เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ

โพลล์

คุณคิดว่านักเรียนพยาบาลคนไหน จะเป็นเมียคนที่ 7 ของลุงพลครับ?

น้องหมวย เดือนดารา สาวน้อยสุดโมเดิร์น โอปป้าเกาหลีจากนนท์บุรี แบบว่าแอบเล็งน้องมานานแล้ว
112 (48.5%)
น้องอีฟ อรัญญา สาวน้อยแสนซื่อจากปราจีนบุรีที่แอบปลื้มพี่กรอยู่ลึก ๆ เชียร์ให้ลุงตัดหน้าพี่กรพรากน้องอีฟไป ให้พี่กรช้ำใจเล่น 5555+
119 (51.5%)

จำนวนผู้โหวตทั้งหมด: 209

เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ

 • 160 ตอบ
 • 9304 อ่าน
*

ออนไลน์ nato87

 • Global Moderator
 • *****
 • 509
 • 5679
  • ดูรายละเอียด
พูดคุยก่อนอ่าน : มาอย่างเร็วครับตอนนี้ ตอนนี้เป็นตอนต่อจากตอนที่แล้ว เป็นฉากนิมิตของลุงพลเค้าครับ ว่ามีที่มาที่ไปยังไง ตอนนี้พิเศษตรงที่บอกใบ้ว่าผู้หญิงคนที่ 7 ของลุงพลคือใคร เหนือสิ่งอื่นใด ลุงพลจะได้วิธีแก้ปัญหาเรื่องพลังวิเศษที่ได้มาแล้วนะครับ ขอให้สนุกกับการอ่านครับ ตอนนี้มันสั้น ผมไม่ได้ใส่ภาพประกอบนะ และไม่ซ่อนข้อความด้วย ใครอยากถามอะไรก็ถามมา ถ้าผมสะดวกที่จะตอบก็จะตอบครับ

ปล.จากคำบอกใบ้ขององค์ตุลาการสวรรค์ เหลือแค่นักศึกษาพยาบาลแค่สองคนเท่านั้นคือ น้องหมวย เดือนดารา และน้องอีฟ อรัญญา คุณคิดว่าใครคู่ควรเป็นเมียคนที่ 7 ของลุงพลครับ มาร่วมสนุกกับโพลล์ดู 555+
หลังอาจารย์หมอมาตรวจอาการของลุงพลและให้ยานอนหลับเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ตาเฒ่าหื่นก็ผลอยหลับไปด้วยฤทธิ์ยา มันคิดแค่ว่าคงอีกนานกว่าจะได้ออกไป เพราะคราวนี้ อาจารย์บอกบอกว่าต้องการตรวจสุขภาพและร่างกายของลุงพลให้ละเอียดที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยแบบที่เคยเกิดขึ้นในโรงอาหารอีก

“ร่างกายลุงอ่อนเพลียมากนะครับ ลุงเองก็แก่แล้วนะ หมอไม่อยากให้ลุงโหมงานหนักมากเกินไปอีก บางทีลุงอาจจะลองหาใครสักคนมาช่วยลุงขายน้ำเต้าหู้สักคนก็ดีนะครับ”

อาจารย์หมอเอ่ยปากด้วยความปรารถนาดี ในขณะที่ลุงพลก็เออออห่อหมกไปตามเรื่อง พออาจารย์หมอกลับไป ลุงพลก็หลับด้วยฤทธิ์ยาทันที

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ด้วยฤทธิ์ยา ทำให้ลุงพลหลับสนิท และนิมิตในความฝันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง

“ที่นี่ที่ไหนเนี่ย!!!” ลุงพลเอ่ยปากในนิมิตของตัวเอง คราวนี้แตกต่างจากที่เคยฝันถึงครั้งก่อน เพราะสถานที่โดยรอบเป็นพระราชวังและสวนดอกไม้ที่แสนงดงาม “ที่นี่มันที่ไหนกันวะ!! กูมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง?”

“ท่านท้าวชุมพล!!!” เสียงที่คุ้นเคยดังขึ้น เมื่อตาเฒ่าหื่นหันกลับไปก็ต้องตกใจ เพราะมันเป็นเสียงขององค์ตุลาการสวรรค์ “ที่โลกมนุษย์สบายดีไหมท่าน?”

“เอ่อ…ท่านคือ…”

“เออ!!! ข้านี่แหละ องค์ตุลาการสวรรค์!!!” เทวดาผู้สูงศักดิ์ยืนยันหนักแน่น “ตกใจเหรอที่เจอข้า!!! มาเถอะ!!! ข้ามีอะไรจะคุยกับท่าน!!”

แล้วองค์ตุลาการสวรรค์ ในชุดไทยโบราณก็เดินคู่กับตาเฒ่าหื่นในชุดนักการภารโรงไปตามสวนดอกไม้ ลุงพลรู้สึกแปลกใจไม่น้อยกับความฝันที่เกิดขึ้น นี่มันเรื่องอะไรกันอีกวะเนี่ย!!!

“ท่านเคยเจอข้าแล้วในนิมิตครั้งก่อน” องค์ตุลาการสวรรค์ยิ้ม “เป็นความฝันที่พิลึกพิลั่น จริงไหม?”

“เอ่อ…ครับ” ลุงพลพยักหน้า “ท่านมีอะไรจะคุยกับผมหรือเปล่าครับ?”

“เยอะแยะ….” องค์ตุลาการยิ้ม “ข้าจะมาทบทวนเรื่องกรรมของท่านสักหน่อย เรื่องมันวุ่นวายดีจริง ๆ เลยนะเนี่ย”

“ครับ….” ตาเฒ่าหื่นรู้สึกระแวงองค์ตุลาการไม่น้อย ไม่รู้ว่าคราวนี้มันจะอะไรอีก

“ในอดีตชาติ ท่านเป็นนักรบที่ดี เป็นสุภาพบุรุษ ท่านหลงรักนางฟ้านางสวรรค์ที่ชื่อพลอยพรรณราย ถูกไหม?”

“ครับท่าน….” ลุงพลพยักหน้าโดยไม่ลังเล

“นางเองลึก ๆ ก็มีใจให้ท่านนะ เพียงแต่นางปากร้ายและยึดมั่นถือมั่น ข้าผิดเองที่ดูแลนางไม่ดีพอ….”

“ท่านหมายความว่ายังไงครับเนี่ย!!! ที่ว่าท่านดูแลหมอพลอย เอ้ย!!! ท่านหญิงพลอยพรรณรายไม่ดีพอ!!!” ตาเฒ่าดูแปลกใจกับคำพูดขององค์ตุลาการ

“ในอดีตชาติท่านกับข้าเคยเป็นเพื่อนรักกัน ท่านท้าวชุมพลศักดา ข้ามีธิดา 12 องค์ ในขณะที่ท่านครองตนเป็นโสดเรื่อยมาหลังจากที่ภริยาของท่านได้จากไป….ซึ่งก็คือยุภา”

“ยุภาคือเมียของผมเมื่ออดีตชาติเหรอครับ!!!” ลุงพลถึงกับอึ้งับคำตอบที่ได้ยิน

“ใช่…ท่านรักภรรยาของท่านมาก ๆ นางเองก็รักท่าน แต่นางทำผิดกฎสวรรค์ เลยถูกอัปเปหิลงไปเกิดบนโลกมนุษย์ สิ่งสุดท้ายที่นางขอ คือการได้ไปพบเจอและใช้ชีวิตร่วมกันกับท่านบนโลกมนุษย์อีกครั้ง ซึ่งคิดว่าท่านเองก็คงรู้สึกได้ใช่ไหม? ท่านท้าวชุมพล ว่ายุภานั้นผูกพันธ์กับท่านมากเหลือเกิน”

“ครับ…ยุภาเป็นเมียที่ดีที่สุดในชีวิตของผม” ลุงพลยิ้มเศร้า ๆ ขณะกำลังนึกถึงภาพของยุภาเมียรักที่จากไป

“สำหรับพลอยพรรณราย ความจริงแล้วข้าคือพ่อของนาง ข้าผิดเองที่เอาใจนางมากเกินไป จนทำให้นางกลายเป็นเช่นนี้….” องค์ตุลาการทำหน้าเศร้า “ข้าเห็นทุกอย่างบนสวรรค์ ข้าเห็นทุกอย่างจริง ๆ ในอดีตชาตินางหลอกลวงให้ท่านไปกระทำสิ่งไม่บังควร ไปขโมยหีบทองคำของเหล่าอสูรกาย จนทำให้จอมปีศาจเปิดศึกกับสวรรค์จวบจนทุกวันนี้”

“ครับ…แล้วผมพอจะทำอะไรเพื่อแก้ไขความผิดพลาดในอดีตได้ไหมครับ?” ลุงพลถามอย่างตรงไปตรงมา

“เฮ้อ….ข้าเกรงว่ามันจะสายไปแล้วนะซิท่านท้าว” องค์ตุลาการตอบ “กรรมใดที่พลอยพรรณรายได้กระทำไปโดยพลการ มันไม่อาจลบเลือนได้อย่างง่ายดายหรอกนะ นางและน้อง ๆ เป็นต้นเหตุทำให้ท่านกระทำการอุกอาจเช่นนั้น จนก่อให้เกิดสงครามครั้งใหญ่ระหว่างสวรรค์และโลกปีศาจ พวกนางต้องชดใช้กรรมที่กระทำมาตามสัดส่วนกรรมที่เคยก่อไว้”

“ไม่มีทางแก้เลยเหรอครับ?” ลุงพลถาม

“จริง ๆ ก่อนหน้านั้นยุภาก็พยายามบอกท่านอยู่นะ แต่….” องค์ตุลาการยิ้ม “มันไม่ใช่กงการอะไรของนาง ข้าจึงแกล้งแปลงร่างเป็นพลอยพรรณรายมาขับไล่นางไปซะ แต่ไม่ต้องกลัวหรอก ข้าไม่ทำอะไรนางทั้งนั้นแหละ จริง ๆ ข้าก็เคยแปลงร่างเป็นภัคจิราวดีมาอำท่านเล่นด้วยนะ ข้านี่อดขำอยู่บนสวรรค์ไม่ได้จริง ๆ ตอนที่เห็นท่านบนโลกมนุษย์ 5555+”

“อ่าวท่าน!!! ทำไมทำแบบนี้!!!” ลุงพลเหมือนไม่พอใจกับคำตอบที่ได้ยิน

“ก็ข้าแค่อยากหยอกท่านเล่นน่า…ท่านท้าวชุมพล ก็นางเป็นบุตรีของข้า!!” องค์ตุลาการยิ้ม “พอท่านตื่น ท่านก็เห็นใช่ไหม? ว่าพลอยพรรณราย ไม่ซิ! หมอพลอยในชาติภพปัจจุบันของท่านเองแท้จริงแล้วนางก็มีใจให้ท่านอยู่ลึก ๆ”

“ครับ…” ลุงพลพยักหน้า “ผมรับรู้ได้”

“มันเป็นนิสัยของนางเมื่ออดีตชาติ นางเป็นคนแบบนี้แหละ” องค์ตุลาการยิ้ม “หมอพลอยลึก ๆ ก็รักท่านนะ ท่านท้าว หากท่านคิดจะจริงจังกับหมอพลอย ท่านย่อมทำได้ แต่ท่านอาจจะต้องอดทนกับนิสัยเอาแต่ใจของนางอยู่บ้าง นางเป็นคนยึดมั่นถือมั่นในเกียรติยศยิ่งกว่าสิ่งใด”

##########################

“ท่านในชาติภพมนุษย์เป็นบุรุษผู้มักมากในกามชนิดหาตัวจับยาก แต่ท่านเองก็ยังนับว่ามีข้อดีอยู่บ้าง เพราะท่านนี่แหละท่านท้าวชุมพล ท่านเปรียบเสมือนเทพพิทักษ์ที่คอยดูแลเหล่านางฟ้านางสวรรค์ทั้ง 12 องค์” องค์ตุลาการยิ้ม “ข้าจะให้ท่านดูตัวอย่างนะ….”

“พาดหัวข่าวหน้าหนึ่ง สาว ม.ดัง ชั้นปีที่ 3 ผูกคอตายดับคาหอพัก หลังถูกแฟนหนุ่มลูกบิ๊กทหารขโมยเงินค่าเทอมไปจ่ายหนี้พนันบอล”

“นั่นมันพิมมี่!!!” ลุงพลอุทานออกมาด้วยความตกใจ “หรือว่านี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นถ้าหากผมไม่….กับพิมมี่วันนั้น”

“ใช่…ในแง่มุมร้าย ๆ ก็ยังมีแง่มุมดี ๆ อยู่เหมือนกัน” องค์ตุลาการยิ้ม “หรือนี่ก็ด้วย”

“นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 2 กระโดดหอพักสตรีหญิงประชดชีวิต รูมเมทเพื่อนซี้เผย! เพื่อนสาวเครียดเรื่องเรียนและปัญหาครอบครัว หลังพ่อกับแม่แยกทางกัน”

“โดนัท…..” ลุงพลอ้าปากค้าง เมื่อเห็นข่าวพาดหัวในหนังสือพิมพ์

“หรือนี่ก็ด้วย….” องค์ตุลาการใช้พลังของตัวเองแสดงนิมิตที่จะเกิดขึ้นหากลุงพลไม่เข้าไปพัวพันกับชีวิตของเหล่าบรรดานางฟ้านางสวรรค์ที่เหลือ

“สุดฉาว!!! นิสิตหนุ่มจาก ม.ดัง ล่อลวงแฟนสาวนักศึกษาพยาบาลไปถ่ายคลิปโป๊ ฝ่ายเด็กสาวทนอับอายไม่ได้เลยกรีดข้อมือตัวเองเสียชีวิตเพื่อหนีอาย”

“นี่ก็เฟิร์นอีก!!” ลุงพลแทบไม่อยากเชื่อสายตา “นี่มันเรื่องอะไรกันครับเนี่ยท่าน!!?? ทำไมพวกเธอถึงมีชะตากรรมที่แสนโหดร้ายเช่นนี้!!!”

“แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น จริงไหม?” องค์ตุลาการยิ้ม “เพราะท่านเองเปรียบเสมือนผู้พิทักษ์ของพวกนางไงล่ะ ท่านเหมือนบุรุษผู้ดูแลดอกไม้ในสวน เหล่าบรรดาสาวน้อยทั้งหลายที่ท่านได้ลองลิ้มชิมรส สักวันนึงพวกนางจะเติบโตไปเป็นดอกไม้งามที่ผลิบานอย่างที่ควรจะเป็น ถ้าไม่มีท่าน พวกนางคงพบกับโชคชะตาที่โหดร้าย”

“งั้นก็หมายความว่า…ถ้าผมเลือกที่จะหยุดกับใครสักคน คนอื่น ๆ ก็จะต้อง….”

“ใช่…พวกนางจะต้องตาย” องค์ตุลาการตอบด้วยสีหน้าเคร่งเครียด “ท่านสามารถครองรักกับหมอพลอยได้ ถ้าท่านปรารถนาเช่นนั้น นางเอกก็รักท่าน จริง ๆ ต้องบอกว่าทุกคนล้วนรักท่าน ถ้าท่านเลือกใครคนใดคนนึง คนอื่นก็ต้องเสียใจ แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็คือ พวกนางจะต้องพบกับโชคชะตาที่แสนโหดร้าย”

“แล้วผมต้องทำยังไงล่ะครับท่าน?” ลุงพลสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีนัก “ถึงผมจะเลวอะไรยังไง แต่ผมไม่อยากให้พวกเธอต้องเจอกับอะไรแบบนั้นนะ มันโหดร้ายเกินไป”

“ก็ทำอย่างที่ท่านทำมาตลอดนั่นแหละท่านท้าว” องค์ตุลาการยิ้ม “มันคงเป็นอะไรที่วุ่นวายดีพิลึกนะ มีเมียเด็กเอ๊าะ ๆ ตั้ง 12 คน ปวดหัวจนเหมือนจะเป็นไมเกรนกันเลยใช่ไหมล่ะ?”

########################

“ผู้หญิงคนต่อไปของผมคือใครครับ ผมอยากรู้รายชื่อที่เหลือ แล้วก็ครูเบสท์….”

“ใจเย็น ๆ ท่านท้าว!!! ได้คืบจะเอาศอกเลยเหรอ!!”

“ก็แบบว่าผม…แหะ ๆ” ลุงพลยิ้มเจื่อน เอามือลูบศีรษะแก้เขิน

“ผู้หญิงคนต่อไปของท่านก็คือ ไม่ซิ ข้าไม่บอกดีกว่า เอาเป็นว่าข้าจะบอกใบ้นิดนึงว่า เป็นนักศึกษาพยาบาล” องค์ตุลาการยิ้ม “ท่านเคยเจอนางมาบ้างแหละ แต่อีกไม่นาน นางจะปรากฏตัวเด่นชัดมากขึ้น”

“เหรอครับ? แล้วครูเบสท์ล่ะ?”

“นางแอบรักท่านเมื่ออดีตชาติเป็นเรื่องจริงนะ แต่นางจะเป็นผู้หญิงคนสุดท้ายของท่าน หากพลอยพรรณรายคือดวงใจของท่าน ภัคจิราวดีก็เหมือนจิตวิญญาณของท่านเช่นกัน จะขาดใครไปย่อมไม่ได้ พวกนางคือยอดกุลสตรีผู้เพียบพร้อม ที่ชายใดได้นางทั้งสองไปครองคู่จะไม่มีวันผิดหวังหรือเสียใจเด็ดขาด” องค์ตุลาการยิ้ม “เอาล่ะ…จากนี้ไปข้าคงจะไม่ขอพูดอะไรมากอีกแล้วนะท่านท้าว ทั้งหมดอยู่ที่การตัดสินใจของท่านแล้ว ไว้ถ้าถึงเวลาอันเหมาะสม ท่านจะได้เจอกับข้าอีกครั้งแน่ ไม่ว่าจะเป็นในนิมิตความฝันหรือชีวิตหลังความตาย หลังจากที่ท่านได้ลาลับโลกไป”

ลิงค์อยู่ด้านล่างครับ

https://drive.google.com/file/d/1SAn6QcnUOpkB3WDKaK7jxkpmdU2nks2U/view?usp=sharing

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 19, 2018, 12:38:58 am โดย nato87 »


ฝากติดตามเพจเฟสบุ๊คของผมด้วยนะครับ

https://web.facebook.com/Nato87.The.Storyteller

*

ออฟไลน์ Thanatouch MAN

 • Junior Member
 • ***
 • 453
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 10:46:11 pm »
แหวกแนวดีครับ ชอบนะหาทางออกได้ดี ติดตามครับ
ขอฝากคำเตือน  ก่อนคอมเม้นต์ จากเจ้แว่น
................................................
ใครจะอ่านผลงานทุกตอนในห้องนี้ ถ้าทำตามกติกา-เงื่อนไขนี้ไม่ได้ แล้วรีพลายมักง่ายผ่านไปที หรือ รีพลาย ขอบคุณครับ,ขอบคุณ,ขอบคุณค่ะ,ติดตามครับ,สนุกมากครับ,ติดตามต่อ. อะไรประมาณนี้ จะแบนเลยนะ ขอบคุณมากๆครับ ก็ไม่ต้อง thank,thank you,thx ขี้หมาหลายแหล เหล่านี้ก็อย่าให้เห็น จัดรูดแบนไปยาวๆถ้าเจอ นี่เป็นข้อตกลงไว่ก่อนอ่านระหว่างเจ้าของงาน กับสมาชิก ::Angry:: ถ้า รีพลายผิดเงื่อนไขมาหรือ โชว์พาล์วอยู่มานาน โชว์เก๋า โชว์สด โชว์เกรียน ทำมึนลองมาจะแบนเลย เพื่อสมาชิกอีกส่วนที่พร้อมทำตามกติกา ::Cheeky:: เพราะไม่เช่นนั้น รีพลายคุณอาจทำให้ สมาชิกที่ปฏิบัติตามพลอยอดอ่านไปด้วย ฉะนั้นไม่แน่ใจ อย่าพิมพ์เอามักง่ายมั่วๆ..ถ้าคิดว่า กฏนี้มันยากก็ไปหาที่อื่นเสพนะ อย่าเข้ามาใช้มาอ่านงานที่ห้องนี้ อ๋อ ใครโดน pm เตือนถ้ายังมึนจะแบนจาก 6 เดือนเป็น 1ปี. .

กฎที่วางนี่ไม่ได้เขียนเอา ฮา เนอะ แบนจริงใครอยู่นานแล้วคงรู้จัก แว่น ดี..คิดว่า ฉันแบนจริงหรือเตือนเอาสนุกเล่นๆ..อย่าๆลอง เดี๋ยวจะเสียความรู้สึกด้วยรีพลายคุณเอง ทำตามเงื่อนไข ยากอะไร หรือ จะโชว์เกรียน..เตือน,ขอร้อง,ขอความร่วมมือ แล้วเมื่อไม่รักษาสิทธิ์-ประโยชน์คุณเอง ก็แบนไปใช้เวปอื่น. .
………………………………………………………………………………………………….
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 18, 2018, 11:40:56 pm โดย kaithai »

*

ออฟไลน์ gai

 • Junior Member
 • ***
 • 597
 • 22
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 10:52:59 pm »
 มาแบบไม่ทันตั้งตัว  ตอนก่อนยังไม่ได้อ่าน  รอบใหม่มาอีกแล้ว 
  ชอบๆครับ

*

ออฟไลน์ Thekopoz

 • Full Member
 • **
 • 229
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:03:43 pm »
ขอบคุณครับ เป็นเรื่องที่ยิ่งอ่านยิ่งสนุกมากจะติดตามไปตลอดครับ

*

ออฟไลน์ tdt14023

 • Senior Member
 • ****
 • 752
 • 486
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:15:08 pm »
สุดยอดเลยครับมีทั้งดราม่าและแนวแฟนตาซีอีก ลุงพลนี้ได้คืบจะเอาศอกจริงๆเลยนะครับเมียหกคนเก่ายังวุ่นวายกันอยู่เลยจะเอาคนที่เจ็ดเสียแล้ว แต่สงสัยว่าลุงพลจะหาวิธีใดช่วยหมอพลอยไม่ให้หมั่นนี้สิครับผมว่าเป็นงานยากของลุงพลเลย

*

ออฟไลน์ Phoowadol

 • Global Moderator
 • *****
 • 2191
 • 334
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:21:54 pm »
เลือกที่จะหยุดกับหมอพลอยก็ได้นะลุงพล แต่อย่าลืมว่าคนอื่นๆที่เหลือ จะต้องมีอันเป็นไป หรือไม่ก็ต้องมีเหตุให้ต้องเสียใจตามมา อย่างนี้แล้ว ก็ฟันธงเดินหน้าต่อ เก็บเวลไปเรื่อยๆ ้เดี๋ยวถึงบอสเมื่อไหร่ก็ปรายให้อยู่หมัด ซะเลย แต่กับหมอพลอยนั้น ต่อนี้ไปคงเป็นได้แค่คู่คิดเสียแล้วหละครับ เพราะยังไงๆ  ลุงก็ไม่จบที่เธอเป็นคนสุดท้ายแน่นอน   เป็นไปตามกรรม ว่างั้น กรรมอย่างนี้มันน่าสนองเสียเหลือเกินจริงๆนะ ว่ามั้ยครับ. ว่าแต่ว่า รายต่อไปจะถึงคิวใครต่อน๊า....ขอทายว่าน้องหมวยละกันช่วงนี้ให้น้อวอีฟอินเลิฟไปกับพี่กรไปพลางๆก่อนละกัน. เดี๋ยวค่อยมาเอาคืนทีหลังเนอะ ลุงพล. อิอิ

*

ออฟไลน์ singkanong

 • Veteran Member
 • ******
 • 1678
 • 209
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:26:57 pm »
นับถือฝีมือแต่งของท่านด้วยใจจริงเลยครับ เดาทางไม่ถูกสนุกปนเสียวแห่ะๆเสียน้ำเพราะท่านแต่งได้ดีนี่ล่ะครับ
หวังว่าตอนใหม่คงปั่นได้มาเร็วแบบนี้อีกนะครับ ขอขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ biggiggog

 • Ultimate Member
 • ********
 • 4152
 • 1289
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:27:43 pm »
สรุปคือให้ไล่ปี๊สาวๆไปเรื่อยๆ
เดี๋ยวดีเอง ::NoNo::
ขอบคุณมากๆครับ

*

ออฟไลน์ สมชาย DKK

 • Tiny Member
 • *
 • 44
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:46:54 pm »
เป็นเรื่องที่ยิ่งอ่านยิ่งสนุกมากจะติดตามไปตลอดครับ

*

ออฟไลน์ Aenitta Oywattana

 • Tiny Member
 • *
 • 33
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:53:21 pm »
ใกล้จะถึงคราวหมอเบสท์แล้วสินะ นางฟ้าคนต่อไป

*

ออฟไลน์ sofee

 • Junior Member
 • ***
 • 413
 • 85
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:57:04 pm »
ผูกเรื่องได้ดีมากๆ ครับ
มีเหตุผลมารองรับการกระทำของตัวละครด้วย

*

ออฟไลน์ number0

 • Junior Member
 • ***
 • 264
 • 93
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2018, 11:58:03 pm »
ยิ่งกว่าสตาร์วอร์ เนื้อหายิ่งเข้มข้นลุ้นไปทุกตอน

*

ออฟไลน์ phaii

 • Gold Member
 • *****
 • 1400
 • 198
  • ดูรายละเอียด
Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2018, 12:03:10 am »
มนุษย์ลุงอาจได้สกิลใหม่ อัพเลเวลเเน่นอน

Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2018, 12:03:56 am »
พูดคุยก่อนอ่าน : มาอย่างเร็วครับตอนนี้ ตอนนี้เป็นตอนต่อจากตอนที่แล้ว เป็นฉากนิมิตของลุงพลเค้าครับ ว่ามีที่มาที่ไปยังไง ตอนนี้พิเศษตรงที่บอกใบ้ว่าผู้หญิงคนที่ 7 ของลุงพลคือใคร เหนือสิ่งอื่นใด ลุงพลจะได้วิธีแก้ปัญหาเรื่องพลังวิเศษที่ได้มาแล้วนะครับ ขอให้สนุกกับการอ่านครับ ตอนนี้มันสั้น ผมไม่ได้ใส่ภาพประกอบนะ และไม่ซ่อนข้อความด้วย ใครอยากถามอะไรก็ถามมา ถ้าผมสะดวกที่จะตอบก็จะตอบครับ

ปล.จากคำบอกใบ้ขององค์ตุลาการสวรรค์ เหลือแค่นักศึกษาพยาบาลแค่สองคนเท่านั้นคือ น้องหมวย เดือนดารา และน้องอีฟ อรัญญา คุณคิดว่าใครคู่ควรเป็นเมียคนที่ 7 ของลุงพลครับ มาร่วมสนุกกับโพลล์ดู 555+
หลังอาจารย์หมอมาตรวจอาการของลุงพลและให้ยานอนหลับเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่แล้ว ตาเฒ่าหื่นก็ผลอยหลับไปด้วยฤทธิ์ยา มันคิดแค่ว่าคงอีกนานกว่าจะได้ออกไป เพราะคราวนี้ อาจารย์บอกบอกว่าต้องการตรวจสุขภาพและร่างกายของลุงพลให้ละเอียดที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยแบบที่เคยเกิดขึ้นในโรงอาหารอีก

“ร่างกายลุงอ่อนเพลียมากนะครับ ลุงเองก็แก่แล้วนะ หมอไม่อยากให้ลุงโหมงานหนักมากเกินไปอีก บางทีลุงอาจจะลองหาใครสักคนมาช่วยลุงขายน้ำเต้าหู้สักคนก็ดีนะครับ”

อาจารย์หมอเอ่ยปากด้วยความปรารถนาดี ในขณะที่ลุงพลก็เออออห่อหมกไปตามเรื่อง พออาจารย์หมอกลับไป ลุงพลก็หลับด้วยฤทธิ์ยาทันที

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ด้วยฤทธิ์ยา ทำให้ลุงพลหลับสนิท และนิมิตในความฝันก็เกิดขึ้นอีกครั้ง

“ที่นี่ที่ไหนเนี่ย!!!” ลุงพลเอ่ยปากในนิมิตของตัวเอง คราวนี้แตกต่างจากที่เคยฝันถึงครั้งก่อน เพราะสถานที่โดยรอบเป็นพระราชวังและสวนดอกไม้ที่แสนงดงาม “ที่นี่มันที่ไหนกันวะ!! กูมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง?”

“ท่านท้าวชุมพล!!!” เสียงที่คุ้นเคยดังขึ้น เมื่อตาเฒ่าหื่นหันกลับไปก็ต้องตกใจ เพราะมันเป็นเสียงขององค์ตุลาการสวรรค์ “ที่โลกมนุษย์สบายดีไหมท่าน?”

“เอ่อ…ท่านคือ…”

“เออ!!! ข้านี่แหละ องค์ตุลาการสวรรค์!!!” เทวดาผู้สูงศักดิ์ยืนยันหนักแน่น “ตกใจเหรอที่เจอข้า!!! มาเถอะ!!! ข้ามีอะไรจะคุยกับท่าน!!”

แล้วองค์ตุลาการสวรรค์ ในชุดไทยโบราณก็เดินคู่กับตาเฒ่าหื่นในชุดนักการภารโรงไปตามสวนดอกไม้ ลุงพลรู้สึกแปลกใจไม่น้อยกับความฝันที่เกิดขึ้น นี่มันเรื่องอะไรกันอีกวะเนี่ย!!!

“ท่านเคยเจอข้าแล้วในนิมิตครั้งก่อน” องค์ตุลาการสวรรค์ยิ้ม “เป็นความฝันที่พิลึกพิลั่น จริงไหม?”

“เอ่อ…ครับ” ลุงพลพยักหน้า “ท่านมีอะไรจะคุยกับผมหรือเปล่าครับ?”

“เยอะแยะ….” องค์ตุลาการยิ้ม “ข้าจะมาทบทวนเรื่องกรรมของท่านสักหน่อย เรื่องมันวุ่นวายดีจริง ๆ เลยนะเนี่ย”

“ครับ….” ตาเฒ่าหื่นรู้สึกระแวงองค์ตุลาการไม่น้อย ไม่รู้ว่าคราวนี้มันจะอะไรอีก

“ในอดีตชาติ ท่านเป็นนักรบที่ดี เป็นสุภาพบุรุษ ท่านหลงรักนางฟ้านางสวรรค์ที่ชื่อพลอยพรรณราย ถูกไหม?”

“ครับท่าน….” ลุงพลพยักหน้าโดยไม่ลังเล

“นางเองลึก ๆ ก็มีใจให้ท่านนะ เพียงแต่นางปากร้ายและยึดมั่นถือมั่น ข้าผิดเองที่ดูแลนางไม่ดีพอ….”

“ท่านหมายความว่ายังไงครับเนี่ย!!! ที่ว่าท่านดูแลหมอพลอย เอ้ย!!! ท่านหญิงพลอยพรรณรายไม่ดีพอ!!!” ตาเฒ่าดูแปลกใจกับคำพูดขององค์ตุลาการ

“ในอดีตชาติท่านกับข้าเคยเป็นเพื่อนรักกัน ท่านท้าวชุมพลศักดา ข้ามีธิดา 12 องค์ ในขณะที่ท่านครองตนเป็นโสดเรื่อยมาหลังจากที่ภริยาของท่านได้จากไป….ซึ่งก็คือยุภา”

“ยุภาคือเมียของผมเมื่ออดีตชาติเหรอครับ!!!” ลุงพลถึงกับอึ้งับคำตอบที่ได้ยิน

“ใช่…ท่านรักภรรยาของท่านมาก ๆ นางเองก็รักท่าน แต่นางทำผิดกฎสวรรค์ เลยถูกอัปเปหิลงไปเกิดบนโลกมนุษย์ สิ่งสุดท้ายที่นางขอ คือการได้ไปพบเจอและใช้ชีวิตร่วมกันกับท่านบนโลกมนุษย์อีกครั้ง ซึ่งคิดว่าท่านเองก็คงรู้สึกได้ใช่ไหม? ท่านท้าวชุมพล ว่ายุภานั้นผูกพันธ์กับท่านมากเหลือเกิน”

“ครับ…ยุภาเป็นเมียที่ดีที่สุดในชีวิตของผม” ลุงพลยิ้มเศร้า ๆ ขณะกำลังนึกถึงภาพของยุภาเมียรักที่จากไป

“สำหรับพลอยพรรณราย ความจริงแล้วข้าคือพ่อของนาง ข้าผิดเองที่เอาใจนางมากเกินไป จนทำให้นางกลายเป็นเช่นนี้….” องค์ตุลาการทำหน้าเศร้า “ข้าเห็นทุกอย่างบนสวรรค์ ข้าเห็นทุกอย่างจริง ๆ ในอดีตชาตินางหลอกลวงให้ท่านไปกระทำสิ่งไม่บังควร ไปขโมยหีบทองคำของเหล่าอสูรกาย จนทำให้จอมปีศาจเปิดศึกกับสวรรค์จวบจนทุกวันนี้”

“ครับ…แล้วผมพอจะทำอะไรเพื่อแก้ไขความผิดพลาดในอดีตได้ไหมครับ?” ลุงพลถามอย่างตรงไปตรงมา

“เฮ้อ….ข้าเกรงว่ามันจะสายไปแล้วนะซิท่านท้าว” องค์ตุลาการตอบ “กรรมใดที่พลอยพรรณรายได้กระทำไปโดยพลการ มันไม่อาจลบเลือนได้อย่างง่ายดายหรอกนะ นางและน้อง ๆ เป็นต้นเหตุทำให้ท่านกระทำการอุกอาจเช่นนั้น จนก่อให้เกิดสงครามครั้งใหญ่ระหว่างสวรรค์และโลกปีศาจ พวกนางต้องชดใช้กรรมที่กระทำมาตามสัดส่วนกรรมที่เคยก่อไว้”

“ไม่มีทางแก้เลยเหรอครับ?” ลุงพลถาม

“จริง ๆ ก่อนหน้านั้นยุภาก็พยายามบอกท่านอยู่นะ แต่….” องค์ตุลาการยิ้ม “มันไม่ใช่กงการอะไรของนาง ข้าจึงแกล้งแปลงร่างเป็นพลอยพรรณรายมาขับไล่นางไปซะ แต่ไม่ต้องกลัวหรอก ข้าไม่ทำอะไรนางทั้งนั้นแหละ จริง ๆ ข้าก็เคยแปลงร่างเป็นภัคจิราวดีมาอำท่านเล่นด้วยนะ ข้านี่อดขำอยู่บนสวรรค์ไม่ได้จริง ๆ ตอนที่เห็นท่านบนโลกมนุษย์ 5555+”

“อ่าวท่าน!!! ทำไมทำแบบนี้!!!” ลุงพลเหมือนไม่พอใจกับคำตอบที่ได้ยิน

“ก็ข้าแค่อยากหยอกท่านเล่นน่า…ท่านท้าวชุมพล ก็นางเป็นบุตรีของข้า!!” องค์ตุลาการยิ้ม “พอท่านตื่น ท่านก็เห็นใช่ไหม? ว่าพลอยพรรณราย ไม่ซิ! หมอพลอยในชาติภพปัจจุบันของท่านเองแท้จริงแล้วนางก็มีใจให้ท่านอยู่ลึก ๆ”

“ครับ…” ลุงพลพยักหน้า “ผมรับรู้ได้”

“มันเป็นนิสัยของนางเมื่ออดีตชาติ นางเป็นคนแบบนี้แหละ” องค์ตุลาการยิ้ม “หมอพลอยลึก ๆ ก็รักท่านนะ ท่านท้าว หากท่านคิดจะจริงจังกับหมอพลอย ท่านย่อมทำได้ แต่ท่านอาจจะต้องอดทนกับนิสัยเอาแต่ใจของนางอยู่บ้าง นางเป็นคนยึดมั่นถือมั่นในเกียรติยศยิ่งกว่าสิ่งใด”

##########################

“ท่านในชาติภพมนุษย์เป็นบุรุษผู้มักมากในกามชนิดหาตัวจับยาก แต่ท่านเองก็ยังนับว่ามีข้อดีอยู่บ้าง เพราะท่านนี่แหละท่านท้าวชุมพล ท่านเปรียบเสมือนเทพพิทักษ์ที่คอยดูแลเหล่านางฟ้านางสวรรค์ทั้ง 12 องค์” องค์ตุลาการยิ้ม “ข้าจะให้ท่านดูตัวอย่างนะ….”

“พาดหัวข่าวหน้าหนึ่ง สาว ม.ดัง ชั้นปีที่ 3 ผูกคอตายดับคาหอพัก หลังถูกแฟนหนุ่มลูกบิ๊กทหารขโมยเงินค่าเทอมไปจ่ายหนี้พนันบอล”

“นั่นมันพิมมี่!!!” ลุงพลอุทานออกมาด้วยความตกใจ “หรือว่านี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นถ้าหากผมไม่….กับพิมมี่วันนั้น”

“ใช่…ในแง่มุมร้าย ๆ ก็ยังมีแง่มุมดี ๆ อยู่เหมือนกัน” องค์ตุลาการยิ้ม “หรือนี่ก็ด้วย”

“นักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 2 กระโดดหอพักสตรีหญิงประชดชีวิต รูมเมทเพื่อนซี้เผย! เพื่อนสาวเครียดเรื่องเรียนและปัญหาครอบครัว หลังพ่อกับแม่แยกทางกัน”

“โดนัท…..” ลุงพลอ้าปากค้าง เมื่อเห็นข่าวพาดหัวในหนังสือพิมพ์

“หรือนี่ก็ด้วย….” องค์ตุลาการใช้พลังของตัวเองแสดงนิมิตที่จะเกิดขึ้นหากลุงพลไม่เข้าไปพัวพันกับชีวิตของเหล่าบรรดานางฟ้านางสวรรค์ที่เหลือ

“สุดฉาว!!! นิสิตหนุ่มจาก ม.ดัง ล่อลวงแฟนสาวนักศึกษาพยาบาลไปถ่ายคลิปโป๊ ฝ่ายเด็กสาวทนอับอายไม่ได้เลยกรีดข้อมือตัวเองเสียชีวิตเพื่อหนีอาย”

“นี่ก็เฟิร์นอีก!!” ลุงพลแทบไม่อยากเชื่อสายตา “นี่มันเรื่องอะไรกันครับเนี่ยท่าน!!?? ทำไมพวกเธอถึงมีชะตากรรมที่แสนโหดร้ายเช่นนี้!!!”

“แต่มันก็ไม่เกิดขึ้น จริงไหม?” องค์ตุลาการยิ้ม “เพราะท่านเองเปรียบเสมือนผู้พิทักษ์ของพวกนางไงล่ะ ท่านเหมือนบุรุษผู้ดูแลดอกไม้ในสวน เหล่าบรรดาสาวน้อยทั้งหลายที่ท่านได้ลองลิ้มชิมรส สักวันนึงพวกนางจะเติบโตไปเป็นดอกไม้งามที่ผลิบานอย่างที่ควรจะเป็น ถ้าไม่มีท่าน พวกนางคงพบกับโชคชะตาที่โหดร้าย”

“งั้นก็หมายความว่า…ถ้าผมเลือกที่จะหยุดกับใครสักคน คนอื่น ๆ ก็จะต้อง….”

“ใช่…พวกนางจะต้องตาย” องค์ตุลาการตอบด้วยสีหน้าเคร่งเครียด “ท่านสามารถครองรักกับหมอพลอยได้ ถ้าท่านปรารถนาเช่นนั้น นางเอกก็รักท่าน จริง ๆ ต้องบอกว่าทุกคนล้วนรักท่าน ถ้าท่านเลือกใครคนใดคนนึง คนอื่นก็ต้องเสียใจ แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็คือ พวกนางจะต้องพบกับโชคชะตาที่แสนโหดร้าย”

“แล้วผมต้องทำยังไงล่ะครับท่าน?” ลุงพลสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีนัก “ถึงผมจะเลวอะไรยังไง แต่ผมไม่อยากให้พวกเธอต้องเจอกับอะไรแบบนั้นนะ มันโหดร้ายเกินไป”

“ก็ทำอย่างที่ท่านทำมาตลอดนั่นแหละท่านท้าว” องค์ตุลาการยิ้ม “มันคงเป็นอะไรที่วุ่นวายดีพิลึกนะ มีเมียเด็กเอ๊าะ ๆ ตั้ง 12 คน ปวดหัวจนเหมือนจะเป็นไมเกรนกันเลยใช่ไหมล่ะ?”

########################

“ผู้หญิงคนต่อไปของผมคือใครครับ ผมอยากรู้รายชื่อที่เหลือ แล้วก็หมอเบสท์….”

“ใจเย็น ๆ ท่านท้าว!!! ได้คืบจะเอาศอกเลยเหรอ!!”

“ก็แบบว่าผม…แหะ ๆ” ลุงพลยิ้มเจื่อน เอามือลูบศีรษะแก้เขิน

“ผู้หญิงคนต่อไปของท่านก็คือ ไม่ซิ ข้าไม่บอกดีกว่า เอาเป็นว่าข้าจะบอกใบ้นิดนึงว่า เป็นนักศึกษาพยาบาล” องค์ตุลาการยิ้ม “ท่านเคยเจอนางมาบ้างแหละ แต่อีกไม่นาน นางจะปรากฏตัวเด่นชัดมากขึ้น”

“เหรอครับ? แล้วครูเบสท์ล่ะ?”

“นางแอบรักท่านเมื่ออดีตชาติเป็นเรื่องจริงนะ แต่นางจะเป็นผู้หญิงคนสุดท้ายของท่าน หากพลอยพรรณรายคือดวงใจของท่าน ภัคจิราวดีก็เหมือนจิตวิญญาณของท่านเช่นกัน จะขาดใครไปย่อมไม่ได้ พวกนางคือยอดกุลสตรีผู้เพียบพร้อม ที่ชายใดได้นางทั้งสองไปครองคู่จะไม่มีวันผิดหวังหรือเสียใจเด็ดขาด” องค์ตุลาการยิ้ม “เอาล่ะ…จากนี้ไปข้าคงจะไม่ขอพูดอะไรมากอีกแล้วนะท่านท้าว ทั้งหมดอยู่ที่การตัดสินใจของท่านแล้ว ไว้ถ้าถึงเวลาอันเหมาะสม ท่านจะได้เจอกับข้าอีกครั้งแน่ ไม่ว่าจะเป็นในนิมิตความฝันหรือชีวิตหลังความตาย หลังจากที่ท่านได้ลาลับโลกไป”

ลิงค์อยู่ด้านล่างครับ

https://drive.google.com/file/d/1SAn6QcnUOpkB3WDKaK7jxkpmdU2nks2U/view?usp=sharing

Re: เกมรักภารโรงเฒ่า ตอนที่ 62.5 : สาสน์จากองค์ตุลาการ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2018, 12:05:05 am »
แมๆๆอย่ากรู้ละสิว่าเมียคนต่อไปเป็นใคร

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ