ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu

เธอ ฉัน และ เขา ตอนที่ 42

เริ่มโดย ✰✰✰ 𝓢𝓽𝓪𝓡𝓓𝓊𝓼𝓣 ✰✰✰, พฤศจิกายน 02, 2021, 12:10:16 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

✰✰✰ 𝓢𝓽𝓪𝓡𝓓𝓊𝓼𝓣 ✰✰✰

ต่อจากตอนที่แล้ว เจ้าโทนโดนห้ามไม่ให้ใช้แขนในการฝึกซ้อม แต่ก็ยังไปเตะกระสอบทรายซะงั้น



เรามองคือแบบ เตะกระสอบทรายปั้ง ปั้ง ปั้ง ปั้ง รัวไป 10 กว่าที เราหันมองพี่แมน พี่แมนก็บอกเราว่าอะไรเบ่าเห้น ก็มันไม่ได้ใช้แขนเลย แล้วจะให้พี่ว่าอะไรมันได้


โอ้ยไอ้ลิงบ้านี่ แล้วไม่ใช่แค่นั้นนะ พอเตะกระสอบทรายเสร็จก็เหมือนจะไปซิทอัพ วีซิท ที่สำคัญมาทำท่านั่งยองๆ เราก็มองๆ คิดในใจว่าแปปเดียวก็คงเลิก 1 นาทีผ่านไป  2 นาทีผ่านไป เราก็คิดในใจจะทำอีกนาน ไหมเนี่ย เราก็ถามว่าโทนทำไรคะ หัวหน้าบอก


หัวหน้าทีมเขาก็บอกเรานั่นแหละว่าก็เป็นท่าฝึกกล้ามเนื้อขาของยูโดแหละครับ เป็นท่าพื้นฐานของพื้นฐานเลย เราก็มองๆ คือเขาเหมือนนั่งยองๆน่ะ แต่ก็ไม่ใช่ยองๆ เพราะนั่งสูงมากๆ หลังตรง ส้นเท้าเปิด แล้วค้างอยู่แบบนั้น เราก็ถามนะว่าแบบนั้นมันได้ผลเหรอ



พี่แมนก็บอกให้เราลองทำดูซิ่ เราบอกบ้าพี่แมนน้องใส่กระโปรงนะ แล้วหัวหน้าทีมคือไปยืนข้างๆพี่แมนเลยนะ ยืนแล้วหันหน้าหลบไปอีกทางคือแบบเหมือนเขารู้เลยว่าพี่แมนอยากให้ทำอะไร คือด้วยความที่เราใส่กระโปรงพลีทไงก็เลยอาจจะวับๆแวมๆหน่อย เราถามว่าน้องต้องทำเหรอ



พี่แมนบอกเอ้าก็ลองดูให้เต็มที่เลยไม่เกิน 30 วินาที โห ! โดนพูดแบบนี้ขึ้นเลยเนี่ย เราบอกมาเลยๆ จะให้น้องทำยังไง พี่แมนบอกให้เรายืนแยกขาเสมอหัวไหล่ อ่ะง่ายๆสบายมาก ยกแขนและเหยียดตรงมาข้างหน้า อ่ะด๊ายสบายมากๆ พี่แมนบอกให้เปิดส้นเท้าใช้จมูกเท้ายืน



อ่ะสบายเราทำง่ายๆเลย แล้วพี่แมนก็บอกให้ย่อตัวลง หลังตรงๆ หลังตรงๆ ทุกคนลองทำตามได้นะ โอ๊ยยย พอย่อขาลงมา พี่แมนก็โดนมาจับแขนเหมือนบอกว่าให้เราย่อได้แค่ไหน ตอนนี้หัวหน้าเขาหันหลังไม่ได้มองอะไร โอ๊ยยยยยย เรารู้สึกเหมือนกล้ามเนื้อเราบอกว่าพอแล้ว อย่าทำ พอแล้ว



แต่ไม่ได้หรอก มาบอกได้ไงว่าไม่เกิน 30 วินาที ถึงเป็นพี่ชายเราก็ไม่ยอมแพ้หรอก เรากัดฟัน กัดฟัน กัดฟัน ทำไม 30 วินาทีผ่านไปช้าจังนะ ไม่ไหว ปวดขา ปวดเอวไปหมดแล้ว จนเราต้องเกาะพี่แมนบอกน้องไม่ไหวแล้วง่ะ พี่แมนก็จับแขนเราไว้แล้วก็หัวเราะ บอกโอ้โห !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!  ตั้ง 40 วินาทีแน่ะ เราหันไปถามห๊ะจริงเหรอ



แล้วพี่แมนก็หัวเราะบอกว่าอะไรว๊า เดินช็อปปิ้งได้เป็นชั่วโมงๆ ให้ย่อตัวแค่นี้ถึงกับขาสั่น แล้วหัวหน้าทีมก็หันหลังกลับมาหาพี่แมนต่อ พี่แมนถามว่าตอนนี้ไอ้โทนทำไว้กี่ที เราเดินย่อง ย่อง โอ๊ยปวดขา  หัวหน้าทีมบอกว่าถ้ามีเวลามันก็จะทำ 4 set ครับ 3 นาที 5 นาที 7 นาที 9นาที โอ๊ยไอ้ลิงบ้า จะบ้าพลังไปไหนเนี่ย



แล้วตอนนั้นหัวหน้าทีมก็บอกว่าครูฝึกมาแล้วครับ เราก็มองๆ ดูคือมีครูคนนึงใส่เสื้อยืด กางเกงวอร์ม เดินมา แล้วรองหัวหน้าก็เรียกทุกคนมารวมกัน คนในทีมงานรักษาความปลอดภัยเกือบ 20-30 คนเข้ามารวมกันเร็วมากๆ นี่คนเพิ่มขึ้นป่ะเนี่ย





ตอนนั้นคือทุกคนล้อมวงกัน แล้วพอมองดีๆ ครูฝึกเป็นผู้ชายดูมีอายุนะ เขายืนตรงกลางวง หุ่นนี่บึ้กมาก หัวหน้าทีมก็บอก ครูฝึกท่านนี้เชี่ยวชาญการใช้บาตันมากครับคุณหมิว พี่แมนก็บอกว่าเห้อกว่าจะขอเวลามาได้เอาซะเหนื่อยเลย แต่ก็นะเพื่อยกประสิทธิภาพ กับ ฝีมือการทำงานของทีมมันก็คุ้มแหละนะ




นี่แหละพี่ชายเรา ถ้าเขาลองได้ทุ่มเทให้กับอะไรที่สำคัญๆล่ะก็เขาลุยมากๆ เราก็มองๆดูเหมือนครูฝึกกำลังตั้งท่าตี ทุบ ทิ่ม ด้วยกระบองนั่นอ่ะ มันเป็นกระบองแบบยืดได้ประมาณนึง ทีมการ์ดทุกคนก็นั่งล้อมวง ตั้งใจฟังกันน่าดู มีแต่เจ้าลิงจ๋ออ่ะแหละ ที่ยืนอยู่ข้างหลังคนเดียว พอครูฝึกทำท่าอะไร เจ้าลิงก็เหมือนตวัดมือตามเหมือนที่เขาสอน ฟาด ทิ่ม กระแทก พี่แมนถามว่าคะแนนไอ้โทนเป็นไงบ้าง หัวหน้าทีมก็บอกว่า อยู่ระดับกลางๆครับ



เราหันไปถามว่าลิงแบบนั้นอ่ะนะระดับกลาง หัวหน้าทีมเขาก็บอกว่าเรื่องอาวุธ โทนมันไม่ค่อยชำนาญเท่าไรครับคุณหมิว พี่แมนก็เสริมขึ้นมาอีกว่าก็นะ อาวุธมันใช้ได้ทั้งสกัดและโจมตี แต่ไอ้โทนนี่มันตีเอาร่วงเลยนี่หว่า เราก็ถามห๊ะจริงเหรอพี่แมนพี่ พี่แมนก็บอกอืมตามนั้นแหละ มันยังใจไม่นิ่งพอ อาวุธไม่จำเป็นต้องใช้เพื่อทำให้บาดเจ็บ



แต่ใช้เพื่อหยุด สกัดก็ได้ แต่ก็นะมันทำได้ดีพอก็ต้องประเมินไปตามจริงนั่นแหละ เราคิดในใจการใช้อาวุธอยู่แค่ระกับกลางๆเหรอ ตอนแรกเราก็สงสัยแหละ แต่ถึงกับพี่แมนออกปากมาแบบนี้เราก็ไม่อะไรจะเถียง แล้วล่ะ พี่แมนก็ถามว่าแล้วส่วนอื่นๆล่ะ หัวหน้าพลิกกระดาษมาอีกหน้าแล้วบอกว่า ต่อสู้มือเปล่าระยะประชิด A ครับ เราหันไปมองเลยแล้วถามว่าไหนบอกว่า ประเมินได้แค่ B+ ไงพี่แมน ทำไมตอนนี้บอก A เฉยเลย



พี่แมนหยิบกระดาษข้อมูลเคาะหัวเราเบาๆแล้วบอกว่า ที่ B+ เพราะมันคือการประเมินโดยรวมทั้งหมด มันเลยออกมาได้ B+ แต่ถ้าประเมินแค่การต่อสู้ระยะประชิดไม่มีใครโต้แย้งหรอกว่ามันได้ A  แล้วอีกอย่างผลประเมินนี้พี่ไม่ได้เป็นคนประเมิน แต่เป็นคนในทีมเป็นคนประเมิน



เรามองไปที่ไอ้เจ้าลิงทโมน ตอนนี้คือแบบนอนแล้วดิ้นทำท่าสะพานโค้งดุ๊กดิ๊กๆ ดุ๊กดิ๊กๆ  กลิ้งไปซ้ายที ขวาที คนที่หน้ามึน ทำตัวเหมือนไม่รู้เรื่องอะไรเลย แล้วคิดในใจ คนแบบนี้อ่ะนะที่คนในทีมประเมินการต่อสู้ระยะประชิดให้ได้คะแนน A



เราก็พูดแบบลืมตัว โอ๊ะนอนดิ้นไป ดิ้นมาแบบนั้นอะไรน่ะ คือที่เราเห็นคือเหมือนโทนทำท่าสะพานโค้งแต่ว่าไม่ได้ใช้มือดัน เขายกขาแล้วบิดไหล่ไปซ้ายที ยืดตัวลงและไปไปทางขวา หัวหน้าก็เลยบอกว่าอ๋อนั่นมันวอร์มหัวไหล่น่ะครับ แล้วก็เป็นการแก้ล็อคท่าซับมิชชั่น




เรามองที่หัวหน้าแล้วถามอีกครั้งว่า การประเมินได้ A แน่เหรอคะ หัวหน้าก็มองพี่แมนแล้วบอกว่าจริงๆครับ จริงๆแล้วได้ A+ ด้วยแหละครับ แต่ผมคิดว่าถ้าประกาศไปแบบนั้นมันอาจจะเหลิงเอา อะไรนะ A+  เราหันมองหน้าเลยไม่จริงอ่ะ ไม่มีทางเป็นไปได้ เราถามว่าถ้า A+ ก็ต้องชนะทุกคนแล้วมั้งแบบนั้น



พี่แมนบอกว่าไม่หรอก มันไม่ได้ชนะทุกคนในฝ่ายรักษาความปลอดภัยหรอก เราถามว่าแล้วทำไมได้ A+ เลยล่ะ พี่แมนถามว่านี่แกลืมแล้วเหรอไอ้หมิวว่ามันเป็นคนที่ประยุกต์ความรู้ เอามาใช้ได้ในหลายสถานการณ์ ต่อสู้เก่งใครๆก็เก่งได้ แต่ว่าเก่งยังไงให้คนอื่นยอมรับมันเป็นอีกเรื่องนึง



แกคิดว่าที่ระดับมืออาชีพที่ทำงานกับพี่ทุกคนเนี่ย จะประเมินให้ไอ้โทนเล่นๆเหรอ ไอ้โทนมันไม่ได้ชนะแค่การต่อสู้ แต่มันชนะใจพวกนี้ด้วย ถึงมันจะบอดี้คอมแบทและแพ้พวกรุ่นใหญ่ แต่พวกนั้นก็ยอมรับว่าไอ้นี่มันแสบใช่ย่อย แต่พอนอกเวลาซ้อมกับทีมงานไอ้โทนมันก็เป็นคนนอบน้อม ถึงจะดูมึนๆบ้างแต่มันก็เป็นเด็กว่านอนสอนง่าย เราคิดในใจเลยนะว่าง่ายตรงไหนเนี่ยมึนได้โล่เลยมากกว่า





พอพี่แมนพูดแบบนั้นหัวหน้าทีมก็บอกว่าผมขอตัวลงไปข้างล่างก่อนนะครับ พอเขาเดินไปเราก็ถามว่าประยุกต์ยังไงอ่ะพี่แมน พี่แมนถามเราว่ารู้มั้ยว่าไอ้โทนมันเป็นศิลปะการต่อสู้กี่อย่าง เราส่ายหัวแล้วบอกใครจะไปนับไหวล่ะน้องชายพี่ชอบทำอะไรแปลกๆอยู่เรื่อย พี่แมนบอกว่าหลักๆมันยูโดคือสิ่งที่ติดตัวมันมา 10 กว่าปี พื้นฐานร่างกายของมันมาจากยูโด จากการฝึกช่วงล่างในการย่อ ชิด ยก เหมือนที่พี่ให้แกทำเมื่อกี้ไง



แต่ถึงจะชำนาญยูโดยังไง แต่นั่นก็มีข้อเสียหลายอย่าง พี่แมนบอกว่ายูโดเป็นศิลปะการต่อสู้ระยะประชิด ถ้าเป็นระยะกลาง หรือ ระยะห่างยังไงก็เสียเปรียบ ถ้าจับไม่ได้ยังไงก็ทุ่มไม่ได้ เพราะงั้นไอ้โทนมันถึงต้องเรียนรู้อะไรหลายๆอย่างยังไงล่ะ เราคิดในใจเลยว่าไม่อ่ะ ไม่ใช่อ่ะ



ไอ้เจ้าลิงแค่ชอบฝึกอะไรแปลกๆจากการ์ตูนแค่นั้นเอง แล้วพี่แมนก็ยื่นกระดาษมาให้เราอีกปึกนึง มันเป็นผลการประเมินของเดือนก่อนๆ ซึ่งผลประเมินคือ แค่ C+ ถึง B เอง เราก็ถามว่าทำไมเวลาแค่เดือนเดียว ผลประเมินเรื่องทักษะการต่อสู้ถึงพุ่งมาแบบนี้ล่ะพี่แมน




พี่แมนบอกว่าเพราะการซ้อมละครของมันนั่นแหละ เราก็ถามหืมซ้อมละครทำไมเหรอ พี่แมนก็บอกว่าเพราะมันต้องวิ่ง ต้องคิด ต้องทำอะไรตลอดเวลา อืมมม ถ้าสมัยคงเรียกว่าเดอะแบกมั้งนะ พี่แมนบอกว่าซีนนั้นโทนจะเป็นคนที่เหมือนแบกเนื้อเรื่องไว้ทั้งหมด พอพูดมาแบบนั้นเราก็เซ็งเลย เราพูดว่าแต่ก็โดนปลดอยู่ดี


พี่แมนลูบหัวเราเบาๆแล้วบอกว่า ถึงจะไม่ได้แสดงละคร แต่มันก็ได้ร่างกายที่แข็งแรงกลับมา เพราะต้องตีลังกา มันเลยไปฝึกเรื่องความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความยืดหยุ่น และความคล่องตัวมากขึ้นหลายเท่า พี่แมนพูดแบบนั้นเราก็มองกระดาษแล้วถามว่าเพราะแบบนี้เหรอค่าตัวเลขถึงเพิ่มแบบก้าวกระโดด



พี่แมนบอกอื้มตามนั้นแหละ คนที่ประเมินก็เป็นพวกในทีมงานนั่นแหละ เราก็ถามว่าตกลงประยุกต์คืออะไรเหรอพี่แมน ที่ทำให้ได้ A+ เลย พี่แมนบอกว่าอย่างที่เห็นว่ายูโดมันเป็นกีฬาประชิดตัว แต่ถ้าหลุดออกจากระยะมือคว้าล่ะจะทำไง เราก็เอ่อทำไงล่ะไม่รู้อ่ะ แล้วพี่แมนก็พูดว่า อ้อนั่นไงพอดีเลย



เราเงยหน้ามามองพี่แมนก็ชี้ให้ดู คืออีกกลุ่มนึงก็ซ้อมการใช้บาตันกับครูฝึกนะ ส่วนอีกกลุ่มนึงก็มายืนลุมโทนเป็นวงกลมเกือบ 10 คน หัวหน้าที่ลงไปก็พูดออกมาว่าไอ้โทนถ้าใช้แขนข้างที่เจ็บซิทอัพ 30 นะ โทนก็บอกโหยโหดไป๊ !!!  คือจะมีเสียงต่อมาในห้องนี้น่ะทุกคนเลยได้ยินชัดเลย เราก็ถามว่าพี่แมนให้น้องดูไรอ่ะ



พี่แมนบอกว่าจริงๆแล้ววันนี้ต้องฝึกบาตันนั่นแหละ แต่เพราะมันยังไม่หายดีเลยเปลี่ยนเป็นโปรแกรมฝึกซิมูเลชั่น เราก็มอง ๆ ๆ เราก็ถามว่าแล้วทำไมคนที่ยืนเป็นคู่ซ้อมให้โทนน่ะใส่เครื่องป้องกันซะเต็มยศเลย พี่แมนก็บอกว่าป้องกันไว้น่ะ พอหัวหน้าสั่งเริ่มโทนก็พุ่งใส่เลยล่ะ พุ่งไปคว้า แต่ว่าคู่ซ้อมก็ถอยหลังได้ คราวนี้โทนวางเท้ารูปแบบใหม่ เหมือนยืนหันข้างแล้วพุ่งไปตวัดเตะใส่เครื่องป้องกันดังปั้ง





เดี๋ยวๆนะท่าเตะมันแปลกๆไม่เห็นเหมือนท่าเตะปกติเลย เหมือนเป็นการดีดขาแล้วคือเร็วมาก คราวนี้เรามองอีกโทนขยับตัวเข้าไปเหมือนจะยกขาเตะ แล้วคู่ซ้อมก็เหมือนจะพุ่งมานะ พอเอาตอนนี้ไปเล่าให้เตยฟังเตยบอกเราว่ามันเป็นการย่นระยะ และลดความเสียหาย ประมาณว่าถ้าวงสวิงขายังออกไม่สุดแรงเตะก็จะลดลง มาต่อๆ



แล้วพอคู่ต่อสู้พุ่งมาเสร็จ เหมือนมันเข้ามาในระยะแขนของโทนอ่ะ โทนจับตรงขอบเครื่องป้องกันจะทุ่ม แต่เหมือนว่าทุ่มไม่ไป เพราะคู่ซ้อมก็เก่งเหมือนกัน เหมือนจะรู้ว่าโทนจะทุ่ม เขาเลยยื้อๆ แล้วตอนนั้นคือโทนปล่อยนะ แต่เหมือนแอบแหย่ขาเพื่อสกัดขาให้คู่ซ้อมล้ม แต่คู่ซ้อมไม่ล้มนะ ยกขาหลบไวมากแต่ก็ยังมีเซอยู่ คราวนี้โทนสืบเท้าเข้าไปเสริมและกระแทกด้วยท่าเท็ตสึซังโค จนคู่ต่อสู้กลิ้งไปเลย





แบบว่าที่เล่ามามันเกิดขึ้นแปปเดียวนะ รุกรับกันไวมากๆ แต่ว่าโทนก็ไม่รอด เพราะหัวหน้าบอกไอ้โทน ลงไป 30 เมื่อกี้ใช้แขนไหนดึงขอบชุด โทนก็บอกโห ! มือมันลั่นครับ คนในทีมก็หัวเราะเลย แต่หัวหน้าก็บอกลงไปอย่ามาลั่น ลงไป30 โทนก็ลงไปซิทอัพตามที่บอกนั่นแหละ




แล้วโทนก็ฝึกแบบนี้ซ้ำหลายครั้ง หลายรอบ เปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยไม่มีตายตัว พี่แมนก็บอกเราว่าเห็นไหมล่ะ นั่นแหละการประยุกต์เมื่อจับทุ่มด้วยยูโดไม่ได้ ก็ตามไปเตะด้วยคาราเต้ พอคู่ซ้อมคิดว่าจะเตะซ้ำและเข้ามาประชิดจนเข้าระยะที่ถนัดก็จะจับทุ่มอีกครั้ง




พอทุ่มไม่ได้ก็ตัดใจปล่อยมือออก แต่ก็วางปลายเท้าสกัดไว้และตามไปกระแทกซ้ำ พี่แมนบอกว่าเมื่อกี้มันใช้ 3 อย่างเลยนะ ยูโด คาราเต้ กับฮักเคียวเค็น พี่แมนพูดเหมือนพี่ชายที่ภูมิใจในตัวน้องชายอ่ะ พูดจนเราหมั่นใส้เราก็บอกว่าแหม รักกินจริงเลยพี่น้องสองคนนี้ เห๊อะ พี่แมนบอกว่าก็เอ็นดูแบบน้องชาย ไม่เหมือนบางคนหรอกแอบชอบแบบออกหน้าออกตาเลย เราแบบโอ๊ยยยยย ทำไมต้องพูดแบบนี้ น้องบอกว่าไม่ได้ชอบไง พี่แมนก็มองหน้าเราแล้วตอบสั้นๆว่า


' หรา '





 







เนื้อหาถูกซ่อนเอาไว้ คุณต้องตอบกระทู้นี้ก่อน

deamondear

#1
กรี๊ดความเท่ของเจ้าโทนกันอย่างต่อเนื่องงงงง เจ๊หมิว ต้องรีบเปลี่ยนชุดไปด้วยแล้วววววว

j_manus


D4rthvader


ryg123456

น่าอิจฉานานโทนนะ มีแต่คนเอ็นดูทั้งพี่และน้อง
แต่พี่หมิวน่าจะหลงแต่ปากแข็ง

wangdora29

เจ๊หมิวตามเจ้าโทนแบบออกหน้าออกตาตลอดเลยนะครับ

kaku1234

นี่มันรายการตามติดชัวิตโทนชัดๆเจ้หมิวดำเนินรายการ

btr12345

พี่แมนเอ็นดูโทนแถมอ่านเจ้หมิวขาด อนาคตก็อยู่ที่พี่แมนหละ

Ebola_kawity

ชอบความแซวคุณหมิว แบบพี่น้องหยอกล้อกัน

au2000


leopoldi

#10
พี่แมนต้องจับได้อยู่แล้ว ก็ที่ตรงไหนมีโทน คุณหมิวก็สนใจมาตลอดๆ แบบนี้ ไม่ชอบแล้วจะเรียกว่าอะไรหละคร้าบ

อุ๊บ.... หล่อมากอีกตะหาก เนี่ยยย อาการออก

ฟฟหหฟฟ ลลงงลล


sunnies

ยัง..ยังไงก็ยังปากแข็ง  พี่ชายรู้ไส้รู้พุงหมดแล้ว

AWN

อัจฉริยะทางการต่อสู้ชัดๆคุณโทน

เอเค