข้ามา เทพจึงยอมให้จับแต่โดยดี เพราะรู้ว่าถ้าสู้หรือหลบหนีไม่ตายก็โทษหนัก เทพนั้นอยากจะถอนตัวมานานแล้วแต่รู้ว่าทำได้ยากหรือไม่ได้เลย ตนเป็นถึงระดับหัวหน้าที่รู้เรื่องภายในเป็นอย่างดี ถ้าถอนตัวกำนันน้อมไม่ปล่อยให้มีชีวิตต่อไปแน่ พอถูกจับเทพจึงยอมรับสารภาพแต่โดยดี เรื่องทุกเรื่องที่ทางรองสุพจน์หรือตำรวจคนอื่นถามเทพไม่มีปิดบังจนถึงเรื่องยาเสพติดล็อตล่าสุดและเรื่องการจับตัวฝนไปที่โกดัง ซึ่งเทพบอกตามตรงว่าตนเองนั้นไม่ได้เจอฝนรวมไปถึง เส้นทางและวิธีที่ใช้ขนยาเสพติดเข้าไทยครั้งล่าสุดเทพสารภาพจนหมดสิ้น แถมเรื่องของกำนันน้อมที่ยังไม่ข้ามมาฝั่งไทยเทพก็เป็นคนบอก

“งั้นแสดงว่าตัวกำนันยังไม่ข้ามมาฝั่งไทย”

“ใช่ครับท่าน กำนันบอกผมเมื่อคืนว่าจะเข้ามาตอนเช้าคงจะมาดูของและหลานที่โดนจับนะครับ”

“แล้วทำไมหลานชายกำนันถึงมีสภาพแบบนั้นนายเทพพอจะรู้ไหม”

“ผมก็ไม่ทราบรายละเอียดครับ แต่รู้คร่าวๆว่าคนที่ดูแลผสมยานอนหลับอ่อนๆลงในอาหารตอนมื้อเย็นครับเพื่อจะให้หลานกำนันหลับสนิท จะได้ไม่โวยวายอาละวาดครับ เพราะกำนันสั่งว่าห้ามทำให้เกิดอันตรายใดๆกับตัวของหลานครับ”

รองสุพจน์พยักหน้า ก่อนที่เทพจะเล่าถึงเรื่องสำคัญที่ทางตำรวจไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งเรื่องเซฟเฮ้าท์ในฝั่งพม่า เรื่องเบอร์โทรศัพท์ของกำนันน้อม

“แสดงว่าตัวกำนันมีที่หลบอยู่หลายที่”

“ครับท่าน ผมยังรู้แค่หลังเดียว อีก 2หลังผมไม่รู้ กำนันบอกว่าเตรียมไว้เผื่อเกิดเรื่องทางนี้กำนันจะได้แอบอยู่ที่นั่น เพื่อจะได้ติดต่อทนายไว้หาทางสู้คดีครับ รวมถึงไว้คอยช่วยเหลือคนที่โดนจับ และคนไหนที่หนีได้กำนันสั่งให้ข้ามมาหาแกที่พม่าครับ กำนันเตรียมการหลบหนีไว้นานแล้วครับ แกมั่นใจว่าแกจะต้องรู้ตัวก่อนตำรวจบุกจับถ้าแกอยู่ฝั่งไทย และแกเตรียมจะไปหลบที่โกดังครับ ส่วนเซฟเฮ้าท์เอาไว้เจอพวกทนายแกวางแผนไว้แล้วว่าแกจะไปๆมาๆโกดังกับเซฟเฮ้าท์ แกก็กลัวว่าทางไทยจะกดดันให้ทางพม่าตามจับตัวแกถ้าแกหลบอยู่แต่ในเซฟเฮ้าท์ และโกดังก็อยู่ในเขตอิทธิพลของพวกว้าครับ”

“ทำไมนายเทพถึงคิดว่ากำนันจะไม่ไปหลบที่โรงงานของพวกว้า”

“อันนั้นเป็นทางเลือกสุดท้ายครับ เพราะถ้าไปหลบที่นั่นนอกจากเรื่องการเดินทางที่ต้องใช้เวลาเกือบวันถ้าจะมาที่เซฟเฮ้าท์ และที่นั่นพวกเรื่องความสะดวกไม่ค่อยดีเท่าที่โกดังครับ ที่โกดังกำนันทำห้องอย่างหรูและมีพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้คอยอำนวยความสะดวกครบครับ”

“เรื่องโทรศัพท์ละ”

รองสุพจน์ถามต่อ และตำรวจกำลังพิมพ์บันทึกถ้อยคำอย่างละเอียดนอกเหนือจากภาพและเสียงที่บันทึกไว้

“กำนันมีหลายเบอร์ครับ แกเตรียมไว้แล้ว  ถ้าฉุกเฉินจริงๆ แกจะมีเบอร์ที่เปิดไว้ที่ฝั่งพม่าในการติดต่อมาทางนี้ครับ แกจะไม่ใช้เบอร์ที่เปิดในเมืองไทย เพราะกลัวถูกตรวจจับสัญญาณได้ครับ เบอร์นั้นพี่จิตเป็นคนไปเปิดเบอร์ให้แกครับ แต่ผมไม่รู้ว่าใช้ชื่อของใครในการไปซื้อซิม”

“แล้วนายเทพมีเบอร์ไหม”

“มีครับท่าน ถ้ายังไงพอรบกวนขอโทรศัพท์ผมด้วยครับ”

ไม่นานหลังจากคำขอ โทรศัพท์ของเทพที่อยู่ในซองพลาสติกที่ปิดผนึกถูกนำมาวางบนโต๊ะ และเทพร้องขอกระดาษกับปากกา นายตำรวจคนหนึ่งส่งให้ทันที เทพก้มลงไปจดบนกระดาษพร้อมยื่นให้รองสุพจน์

“นี่ครับท่าน รหัสล็อคโทรศัพท์ผม”

เทพทำเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โทรศัพท์ในซองพลาสติกที่ถูกปิดเครื่องไว้ถูกเปิดเครื่องทันที พร้อมกับการกดรหัสปลอล็อคของตำรวจที่นั่งข้างๆรองสุพจน์ซึ่งมันถูกต้องนายตำรวจยื่นให้รองสุพจน์ดูทันที เทพจึงบอกต่อ

“เบอร์นั้นของกำนันผมเม็มไว้ในชื่อ VVIP2 ครับท่าน”

ทุกอย่างมันตรงตามที่เทพบอกพอกดเข้าไปดูจะเห็นได้ว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของประเทศพม่า รองสุพจน์บอกให้ตำรวจปิดเครื่องทันทีพร้อมนึกแผนการอะไรบางอย่างออกมาแต่ถามที่เทพต่อ

“นายเทพรู้ไหมว่ากำนัน เก็บเงินไว้ที่ไหนบ้าง”

“เรื่องนี้ผมไม่ทราบจริงๆ ครับท่าน แต่รู้ว่ามีเงินฝากอยู่หลายบัญชี คนทำเรื่องพวกก็คือคุณจิ๋วที่เป็นเมียกำนันอีกคนครับ”

“แปลว่าเงินทั้งหมดคนชื่อจิ๋วเป็นคนดูแล”

“ใช่ครับท่าน ผมพอจะรู้ว่าเงินจากร้านหรือกิจการต่างๆที่กำนันเป็นเจ้าของทางคุณจิ๋วที่เป็นผู้จัดการบริษัทรับทำบัญชีจะเป็นคนทำให้ทั้งหมดครับ”

รองสุพจน์พยักหน้าแล้วหันไปคุยกับนายตำรวจที่นั่งข้างๆก่อนจะหันมาถามเทพต่อ

“นายเทพพอจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับโกดังได้ไหม”

เทพพยักหน้าก่อนจะเล่าโดยไม่ปิดปังซึ่งข้อมูลนั้นตรงกับรายงานที่ธงส่งมาให้ก่อนหน้านี้

“แล้วทหารที่พวกว้าส่งมาเฝ้าละ”

“ปกติ 2 คนครับ แต่ล่าสุดมีส่งมาเพิ่มอีก 2คน พร้อมปืนกลหนักครับเพราะเรื่องที่เปายุ่นถูกฆ่าครับ คนที่มาเฝ้าทางกำนันจะจ่ายพิเศษให้ด้วยครับ”

“นายเทพเคยไปที่โรงงานหรือเปล่า”

รองสุพจน์ถามอย่างต่อเนื่อง

“เคยหลายครั้งครับ”

“ลักษณะของโรงงานเป็นยังไงบ้าง”

ข้อมูลที่เทพเล่านั้นหลายอย่างใกล้เคียงกับที่ทางหน่วยซีลไปสำรวจมาแต่ที่สำคัญเทพเล่าจากที่ตนเองไปเห็นมาจากภายในซึ่งเป็นข้อมูลที่ล้ำค่ามากเพราะเทพบอกว่าภายในนอกจากเครื่องจักรที่ใช้ผลิตยาเสพติดไม่ว่าจะเป็นเฮโรอีนหรือยาบ้าแล้วอาณาบริเวณภายในของโรงงานนอกจากค่ายทหารแล้วยังมีโรงพยาบาลรวมถึงห้องผ่าตัดที่ทันสมัย คลังอาวุธขนาดใหญ่ รวมไปถึงเส้นทางและเรื่องด่านตรวจเทพเล่าความจริงทุกประการซึ่งมันตรงกับข้อมูลของธงและที่หน่วยซีลไปสำรวจมา พอเทพบอกถึงเรื่องถนนรองสุพจน์ได้ถามเพิ่มเติม

“ในเมื่อสภาพของถนนไม่ดี หน้าฝนเดินทางลำบากทำไมกำนันกับพวกว้าถึงไม่ทำให้ดี ในเมื่อไม่มีปัญหาเรื่องทุน หน้าฝนจะได้ไม่หยุดขน”

“เท่าที่ผมทราบนะครับ ที่ไม่ลาดยางหรือเทปูน เพื่อป้องกันการตรวจจับทางอากาศเพราะถ้าทำดีเกินไปมันจะสะดุดตาครับ และถนนเส้นนี้มีชาวบ้านใช้กันน้อยส่วนใหญ่จะเป็นพวกว้าตอนขนยามาให้นะครับ และพวกว้าก็ไม่ใช้เส้นทางนี้อยู่แล้ว พวกมันจะไปใช้เส้นทางด้านเหนือที่มาจากหมู่บ้านที่ห่างโรงงานออกไปประมาณ 5กิโลครับ  จากหมู่บ้านไปมันจะมีเส้นทางที่เชื่อมไปเมืองใหญ่ในพม่าได้ เส้นทางนั้นสะดวกกว่าเยอะครับ พวกว้าเวลาขนอุปกรณ์หรือพวกสารเคมีก็ใช้เส้นทางด้านเหนือขนมาที่โรงงานครับ แต่อนาคตก็ไม่แน่เห็นกำนันเปรยๆไว้เหมือนกัน”

เป็นข้อมูลใหม่ที่ทางรองสุพจน์พึ่งรู้แต่ถามต่อไป

“แล้วถ้ากำนันไม่ไปเองพวกนายเทพจะไปโรงงานเองได้หรือเปล่า”

เทพส่ายหน้าแล้วถึงตอบ

“ไม่ได้ครับ ถ้าไม่ใช่กำนันแค่ด่านตรวจแรกมันก็ไม่ให้พวกผมผ่านแล้วต้องเป็นกำนันนำไปเท่านั้นครับ”

“เรื่องการจ่ายเงินละ”

“กำนันจะขนเงินสดไปจ่ายให้พวกว้าที่โกดังตอนของมาส่งครับ หรือไม่ก็จะเป็นพี่จิตหรือคุณจิ๋วที่เป็นเมียน้อยของกำนันจะเอามาจ่ายให้ครับ”

“จิ๋วอีกแล้วหรือ”

รองสุพจน์แกล้งทวนชื่อแบบสงสัยและทำทีเป็นเปิดแฟ้ม แต่เทพก็พูดต่อในทันที

“ครับท่าน”

รองสุพจน์ทำที่เป็นจดข้อมูลแล้วถามต่อไป

“แสดงว่าผู้หญิงที่ชื่อจิ๋วนี่กำนันไว้ใจมาก”

“ใช่ครับท่านกำนันไว้ใจมากให้เป็นคนคุมเวลาขนเงินเป็นสิบๆล้านก็ทำมาแล้ว”

“เรื่องวิธีการขนยาละนายเทพ กำนันจะขนยาเสพติดเข้ามาที่ประเทศไทยด้วยวิธีไหนบ้างนอกเหนือจากวิธีที่นายเทพพึ่งบอกผมมา”
 
รองสุพจน์ถามถึงเรื่องสำคัญอีกเรื่อง ทั้งๆที่พอจะมีข้อมูลอยู่แล้วและเป็นการถามเพื่อตรวจสอบว่าเทพโกหกในตอนแรกที่บอกหรือไม่ แต่เทพบอกไปตามตรงโดยไม่ปิดบังทั้งเรื่องของรถ การติดสินบนเจ้าหน้าที่ฝั่งพม่า หรือเส้นทางเดินเท้าก่อนที่รองสุพจน์จะถามถึงวิธีหลบหลีกจากเจ้าหน้าที่เวลาที่ขนยามาที่กรุงเทพ เทพอธิบายทันที่ก่อนจะบอกปิดท้าย

“จริงๆช่วงปีเศษๆที่ผ่านมา มีคนของคุณสาธิตที่ส่งมาช่วยงานกำนันครับ เห็นว่าส่งมาเพราะตำรวจที่กรุงเทพตามติด คนที่ส่งมาก็เคยเป็นตำรวจนะครับท่านลูกชายของท่านแม่ทัพธงชัยนะครับ ท่านพอจะรู้จักหรือเปล่าครับ”

“อ้อธงรบ ผมพอจะจำได้เขาถูกไล่ออกจากตำรวจเพราะพัวพันยาเสพติด”

“ครับท่าน ธงคนนี้เข้ามาช่วยงานเราได้เยอะครับ เขาหาข้อมูลเรื่องด่านตรวจ วิธีการหลบด่านข้อมูลสำคัญๆมาให้ทางกำนันครับ ทำให้ไม่ถูกจับ รวมถึงเรื่องในรีสอร์ทที่ธงแนะนำให้ติดกล้องวงจรปิดเพิ่ม”

“แล้วพอจะรู้ไหมว่าธงรบเอาข้อมูลมาไหน”

“เห็นบอกกำนันว่าเป็นพวกลูกน้องเก่าของธงเขานะครับ และทางกำนันกับคุณสาธิตก็ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเพราะรู้ดีว่าถ้าเข้ายุ่งมากๆ ลูกน้องเก่าของธงจะไม่กล้าให้ข้อมูลเพราะเขาคุยกับธงคนเดียวครับ”

“นายเทพสนิทกับธงหรือเปล่าละ”

“ไม่นะครับ บุคลิกเขาพูดน้อย ไม่ยิ้ม ที่เขาสนิทด้วยก็เป็นปทุมลูกชายของพี่จิต คนที่ถูกยิงตายนะครับวันเผาศพปทุมเขาก็มาด้วยครับ แล้วกำนันก็ชอบเขามากครับ อยากให้มาทำงานด้วยเห็นเสนอเงินให้มากกว่าที่ได้จากคุณสาธิตแต่ธงปฏิเสธครับ แต่ตัวพี่จิตดูจะค่อนข้างระแวงครับ”

“เพราะอะไร”

“ก็เห็นพี่จิตบอกว่าเป็นถึงนายตำรวจแต่ทำไมถึงยอมมาทำงานแบบนี้และที่สำคัญก็เป็นลูกนายพล แกเลยไม่ค่อยไว้ใจครับ”

ภายใต้สีหน้าอันเรียบเฉย แต่รองสุพจน์นั้นพอใจอย่างมากในเรื่องนี้ แสดงว่าธงนั้นทำตัวไม่มีพิรุธจนคนพวกนี้วางใจ เรื่องที่เทพเล่าให้ฟังเกี่ยวกับจิตถือเป็นเรื่อปกติของพวกเสือร้าย แต่รองสุพจน์ไม่สนใจเพราะตอนนี้จิตหาชีวิตไม่แล้ว

“เอาละทีนี้ผมขอกลับมาที่เรื่องรีสอร์ท กำนันน้อมใช้รีสอร์ทเป็นที่พักยานานหรือยัง”

“ก็5-6 ปีที่ผ่านมานี่ละครับหลังจากที่สร้างโกดังเสร็จ กำนันแกก็ปิดรีสอร์ทเลย อ้างว่าปิดปรับปรุง เท่าที่ผมทราบก่อนหน้านี้ก็มีเอามาพักบ้างแต่จำนวนไม่มาก เพราะแกจะใช้เรื่องนักท่องเที่ยวที่มาพักเป็นเรื่องบังหน้า แต่พอยามันเยอะขึ้นแกก็ตัดสินใจปิดครับ คนนอกจะได้ไม่เข้ามายุ่มย่ามและห้องพักต่างๆก็ใช้เป็นห้องพักของพวกผม หรือไม่ก็พวกผู้หญิงที่จะถูกพาไปขายตัวนะครับ”

“ถ้าอย่างนั้นนอกจากพวกนี้แล้ววันนี้ที่ทางเราตรวจเจอมีอาวุธสงครามด้วย กำนันเอามาจากไหน”

“จริงๆเรื่องอาวุธนี้ผมไม่ค่อยจะได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวครับส่วนใหญ่จะเป็นพี่จิตกับกำนันที่จัดการ แต่รู้ว่าแกก็ซื้อจากพวกว้านี่ละครับ แล้วเอามาขายต่อ แต่บางทีแกได้มาจากทางลาว ทางเขมร แกก็เอามาขายให้พวกว้าเหมือนกัน

“ถ้าอย่างนั้น เฮโรอีนที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้ที่เปายุ่นขนมาเองก็มาจากรีสอร์ทนี้ละสิ”

“ครับท่าน”

“แล้วนายเทพไปเกี่ยวข้องอะไรด้วยถึงถูกจับ”

“กำนันสั่งให้พวกผมตามไปคอยดูแลจนขบวนเข้าเชียงใหม่ก็กลับได้ แต่ถ้าเกิดเรื่องอะไรขึ้นอย่าให้เข้าไปยุ่งยกเว้นขบวนจะไปเจอด่านของพวกปกครองท้องถิ่นที่มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตั้งด่านตรงนั้นให้พวกผมเข้าไปเคลียร์เพราะคนพวกนี้ส่วนมากจะเกรงใจกำนันครับ”

“แต่ปทุมเข้ามายุ่งจนถูกยิง”

“ใช่ครับ กำนันหัวเสียมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว”

“อืมมมม แต่ผมว่ากำนันกล้ามากนะที่ขนยาต่อทันทีทั้งๆที่พึ่งเกิดเรื่องและที่สำคัญจุดเกิดเหตุมันก็ไม่ห่างจากรีสอร์ทของกำนันเท่าไหร่นัก”

เทพถอนหายใจแรงๆแล้วยกขวดน้ำขึ้นมาดื่มก่อนจะพูดออกมา

“คือเรื่องนี้ผมก็เตือนแกแล้วแต่แกเลือกจะเสี่ยงครับ แกเชื่อว่าทางตำรวจคงจะนึกไม่ถึงว่าแกจะกล้าขนทั้งๆที่เรื่องเปายุ่นยังไม่ซา เพราะที่ผ่านๆมาผมเห็นแกกล้าที่จะเสี่ยงมาหลายครั้งแล้วครับและผลที่ได้คือแกได้เงินมหาศาลจากการกล้าเสี่ยงนี่ละครับ”

แล้วเทพเล่าถึงสาเหตุอื่นที่ทำให้กำนันกล้าขนยาเสพติด ชื่อของสาธิตโผล่มาเกี่ยวข้องอีกครั้งในฐานะผู้ซื้อรายใหญ่รวมถึงเฮโรอีกล็อตใหญ่ที่จะส่งไปสหรัฐ พอเทพเล่าจบรองสุพจน์จึงถามต่อ

“มันมีเหตุผลอะไรที่มากกว่านี้หรือเปล่าที่กำนันถึงกล้า”

“แกบอกผมกับพี่จิตครับ ว่าแกจะเร่งขนในช่วงนี้ เพราะแกกลัวว่าปีหน้า ถ้ารองพิชญ์ได้เป็น ผบ.ตร.แกจะทำงานลำบากครับ แกกลัวรองพิชญ์อย่างมาก พี่จิตก็เหมือนกันบอกว่าเจอตำรวจมาไม่รู้กี่คนมีรองพิชญ์นี่ละครับที่แกกลัวที่สุด”

“แล้วตัวนายเทพเองละ ผมดูจากคำพูดและท่าทางเหมือนจะไม่อยากให้กำนันขนยาล็อตที่พึ่งถูกจับ”

“บอกตามตรงนะครับท่าน เพราะตั้งแต่วันนั้นวันที่เปายุ่นโดนฆ่า ผมก็อยู่ในเหตุการณ์ ผมเห็นแล้วพวกที่มาในวันนั้นคือมืออาชีพจริงๆ ทั้งอุปกรณ์ ทั้งปืน ทั้งเครื่องแต่งกาย ผมดูออกครับท่านและผมมั่นใจว่าต้องการจับตายเปายุ่นสถานเดียวตอนนั้นผมกลัวโดนฆ่าปิดปากมากครับ เพราะทางเจ้าหน้าที่ทำได้อย่างสบายๆแต่ก็ไม่ทำแถมไม่สอบต่อทั้งๆที่ ลูกพี่ลูกน้องของปทุมโดนยิงตายคารถ และปทุมก็ถือปืนวิ่งเข้าหาจนโดนยิงตาย แต่พวกผมโดนแค่เรื่องพกปืนไม่มีใบอนุญาตกับเรื่องปืนเถื่อนเท่านั้น และต่อมาอีกไม่นานมีพวก ป.ป.ส. เข้ามาด้อมๆมองๆแถวๆรีสอร์ทจนไอ้เหน่งโดนจับไป และโดนปล่อยตัวอย่างง่าย เพราะผู้กำกับคนนี้ตั้งแต่ย้ายมา แกก็จ้องกำนันน้อมมาตลอดครับ ถ้ามีโอกาสแกไม่ปล่อยแต่ก็ปล่อยไอ้เหน่งง่ายๆแถมเป็นคนไกล่เกลี่ยเองอีกด้วย  ผมก็รู้ว่ามันไม่ปกติแน่นอนผมคิดว่าเราถูกจับตามองอยู่ เรื่องนี้ทั้งกำนันและพี่จิตก็รู้ดีครับแกยังกำชับให้ช่วยกันดูรอบๆรีสอร์ท ให้คอยดูบนฟ้าว่ามีโดรนบินผ่านหรือเปล่า แต่สุดท้ายแกเลือกที่จะเสี่ยงและอีกอย่างตอนที่ขนยามาเมื่อวานผมรู้สึกว่ามันผ่านได้ง่ายผิดปกติ ทั้งเส้นทางที่ผมคุ้มกัน ทั้งที่ขนมาทางรถ ถึงดูเผินๆจะปกติ แต่ผมรู้สึกแปลกๆครับ จนเมื่อเช้าผมถึงรู้ว่าเพราะอะไรมันเป็นอีกเหตุผลที่ผมยอมให้จับทันที เพราะรู้ถ้าขัดขืนผมอาจตายได้ครับ”

รองสุพจน์พยักหน้าแล้วหันไปคุยกับตำรวจที่ทำหน้าที่บันทึกถ้อยคำอยู่2-3 คำ ก่อนจะหันมาบอกเทพ


“ข้อมูลที่ได้มามันสำคัญมากผมถือว่านายเทพให้ความร่วมมืออย่างดี ตอนนี้ผมขอคุยกับนายเทพเท่านี้ก่อนแต่มันต้องมีเรื่องที่เราต้องคุยกันอีกนะ ส่วนเรื่องขั้นตอนตามกฎหมายนะผมอยากจะบอกว่าขอเวลาผมก่อน นายเทพจะได้เจอกับทนายความแน่นอนถ้านายเพทต้องการในการต่อสู้คดี แต่ตอนนี้เราต้องควบคุมนายเทพแบบลับๆไว้ก่อน เพราะข้างนอกยังไม่เรียบร้อย กำนันไม่ถูกจับตัว และเมื่อเช้าก็มีคนหนีไปได้หลายคน ส่วนเรื่องที่เราจะกันตัวนายเทพไว้เป็นพยานหรือไม่นั้นผมไม่รับปากเพราะต้องคุยกับผู้ใหญ่ก่อน แต่บอกอีกครั้งนายเทพให้ข้อมูลที่สำคัญกับทางเรามาก วันนี้พอเท่านี้ก่อน”

 
เนื้อหาถูกซ่อนเอาไว้ คุณต้องตอบกระทู้นี้ก่อน


*

ออฟไลน์ tumzazz_55

 • Junior Member
 • ***
 • 321
 • 50
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 12:44:42 am »
รอลุ้นน้องฝน

*

ออฟไลน์ neimuchan

 • Junior Member
 • ***
 • 537
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 01:08:00 am »
วงในขนาดนี้ กันไว้เป็นพยาน ละเอาไปเป็นสายได้นะเนี่ย แต่ต้องเก็บกำนันก่อน
จริงๆแล้วมี ID เก่า แต่ดันจำ password mail เก่าไม่ได้เลยต้องสมัครใหม่ -*-

*

ออฟไลน์ plot0440

 • Junior Member
 • ***
 • 268
 • 48
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 01:15:24 am »
คือเทพเตือนละไงกำนันไม่ฟังเองงง

*

ออฟไลน์ Hanz3312

 • Junior Member
 • ***
 • 274
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 01:20:28 am »
ดิ้นยากแล้วล่ะกำนัน แต่จริงๆก็มาจากปากพยาน ยังไม่มีหลักฐานสักหน่อย

*

ออฟไลน์ Sakoda

 • Full Member
 • **
 • 149
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 01:24:41 am »
เข้าแล้วออกยากจริงๆวงการนี้ ถ้ากำนันไม่ถูกจับตาย เทพก็ไม่ปลอดภัยอยู่ดี

*

ออฟไลน์ dew1

 • Full Member
 • **
 • 249
 • 11
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 01:25:21 am »
กำนันถ้าโดนจับได้น่าจะคุกยาวๆ หลักฐาน​แน่นมาก

*

ออฟไลน์ pornpat tammalangka

 • Senior Member
 • ****
 • 969
 • 1
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 01:33:05 am »
รอบนี้กำนันโดนปิดเกมแน่ ข้อมูลหลุดมาขนาดนี้แล้ว

Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 02:14:46 am »
รอดูน้องฝน

Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 03:27:00 am »
อย่างว่าแหละนะเป็นถึงระดับหัวหน้าจะไปบอกกำนันว่าจะเลิกทำงานให้มันก็ไม่ได้ ข้อมูลรั่วขนาดนี้กำนันแกเสร็จแน่

*

ออฟไลน์ ones26421

 • Gold Member
 • *****
 • 1224
 • 212
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 03:56:29 am »
ตอนนี้น้องฝนจะโดนเย็ดไหม

*

ออฟไลน์ kodzilla

 • Gold Member
 • *****
 • 1036
 • 384
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 04:29:27 am »
เนื้อเรื่องเดินได้กระชับและเร็วดีจัง

*

ออฟไลน์ wjoe44

 • Junior Member
 • ***
 • 354
 • 118
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 05:29:42 am »
จับตายกำนันอย่างเดียว ติดคุกก็เป็นเจ้าพ่อในคุกละ

*

ออฟไลน์ Nobita Nobituta

 • Senior Member
 • ****
 • 715
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 05:32:39 am »
ดูแล้วกำนันน้อมเข้าตาจนแน่ คงโดนตามล่าแน่ จะรอดมั้ยเนี่ย

*

ออฟไลน์ ชายชรา

 • Full Member
 • **
 • 242
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (11)
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 07, 2021, 05:35:09 am »
รอลุ้นส่าแคนจะปิดเกมส์กำนันเอมแบบไหนรอติดตามครับ

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ