ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu

ขอถามครับ

เริ่มโดย MAHAInw, กรกฎาคม 09, 2022, 09:11:29 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

MAHAInw

มีใครชอบเรื่องแนวที่เป็นมุมมองบุคคลที่สอง (ผู้บรรยายเป็นตัวละครในเรื่อง แต่ไม่ได้เป็นผู้กระทำ เป็นแค่ผู้เฝ้าดู) บ้างครับ แล้วมีเรื่องไหนแนะนำบ้างหรือเปล่า

เผื่อใครยังนึกภาพไม่ออกนะครับ มันเห็นจะบรรยายมาประมาณนี้:

ผมได้รู้ความลับว่า เพื่อนผมมันแอบเอากับพี่สาวผม โดยบังเอิญ เย็นวันหนึ่งผมกำลังกลับจากโรงเรียน ผมก็เห็นเพื่อนผมกับพี่สาว แอบเข้าไปทำอะไรกันในป่า

ประมาณนี้ครับ

Boy just boy

ชอบนะครับมีอยู่หลายเรื่องที่น่าสนใจ

So Siwalueng (ส. ศิวลึงค์)

 ::YehYeh::
ชอบครับ  แต่ต้องขอแบล็กเมล์มีส่วนร่วมด้วย  เช่น  ลูกแอบเห็นแม่เล่นชู้เลยขอเย็ดแม่เป็นค่าปิดปาก  นักเรียนแอบเห็นครูสาวเย็ดกับภารโรงเลยขอเย็ดครูเป็นค่าปิดปาก  ลูกน้องแอบเห็นเจ้านายผู้หญิงเย็ดกับคนขับรถเลยขอเย็ดด้วย

So Siwalueng (ส. ศิวลึงค์)

 ::YehYeh::
เท่าที่นึกออกแต่จำชื่อเรื่องไม่ได้  แต่เห็นหลายเวบไซต์เอาไปลงบางทีก็ดัดแปลงไป  เช่น เรื่องที่แอบดูพี่สะใภ้กับหลายชาย(คือแม่กับลูก)เย็ดกัน  แอบดูพี่ชายกับแม่เย็ดกัน   แอบดูคนข้างบ้านทั้งแบบผัวเมียธรรมดา  แม่กับลูก  พ่อกับลูก  น้ากับหลาน  ป้ากับหลาน  อากับหลาน ฯลฯ เย็ดกัน  บางคนก็เล่าเรื่องที่เพื่อนเล่าให้ฟังว่าเย็ดกับแม่

So Siwalueng (ส. ศิวลึงค์)

 ::Doubt::
▪แต่ถ้าในฐานะนักเขียนผมจะชอบมุมมองแบบพระเจ้ามากกว่า  คือผู้เล่าเรื่องไม่ได้มีส่วนร่วมในเหตุการณ์  แต่รับรู้เหตุการณ์ได้รอบด้าน  เพราะผมจะชอบเขียนเรื่องแนวลงแขกรุมเย็ด  การเขียนบรรยายแบบนี้กับเรื่องที่ซับซ้อนจะบรรยายได้ง่ายกว่า  ส่วนในฐานะคนอ่านจะชอบแบบมุมมองบุรุษที่ 1 เพราะมันรู้สึกเหมือนเราได้เป็นผู้กระทำด้วยตนเอง

MAHAInw

ที่ผมชอบแนวนี้ก็เพราะมันให้ความรู้สึกว่าเรารู้ แต่รู้ไม่หมดอ่ะครับ มันตื่นเต้นดี

MU-RUN

ผมเคยอ่านเจอแล้วชอบด้วย ประมาณไปได้ที่อยู่ใหม่แล้วไปเห็นแม่ยายกับลูกเขยแอบเย็ดกันตอนเมียไม่อยู่