ครั้งหนึ่ง ณ.ร้านคาราโอเกะ Part5 ตอนที่ 52 ( ประสบการณ์ตรงของนายโทน )

ครั้งหนึ่ง ณ.ร้านคาราโอเกะ Part5 ตอนที่ 52 ( ประสบการณ์ตรงของนายโทน )

 • 781 ตอบ
 • 11217 อ่าน
*

ออฟไลน์ ΜoNoTΩИ∑ ★★★

 • Senior Member
 • ****
 • 704
 • 4235
  • ดูรายละเอียด
สวัสดีครับ ช่วงนี้อันตรายหนักเลย รู้ว่าหลายท่านจำเป็นต้องออกจากบ้าน

เพราะงั้นอย่าลืม Mask และ เจล แอลกอฮอลล์ นะครับ

ยินดีต้อนรับสมาชิกร้านเกะท่านใหม่ๆด้วย

แล้วก็ขอบคุณสำหรับลูกค้าผู้ที่มาเยี่ยมร้านเกะตั้งแต่ตอนที่ 1 จนถึงปัจจุบัน

รู้สึกขอบคุณมากๆเลยคร๊าบบบบบบ ขอบคุณทุกคอมเมนต์จริงๆครับ  ผมอ่านทุกตอมเมนต์นะครับ สั้นยาวผมก็อ่านหมด

และขอบคุณที่คอมเมนต์กันมาเยอะมาก

และขอบคุณทุก EDIT และแสดงความคิดเห็นเพิ่มหลังอ่านจบ  มันเป็นกำลังใจอย่างดี

อย่างที่บอกครับกระทู้นี้ Free STYLE คอมเมนต์อะไรก็ได้ครับ เพื่อจะอ่านเนื้อหาที่ซ่อนไว้

ไม่จำเป็นต้อง EDIT ไม่ต้องกลัวผิดกฎใดๆ แต่ระวังกระทู้อื่นๆ หมวดอื่นๆด้วยนะครับ

เราต้องทำตามกฎของบอร์ดและกระทู้นั้นๆนะครับ เพราะเวลา MOD ลงดาบก็เด็ดขาดมา

★★★★★★★★★★★
ปล. อิมเมจตัวแทนพี่หมิวครับ


★★★★★★★★★★★ปล.2 รุกะ
★★★★★★★★★★★ปล.3 เหมียว เหมี๊ยว เหมียว ทีมทะเล
★★★★★★★★★★★ปล.4 พี่เตย


★★★★★★★★★★★ปล.5 ท่านสามารถอ่าน ซีรีย์นี้ย้อนหลังได้ทุกตอน
คลื๊กที่ภาพเลย จะมี Link ทุกตอนไว้่ให้ครับ ถ้าท่านมองไม่เห็นลิงค์

ท่านต้องแสดงความคิดเห็นในกระทู้นั้นก่อนครับ เพียง 1 คอมเมนต์

ท่านจะสามารถตามอ่านย้อนหลังได้ทุกตอนแบบง่ายๆ ไม่ต้องหาให้ยุ่งยาก
★★★★★★★★★★★


ความเดิมตอนที่แล้ว


ผมเริ่มกลับมาทำงานครับ วันแรกงานก็เยอะเลย

แต่มันก็เลี่ยงไม่ได้ พอผ่านไปวันสองวัน

สปีดการทำงานของผมเริ่มกลับเข้าร่องเข้ารอย

ผมก็ทำงานปกติครับ แล้วตอนเช้าวันนึง

หัวหน้าก็บอกว่าวันนี้ลูกค้าจะมาดูบริษัทเรา

ไอ้พวกผมก็ไม่คิดอะไรหรอกก็แค่ทำงานตามปกติ

แต่คำที่ลูกค้าคนนั้นเอ่ยทักมานี่สิ่ ทำให้ผมเหงื่อแตกพลั่กๆๆ

เพราะเธอทักทายว่า.....
★★★★★★★★★★★
ไดอารี่นายโทน ตอนที่52
" อรุณสวัสดิ์ ซารุซัง "เสียงคุ้นๆหูของผมดังขึ้นมาครับ แล้วด้วยความที่รู้ตัวว่าซารุอ่ะ ตูแน่นอน ตูแน่ๆ ผมเลยหันไปครับ อื้อหือ เอมิ ฟูคาดะ เฮ้ยๆ ผิดๆ รุกะต่างหากผมคิดในใจว่าเฮ้ย รุกะตัวจริงเหรอนั่น ซึ่งระหว่างนั้นคือผมเงียบนะ ผมพยายามทำตัวเหมือนลีบๆ เงียบๆ และพยายามเฝดตัวหายไปในเงามืด


[ รุกะ ]  :  สวัสดีค่ะ คุณ ( ชื่อจริงของผม )เนี่ยดูรุกะ โคตรแสบ พอเรียกซารุและผมไม่ตอบ เธอก็เรียกชื่อจริงผม จากที่เงียบๆและหันไปมองสาวสวยเป็นตาเดียว คราวนี้สายตาแทบทุกคู่ หันมามองที่ผมหมดเลยชิบหายแล้วแกล้งตายทันมั้ยวะเนี่ย ทำไมผมแม่งลืมคิดไปว๊าาา  ว่าลูกค้าที่พึ่งคุยธุรกิจไปด้วยคือคุณเคย์ แล้วตอนหัวหน้าบอกว่าลูกค้าจะมาเยี่ยมเยือนผมก็ไม่ทันนึกถึง ตอนนี้สายตาของคนในแผนกต่างมองเป็นสายตาเดียวกันหมด ผมทำอะไรไม่ได้เลย นอกจากยอมจำนนฟ้าดิน และทักทายรุกะกลับไป[ ผม ]  :  สวัสดีครับ เอ่อ... เอ่อ....


ผมนึกๆ ๆ ๆ แล้วก็นึก ตอนนี้ไม่ใช่ที่เชียงใหม่ เราจะทำตัวสนิทกันไม่ได้ การเรียกชื่อต้นมันเป็นการเสียมารยาท ผมกำลังจะทักว่า สวัสดีครับคุณ ( สกุลของเธอ ) แต่ว่าตอนนั้น


[ รุกะ ]  :  กรุณา ทำทุกอย่างให้เหมือนเดิม ด้วยการเรียกชื่อดิฉันนะคะ ไม่ใช่นามสกุลแม่จ้าว นี่ตกลงพวกผู้หญิงนี่เขามีสัมผัสที่หกกันหรือไงวะ ผมก็เอ่อะ เอ่อ... เอ่อ... แล้วตอนนั้นเว้ย ผมแม่งโคตรรักหัวหน้าเลย โคตรซุปเปอร์ซัพเขาเดินเข้าไปหากลุ่มรุกะ แล้วพูดทักทายและแนะนำตัวด้วยความนอบน้อม นั่นจึงทำให้คุณรุกะต้องหันไปคุยกับหังหน้าผมอย่างเลี่ยงไม่ได้
หัวหน้าผายมือเชิญรุกะไปอีกทาง ซึ่งเธอก็ไปทันทีไม่มีอิดอด และพอประตูปิดลงเท่านั้นแหละ ออร่าน่ากลัวก็พวยพุ่งออกมาเหมือนทันทีผมนี่รีบชิ่งให้ไวเลยครับแต่ว่า พี่ตั้มมันก็พูด เฮ้ย ไอ้โทนมึงสารภาพบาปมาซะดีๆ คนเมื่อกี้ใครวะ พี่ตั้มแม่งเปิดประเด็นอีกแล้ว


อารมณ์ตอนนี้เหมือนพี่ตั้มมันเป็นความหวังของหมู่บ้านอ่ะในสถานการณ์ที่อึมครึม มีเขาคนเดียวที่กล้าพูด กล้าถามผมถอนหายใจแล้วบอกลูกสาวคุณเคย์ ลูกค้ารายใหญ่คนใหม่ แล้วไอ้ชาติก็อุทานออกมาว่าเฮ้ย ( ชื่อจริง นามสกุลจริง ของรุกะ )  เหรอวะไอ้โทน ผมก็บอกเออ แล้วถามมันไปว่ามึงรู้จักเหรอ


มันบอกโหมึงไปทำงานยังไงวะ ถึงไม่รู้จักประวัติของเขา ผมก็บอกว่ากู ไปทำงาน กูไม่ได้ไปสืบประวัติใครไอ้ห่า แล้วกูก็ไม่รู้ด้วยว่าจะเจอเขาผมพูดจริงๆนะเว้ย ภ้าท่านอ่านเชียงใหม่ไดอารี่ ท่านจะรู้เลยว่าผมแทบไม่รู้ห่าอะไรเลย เหมือนไปตายเอาดาบหน้าพูดกันตรงๆ[ พี่อ้อม ]   :  แล้วไปทำอีท่าไหน ถึงเหมือนรู้จักกันเป็นการส่วนตัวอ่ะอีโทน คนญี่ปุ่นเขาถือเรื่องชื่นต้นมากเลยนะ ถ้าไม่สนิทกัน เขาจะไม่ให้เรียกกันเด็ดขาด


พี่ตั้มก็พูดว่า เฮ้ย แบบนี้ก็ดีดิ่ถ้าเป็นคนรู้จักก็จะได้ไม่ต้องเกร็งมาก เชื่อมั้ยว่าพอพี่ตั้มพูดแบบนั้น ผมหันมองหน้าพี่ตั้มเลยหน้าผมซีดเผือดและบอกว่า พี่ตั้มพี่อย่าไว้ใจรุกะเลยครับ ขานั้นได้เลือดพ่อมาเต็มๆโคตรเขี้ยวเลยถึงจะดูเป็นกันเองแต่เรื่องงานคือหย่อนไม่ได้เลยครับ พอผมพูดแบบนั้นทุกคนก็ดูเกร็งเลย ผมก็เลยพูดไปว่า ก็ทำอย่างหัวหน้าบอกเป็นตัวของตัวเอง ทำงานเหมือนปกติอย่าสร้างภาพเพราะเขาจะจับได้


ผมพูดอีกว่าอาจจะพูดแรงไป แต่ถ้าใครเหมือนพยายามตีสองหน้าว่าตั้งใจทำงานกว่าปกติ รุกะกับคุณเคย์จับได้แน่ๆ ทุกคนก็เออๆแล้วแยกกันไปทำงาน ส่วนตัวผมก็กลับไปที่ห้องทำงานส่วนตัว เอ่อเรียกว่าคอกดีกว่านะผมกลับมานั่งทำงานเหมือนเดิมครับ ซึ่งรู้สึกว่าโชคดีกว่าคนอื่นๆ คือพี่ๆเขาก็มีคอกทำงานกันนะ สวยด้วยที่สำคัญ


หัวหน้าใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆพวกนี้ครับ ฉากกันในแต่ละโต๊ะจะเป็นอคิลิคใส หน้าประมาณ 6 มิล  สลักลวดลายเถาวัลย์


ดูแล้วสบายตาครับ ผมว่าแบบนี้อ่ะดี เวลาคิดอะไรไม่ออกก็มองนั่น มองนี่ได้ แต่ผมนี่สิ่ ห้องสี่เหลี่ยม แต่ถามว่าผมรู้สึกกดดันไหม


กับห้องขนาด 3 เมตร x 3 เมตร ก็ไม่นะครับ ผมติดว่ามันเป็นพื้นที่ส่วนตัวเลยล่ะ เคยมั้ยครับ อยู่ในห้องที่โคตรกว้าง แต่เรากลับไป นั่งเล่นในมุมเล็กๆอารมณ์ผมก็คงงั้นแหละ อ่ะกลับมาต่อ ผมนั่งทำงานไปเรื่อยตามประสส แล้ว  MSN ก็แจ้งเตือนเข้ามา ดูเหมือนว่าผมจะโดนดึงเข้ากลุ่ม MSN ครับ


[ พี่ตั้ม ]  :  มึงสารภาพบาปมาซะดีๆ ไอ้โทนว่าไปทำอะไรที่เชัยงใหม่กันแน่[ พี่อ้อม  ]   :   น่าสงสัยอ่ะ ถ้าดาวแฟนแกรู้นะ โดนเจี๋ยนแน่ชๆผมนั่งอ่านแล้วก็งง ว่านี่อะไรวะเนี่ย แล้วตอนนั้นก็มีข้อความนึงเด้งขึ้นมาครับ ดีเนอะทำงานมีแต่ผู้หญิงใหม่ๆมารู้จัก ผมว่าทุกท่านคงเดาได้ไม่อยาก


ว่าเจ้าของข้อความประชดนี้คือใคร ผมตอบไปว่า ผมไปทำงาน การที่จะต้องคุยกับว่าที่ลูกค้ามันผิดตรงไหนล่ะ


[ พี่อ้อม ]  :  แต่ขนาดยอมให้แก เรียกชื่อตรงๆแบบนี้ แปลว่าต้องสนิทกันนะผมเงียบกริบ มือนิ่งสนิทเลย จะว่ายังไงดีล่ะนั่น สนิทมั้ยไม่รู้นะ แต่ก็เคยนั่งแนบ เกือบนาบ ในบ่อออนเซ็นกันมาแล้วด้วยสิ่ ตอบลำบากชิบแล้วผมดูรายชื่อแล้ว ในกลุ่มนี้จะมีแค่กลุ่มทีมทะเลครับ เพราะตั้งแต่กลับมาจากมะเลดูเหมือนว่าพวกเราจะสนิทกันขึ้นเยอะเลย


[ พี่ทีมงาน ]  :  เฮ้ย ทำงานๆๆ เดี๋ยวพ่อกริ้วพี่คนนึงพิมพ์มาใน   msn  ครับ เราก็สะดุ้งกันเลย เออว่ะทำงานๆ พวกผมนั่งทำงานต่อครับ แต่ถามว่าตั้งใจ 100% มั้ย ตอบอย่างภูมิใจว่าไม่เลย พวกผมนั่งทำงานต่อนะ ผมก็คิดว่า การมาดูบริษัทที่หัวหน้าบอก คงจะเป็นการดูโดยรวม ไม่ได้เจาะจงอะไรหรอก อ่าส์สบายตัวไปกูสิ่งที่ผิดสังเกตมาหลายนาทีแล้วคือทุกคนเงียบปกติ เงียบจนนึกว่านี่พักเที่ยง ผมฟยิบแฟ้มเอกสารออกมา เพื่อเอาไปให้พี่จักรแต่พอเปิดประตูออกไป อื้อหือ มาเป็นหมู่คณะเลย มีแต่พวกที่อยู่บนบอร์ดบริหารทั้งนั้น ผมรีบปิดประตูกลับเข้าไปทำงานเลยครับค่อยส่งก็ได้มั้งเอกสาร ผมก็กลับมานั่งตามปกติ แต่ป๊อปอัพแจ้ฃเตือนของ msn ก็เด้งขึ้นมาครับ แล้วเคยป่ะที่บางสิ่งบางอย่าง ไม่ต้องเปิด ไม่ต้องอ่าน ไม่ต้องผ่านสายตา เราก็รู้ได้ว่ามันอันตราย


" เอกสารพี่ล่ะ เอามาด่วน "


นี่ไงบรรลัยของแท้ พี่จักรที่ไม่เคยทวงงานผมสักครั้ง ตอนนี้แกก็ทวงเฉยเลย ผมไม่ได้รู้สึกเคืองใจอะไรนะ แต่ผมคิดในใจ ทำไมต้องเวลานี้วะ ผมบอกพี่จักรว่าขอเวลาอีกนิดครับแก้อักษรนิดหน่อย แล้วผมก็ทำงานเพื่อซื้อเวลา จนกระทั่งคิดว่าไม่มีอะไรแล้ว


ผมก็เดินไปส่งงานตามปกติ พี่จักรรับงานไปมอง ๆ ๆ ๆ แล้วก็บอกอื้ม ทำงานละเอียดขึ้นอีกนิดนึงแล้วนี่ดีมาก ไม่เสียทีที่ไปทำงานเชียงใหม่ ผมก็บอกว่าไม่ถึงขั้นนั้นหรอกพี่ ไปไม่ถึงครึ่งเดือนผม คงไม่เก่งขึ้นทันทีหรอก


คือไม่ได้ถ่อมตัวนะ แต่มันก็อย่างที่บอกแหละครับการไปทำงานที่นั่นแค่ไม่ถึงครึ่งเดือน ผมคงจะไม่ได้เก่งแบบก้าวกระโดดหรอก แต่พี่จักรก็บอกมั่นใจในตัวเองแล้วทำงานให้ดี นี่ก็แก้จุดบกพร่องได้หลายจุดแล้วผมตอบครับๆ แล้วกลับมาที่คอกทำงานครับ ระหว่างนั่น เอี๊ยดดด ผมนี่เบรกเลย เพราะคณะคุณเคย์เดินมาพอดี ผมหลบเลยครับ เพราะว่าตอนนี้จอยไม่อยู่ไงล่ะครับ คือไม่ได้สำคัญตัวเองว่า คุณเคย์เขาจะหันมาคุยหรอกนะแต่มันก็ต้องเผื่อในสถานการณ์ที่เลวร้ายสุดๆไว้ด้วยสิ่จริงมั้ย ผมหลบเข้ามุมข้างๆ พยายามกลืนตัวเองให้เข้าไปในมุม จนคุณเคย์และทีมงานเดินไปครับ คุณรุกะเองก็มีผู้บริหารคอยตามประกบเลย


ผมกล้าบอกเลยนะว่าถ้าเธอถูกใจ แล้วคบหากับใครคนนั้น มันยิ่งกว่าตกถังข้าวสารอีกครับ อาจจะเรียกว่าโกดังข้าวสารเลยก็ได้ครับ ผมเดินกลับมาทำงานตามเดิมครับ ไม่ได้สนใจอะไรงานของผมมันจบที่เชียงใหม่แล้วผมกลับเข้ามาในห้องก็เจอเหมียวอยู่ ผมก็หืมเข้ามาทำไร เหมียวก็ถามว่าไรอ่ะแค่นี้ตกใจอะไรเนี่ย ผมก็บอกเปล่า ก็ไม่คิดว่าจะมีขโมยเข้ามา เหมียวมองผมตาขวางเลยแล้วบอกไร ใครขโมย เอางานมาให้เหอะผมก็รู้อยู่แล้วล่ะ แค่หาเรื่องกวนตีนไปงั้น ผมบอกอ้ะ ๆ ๆ ล้อเล่นไหนล่ะงาน เหมียวก็ยื่นแฟ้มให้ 2 แฟ้มแล้วบอกว่า งานนี้หัวหน้าบอกว่าขอแบบละเอียดอ่ะ ผมฟังแล้วก็ประมวลผลต่างๆ ถ้าบอกขอละเอียด แต่ไม่ได้ระบุเวลามาจากที่ผ่านๆมาก็คงจะให้เวลาผม 3 – 4 วัน โอเคได้ ผมบอกอื้มโอเคขอบใจนะ ผมนั่งลงเปิดคอมครับ แต่ตอนนั้นเหมียวก็ยังมองอยู่ ผมก็แอ้ะ !!!  ไป 1 ที เพื่อให้เธอรู้ว่าตอนนี้ผมจะเข้ารหัสคอมแล้วนะ


เหมียวรู้ตัวแล้วหันหนีเลยครับ พอผมเข้ารหัสเสร็จผมก็บอกไปว่า โอเคแล้ว เหมียวหันมาแล้วบอกว่า กลัวจะเห็นรหัสเหรอไงเนี่ย ผมก็บอกเหมียวนะว่า งานหลายอย่างมันเป็นความลับบริษัท ถ้ามันหลุดไปรับกลัวรับผิดชอบไม่ไหว เหมียวก็อาจจะซวยด้วยนะ


เพราะงั้นการที่เหมียวไม่เห็นรหัสน่ะ ดีกับตัวเหมียวอยู่แล้ว เหมียวก็บอกโห !!! นี่คิดจะซักทอดกันงั้นสิ่นะ ผมก็บอกไปว่าเปล่านี่นา เหมียวเดินมาตีแขนแล้วพูดว่า เดี๋ยวนี้กล้าพูดกล้าแกล้งนะนายหน้าบึ้งผมก็ยักคิ้วกวนตีนแล้วบอกว่าคนเรามันก็ต้องพัฒนาบ้างสิ่ ผมพูดไปก็พิมพ์ไปนะ อ่าส์ สกิลการพิมพ์ที่ฝึกมาจากการเล่นเกมส์โคตรมีประโยชน์ แล้วรู้ป่ะความเฟี้ยวมันอยู่ตรงที่หันกลับมาคุยกับเหมียว


ตามองเหมียว แต่มือก็ยังพิมพ์ไป พอหันหน้ากลับไป โว้ว พิมพ์ไม่ผิดสักตัว เฮ้อ การเล่นเกมส์ที่ต้องใช้การพิมพ์ตอบโต้ไวๆ มันมีประโยชน์แบบนี้นี่เอง จนพิมพ์ได้แปปนึงผมก็พักนะ กระดูกลั่นไปทั้งตัวเลยกร๊อบ กร๊อบ


ผมก็หันไปถามเหมียวว่าไม่ไปทำงานล่ะ เหมียวก็บอกเบรกอยู่อ่ะ อีก 5 นาที  ผมมองนาฬิกาแล้ว เอ้อ นี่เวลาเบรกนี่เนอะ ผมก็ลุกบิดตัว กร๊อบ กร๊อบ แล้วผมก็หันไปหาเหมียวบอกเหมียวก๊าบ ชงกาแฟให้หน่อยจิ่ น๊า น๊า


คือต้องบอกก่อนเลยนะครับท่านผู้อ่านที่บ้ากาม เอ้ย  ๆ ๆ ที่น่ารักทั้งหลาย เหมียวชงกาแฟอร่อยมาก มากจนผมคิดว่าเธอจบ เอกการชงกาแฟมาอีก คือบอกไปเลยว่าอยากได้แบบไหนเหมียวจัดให้ได้หมดผมติดใจเหมียวตั้งแต่ที่ทะเลเลยล่ะ เฮ้ย ๆ ๆ ผมหมายถึงติดใจฝีมือการชงกาแฟ ฮู๊ววววววววว  เหมียวมองหน้าแล้วบอกไม่ คำเดียวเลยสั้นๆ เหมียวบอกชงเองสิ่ ผมก็บอกน๊า ๆ ๆ ๆ ชงให้หน่อยน๊า เหมียวบอกว่าไม่ !!!ชงให้กินที่ทะเลก็พอแล้ว ผมก็บอกเชอะ งั้นไปหากินที่ทะเลก็ได้ แล้วผมก็เดินมาชงกาแฟกินเองครับ เฮ้อ ฝีมือการชงกาแฟของผมนี่ก็เข้าขั้นเหมือนกันนะ เข้าขั้นหายนะเลยครับ !!! ระหว่างที่ผมกินกาแฟ ไอ้ชาติหมาก็เดินมาเหมือนกันครับมันก็พูดว่าดีว่ะไปทำงานต่างจังหวัดแถมยังได้รู้จักคนใหญ่คนโตอีก เฮ้อ บุญแท้ๆ ผมก็ถามว่าแล้วทำไมไม่ไปล่ะเฮ้ย หัวหน้าเขาก็บอกว่าหาคนอาสาไปตั้งหลายรอบแล้ว ไอ้ชาติคนๆๆถ้วยกาแฟ เสียงช้อนกระทบแก้ว ก๊อง แก๊ง ก๊อง แก๊ง มันพูดกับผมว่า ไม่ไปอ่ะ มันไม่ใช่แนวฟังแล้วอยากจะฟาดหน้า ให้ขึ้นแนวสักสองสามแนวไอ้ชิบหาย  ไอ้ชาติหมาจริงๆแล้วมันเป็นคนที่มีศักยภาพที่พร้อมระเบิดมากเลยนะ แต่ติดไอ้ตรงความขี้เกียจของมันนี่แหละ จนบางทีผมก็คิดนะว่าถ้ามันขยันและตั้งใจมากกว่านี้


ผมอาจจะต้องเรียกมันว่าหัวหน้าเลยก็ได้ คนที่มีพรสวรรค์จะแบ่งเป็นคนสองประเภทครับ มีพรสวรรค์แต่ไม่หยุดพัฒนาไม่ว่าจะด้านใดก็ตาม กับสอง พวกที่เชื่อมั่นในพรสวรรค์ของตัวเองมากเกินไปอย่างไอ้ชาติเป็นต้น


ก็อย่างว่าแหละครับ คนที่พี่พรสวรรค์ มักจะหลงเริงไปกับความเก่งของตัวเอง เพราะคิดว่าดีอยู่แล้ว เพราะคิดว่าเก่งอยู่แล้ว คนจำพวกไอ้ชาติหมาจึงไม่คิดจะยอมลำบากเพื่อพัฒนาตัวเองไปข้างหน้า คงเพราะคิดว่าแบบนี้ดีแล้ว เหนื่อยน้อยๆแบบนี้ดีแล้วล่ะมั้งแต่สำหรับผม ผมหิวทั้งการเติบโต หิวทั้งเงินเดือนที่จะเพิ่มขึ้น เพราะบอกตรงๆ ระยะเวลา 1 ปีที่ทำงานมา เงินเดือนที่เพิ่มมา ยังไม่พอค่าเช่าหอพักเลยครับ เศร้าใจจังโว๊ยยยยยย จริงๆจากใจผมก็เห็นแก่เงินนะแต่ถ้าไม่ทำงานให้ดี มันก็ไม่มีทางได้เงินเดือนเพิ่มจริงไหมล่ะ พี่แมนเขาเคยสอนผมไว้ครับว่าทำอะไรต้องทุ่มลงไปให้หมด การทำอะไรครึ่งๆกลางๆ ผลมันจะออกมาไม่ดี ยิ่งทำงานด้วยแล้ว คนที่มีประสบการณ์เขามองออก


ว่าอันไหนตั้งใจ อันไหนแค่ทำขอไปที่ เฮ้อออ ผมก็ทำตามอยู่นี่แหละคร๊าบบ หลังจากที่หมดเวลาทำงานช่วงเช้า ผมนี่เตรียมตัวลงไปกินข้าวเลย ดูเหมือนว่าเพราะคุณเคย์มาเยี่ยมชมบริษัทเลยทำให้ วันนี้งานเร่งๆด่วนๆ จะถูกพักไว้เพราะหัวหน้าแทบทุกแผนกต้องไปรับหน้าคุณเคย์ และที่สำคัญ พวกบริหารที่ยังโสด ยังไม่มีเมีย ก็จะพยายามเข้าหารุกะตลอด ไอ้พวกห่านี่ล้างหน้าไม่ทั่วสิ่นะหูยังดำอยู่เลย แต่ก็ว่าไม่ได้หรอกเยอะ มันสิทธิ์ของเขาแหละ
ต่างคนก็คงอยากจะหาสิ่งที่คู่ควรให้กับตัวเองแหละเนอะ มันควรจะเป็นอย่างงั้นแหละมั้งนะ  ผมเดินลงมากับเพื่อนร่วมแผนกก็คุยกันเรื่อยๆเปื่อยๆครับ เรื่องงานเอาวางไว้ที่แผนกนั่นแหละ เอาเรื่องงานมาคุยตอนกินข้าว รสชาติจะเลี่ยนเอา[ เพื่อนรุ่นพี่ ]   :    ไอ้โทน มึงนี่จะโดนนินทาว่าเด็กเส้นเอานา


[ ผมรุ่นพี่ ]  :  ทำไมคิดงั้นล่ะพี่


[ เพื่อนรุ่นพี่ ]  :   โห้ !!!  มึงเข้ามาทำงานแค่ปีเดียว แต่ดูดิ่ได้ทำงานเกรดดีๆ หลายอย่างเลย พวกอิจฉาจะเอาไปนินทาเอาดิ่


เพื่อนผมคนนี้เข้ามาทำงานได้ราวๆ 2 ปีแล้วครับ เรียกว่าเพื่อนรุ่นพี่ก็ได้ แต่ผมกับเขาสนิทกันเพราะต้องดีลงานไปๆมาๆ ตลอด จริงๆแล้วการหาเพื่อนดีๆในที่ทำงานนี่เป็นสิ่งสำคัญเลยนะ เพราะเอาจริงๆงานเราทำคนเดียวไม่ได้


เพราะงั้นการได้คนดีๆมาร่วมงานด้วย ถึงแม้จะเป็นงานเล็กๆนี่ก็ถือว่าโชคดีโคตรๆเลยนะ อ่ะกลับมาต่อครับ ผมก็ถามเขาว่าแล้วพี่คิดไงอ่ะ พี่เขาบอกไอ้ตัวพี่น่ะไม่เท่าไรหรอก สายงานเราไม่ได้ทับกันอีกอย่างพี่ก็เห็นว่าเอ็งทำงานจริงๆแต่ไอ้พวกที่มันจะนินทาเอ็งนี่สิ่น่ากลัว เพราะไม่รู้ว่าคนนินทามันจะมาแนวไหน ผมก็บอกไปนะว่าช่างแม่งเหอะพี่ ถ้ามันอยากได้ตำแหน่ง อยากได้งาน ก็ต้องขวนขวายมาเองดิ่ ไม่ใช่ว่ารอให้งานมาป้อนเหมือนมารอข้าวเย็นแต่พี่เขาก็บอกว่ามึงอย่าคิดแบบนั้นด้านเดียว เขาบอกว่ายิ่งนานไป มันจะยิ่งบั่นทอนจิตใจของเอ็งนะเว้ย แล้วอีกอย่างพี่ก็ไม่รู้ว่าคนแบบหัวหน้าเราอ่ะ จะมีอีกสักกี่คนในบริษัท ผมก็หืมอะไรเหรอครับ


[ เพื่อนรุ่นพี่ ]  :  ก็คนที่ฟังลูกน้อง ลงมาแก้ปัญหาด้วยตัวเองไง แผนกเราไม่มีปัญหาเพราะพี่เขาบู๊แบบนี้แหละ ส่วนแผนกอื่น พี่ไม่รู้


มันเป็นอย่างที่เพื่อนรุ่นพี่ของผมบอกจริงๆครับ คนที่ตำแหน่งสูงๆ บางครั้งก็จะไม่สนใจ ไม่สนห่า สนเหว อะไรเลย ฟังอะไรมา ก็สั่งให้จัดการเอง หรือไม่ก็สั่งจัดการแบบส่งๆโดยที่ไม่ลงมาดูรายละเอียด ไม่ลงมาดูปัญหาด้วยตัวเอง


ผมก็บอกไปว่า คิดมากไปก็เท่านั้นแหละพี่ เราทำของเราเต็มที่แล้วนี่หว่าใครจะพูดไงก็ช่างมันแล้วกัน พี่เขาถอนหายใจแล้วบอก อืม คิดแบบนั้นมันก็จะดีกับตัวเองหล่ะนะ ทำงานเก็บประสบการณ์ไปอีกสัก 4 – 5  ปีแล้วถ้าที่นี่มันไม่ใช่ หรือ ไม่ทำให้เอ็งโตในสายงานได้ก็หาที่ทำงานเถอะ ผมฮึ๊ แล้วถามพี่เขาเลยอะไรเหรอครับ พี่เขาก็บอกว่า พูดแบบจริงๆไม่โลกสวย องค์กรก็ไม่ได้รักเราแบบ 100 % นะไอ้โทน ผมนิ่งและฟัง พี่เขาก็พูดอีกว่า

ตอนนี้เก็บผลงานอะไรได้ก็รีบเก็บได้โอกาสมาก็ทำให้เต็มที่มันดีกับตัวเอ็งนะเว้ย ผมก็ถามว่าแล้วพี่ล่ะทำงาน พี่เขาก็บอกว่า โอ้ย ทำงานอีก 4 – 5 ปีเก็บเงินก็ออกแล้ว พี่เขาก็บอกว่าจริงๆแล้วไม่อยากจะเป็นลูกจ้างไปตลอดหรอกแต่ตอนนี้ทางเลือกมันมีไม่มากนัก ก็ตั้งใจว่าจะเก็บเงินไปเปิดร้านอะไรสักอย่าง หรือ ไม่ก็ทำกิจการส่วนตัว พี่เขาบอกผมว่า ไม่ว่าจะกี่ปีต่อกี่ปี แต่ของกินก็ยังเป็นที่นิยมตลอดไม่มีลดลง เขาก็ตั้งใจว่าจะเปิดร้านอาหาร ผมก็ตั้งใจฟังนะ แต่พอกำลังจะพูดพี่เขาก็บอกเฮ้ยๆ กินข้าวๆ พ่อมึงมานู่นแล้ว พอผมหันไปมอง โอ้โห หัวหน้าแม่งเดินมาเป็นบอยแบนด์เลย ผมก็หยุดเหมือนกันครับ เพราะเอาตรงๆ การคุยว่าจะย้ายออกนี่ มันไม่ใช่เรื่องดีเลยนะ ไม่มีใครฟังแล้วชอบหรอก[ หัวหน้า ]  :  เฮ้ย โทนมากินนี่เอง หาตั้งนาน


[ ผม ]  :   โทรบอกผมก็ได้นี่พี่


เผี๊ยะ !!!  แล้วผมก็โดนดีดหูเลย ผมก็อู้ยยยย ดีดหูผมไมเนี่ย พี่เขาบอกว่าโทนไม่ติดแบตมึงหมดหรือเปล่าดูดีๆดิ๊ ผมก็ล้วง ๆ ๆ หยิบ N72 มาดู . . . จอดำ... เออแบตหมดว่ะ เพราะจะว่าไปชาร์จแบตครั้งสุดท้ายก็คือ หลังจากกลับมาจากเชียงใหม่นี่หว่าพี่เขาก็บอกไอ้ห่า แบตมือถือก็หมด BB ก็ไม่เอาติดตัวมันน่ามั้ยเนี่ย ผมนี่เลิ่กลั่กเลย หัวหน้าเขาท้าวเอวเหมือนกำลังหงุดหงิดนิดหน่อยแล้วบอกว่า เดี๋ยวพักเที่ยงจะมีประชุมเตรียมตัวกันด้วย


แล้วเขาก็หันมาพูดกับเพื่อนรุ่นพี่ของผมว่า เอ็งด้วยเตรียมแฟ้มอะไรมาให้พร้อมนะ เพื่อนรุ่นพี่ผมตอบครับทันที หัวหน้าพยักหน้าอื้มๆ แล้วก็เดินไป พอเดินไปผมก็ถูแนบหูเลย


[ ผม ]   :  อูยยยย เจ็บ


[ เพื่อนรุ่นพี่ ]  :   อย่าลืมแบบนี้อีกนะเว้ยไอ้โทน ถ้าเป็นหัวหน้าแผนกอื่นมึงโดนหนักเลยนะ


[ ผม ]  :  ครับพี่ รีบกินเหอะ เหมือนจะมีงานว่ะ เราสองคน


พี่เขาตอบเออ แล้วเราก็รีบกินข้าวครับ เวลาเหลืออีก 20 นาทีก่อนจะถึงเวลาทำงานช่วงบ่าย ผมก็เดินเข้าไปชาร์จแบตก่อนเลย คือจะบอกว่าลืมก็ได้ครับ แบตสมัยก่อนมันอึดมากๆ หรือ อาจจะเพราะยังไม่มี app ที่มันกินแบต


N72 ของผมก็แค่รับสายกับโทรออก หรือส่ง sms เท่านั้น N72 นี่ก็มือ 2 ครับ ผมซื้อมาจากร้านขายโทรศัพท์ที่ตลาด มันเป็นตู้ๆๆ วางเยอะๆอ่ะ สมัยก่อนนี่ร้านโทรศัพท์เยอะพอๆกับร้านอินเตอร์เนตครับ มันก็ถึกดีนะ


ขนาดขว้างแตกเป็นชิ้น ช่างซ่อมมันก็ยังซ่อมได้ พอตกน้ำหน่อยก็เอาไปทิ้งไว้ในถังข้าวสาร อ่ะกลับมาต่อ ผมชาร์จแบตมือถือ เปิดเครื่อง แล้วก็หันไปที่คอมพิวเตอร์ ตอนนี้ต้องทำงานแข่งกับเวลาครับ


เพราะไม่รู้ว่าอีก 20 นาทีจะเจออะไรบ้าง แต่ว่าตอนนั้นมือถือก็ดังขึ้นมา ผมมองเห็นว่าดาวโทรมาก็รับเลยล่ะ


[ ดาว ]  :  ฮัลโหล ปิดเครื่องทำไมอ่าพี่โทน


[ ผม ]  :  เปล่าๆ แบตมันหมดครับ


[ ดาว ]  :  อื้ม ดาวรบกวนไหมคะตอนนี้ผมตอบไปว่าไม่ๆ ไม่ได้รบกวนหรอก พูดมาสิ่มาอะไรหืม ดาวเธอบอกว่า พี่จิ๋วกับเจ๊ เขาให้มาถามดูว่าตอนนี้ถ้าจะต้องงานงาน สเป็คนี้ นี้ นี้ๆ ๆ   พอจะทำได้ไหม ผมก็เลยบอกดาวไปว่า ต้องให้เจ๊หรือพี่จิ๋วติดต่อกับหัวหน้าพี่นะเพราะว่าถ้าติดต่อพี่โดยตรง มันจะกลายเป็นว่าข้ามหน้าข้ามตาเกินไป แล้วพอถ้าคุยกันหรืออะไรเรียบร้อย จะระบุคนรับทำงานก็ไม่ว่าอะไร ดาวก็บอกนะว่าเลือกพี่อะแหละ ผมก็พูดว่าหืมทำไมล่ะ แล้วแม่เสือสาวก็ตอบว่า


“ ก็..... อยากนี่นา “


อูยยย เสียวสันหลังเลยก๊าบบบบ ผมพูดเดี๋ยวๆๆๆ อยากอะไรหืม ดาวก็บอกนะว่า อยากทำงานกับคนรู้ใจไง คิดไปไหนอ่ะพี่โทน ฮู่วววว โล่งอก แต่โล่งอกได้ไม่เท่าไรดาวก็บอกว่า รู้ไปหมดว่าชอบท่าไหน ชอบให้จุ๊ปตรงไหน เฮ้อถุงยางรอเจ้าของมาใช้อยู่นะคะน่านไง น่านไง นี่แหละแม่เสือดาว ผมมองนาฬิกาแล้วก็ต้องหาทางพูดตัดบทเพราะมันจะไม่ทันแล้ว แต่ดาวก็บอกว่า งั้นแค่นี้ก่อนนะคะพี่โทน เสียงพี่ดูรีบๆ คราวหลังถ้ามีธุระก็บอกดาวตรงๆสิ่ ผมถามหืมรู้ด้วยเหรอดาวก็บอกว่าปกติพี่ไม่พูดแบบนี้นี่นา คราวหลังถ้าติดธุระบอกดาวตรงๆนะไม่ต้องเกรงใจหรอก โอเคนะคะ ผมก็ตอบจ้าๆๆ น่ารักจริงเลย ดาวก็บอกเปลี่ยนคำชมเป็นอย่างอื่นดีกว่าน๊อออออ แล้วก็วางไปเลยนั่นไงวางยาแล้ว เพราะแค่คิดว่าจะได้เล่นฉากเสียวกับดาวหำผมก็ลุกแล้ว ผมรีบเก็บหลักฐานเอาแฟ้มมากดให้มันลง ลงไป ลงไป พยายามทำให้ใจสงบ แต่เหมียวก็เข้ามาพอดี ถามว่าแฟ้มงานพร้อมยังอ่ะ ผมก็บอกอื้มๆพร้อมแล้ว  แต่เหมียวก็เดินเข้ามา


ดึงแฟ้มออกไปแล้วบอกงั้นก็รีบไปสิ่ นี่แหละครับความบรรลัย เพราะว่าแท่งหรรษาของผมมันยังไม่สงบดี เหมียวเห็นครับ เห็นแท่งหรรษาของผม เธอเห็นว่ามันโด่จนดันเป้ากางเกงออกมานิดนึงเหมียวมองไปที่หน้าจอคอมก่อนเลย แต่มันก็มีแต่งาน เธอถามว่านี่แอบดูเวปโป๊เหรอเนี่ย ผมก็บอกเปล๊าาาาา  เหมียวเดินมาหาผมแล้วบอกว่า เราไม่เชื่อหรอก หื่นแบบนั้นอ่ะ


หืม บริบทมันแปลกๆ หื่นแบบนั้น ใช่ครับเหมียวบอกว่าผมหื่นแบบนั้น แบบนั้นแบบไหน ผมก็ถามเหมียวนะว่า แบบนั้นแบบไหนอ่ะ เหมียวเม้มเธอปากตัวเองซ้ายที ขวาทีก่อนที่จะเดินไปล็อคประตูห้อง


เธอเดินมาอีก 2 – 3 ก้าวแล้วนั่งลงกับพื้น เพื่อนร่วมงานคนสวย จับที่ต้นขาของผมบีบเขาๆ มือของเธอเลื้อยมาที่เป้ากางเกงของผมแล้วพูดว่า ก็แบบนี้ไง
 
 

เนื้อหาถูกซ่อนเอาไว้ คุณต้องตอบกระทู้นี้ก่อน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 26, 2021, 01:35:19 am โดย Monotone_Memory »

*

ka55anova

ได้เม้นแรก ดีใจสุดๆเหมือนถูกหวยเลย
คดีพลิกแบบนี้ จะทำยังไงกัน ทั้งสามคนเลย
เอาจริงๆเจ๊หมิวนี่แหละ ปรมาณูตัวจริง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 26, 2021, 02:19:06 am โดย ka55anova »

*

ออฟไลน์ Ubiubi

 • Full Member
 • **
 • 220
 • 0
  • ดูรายละเอียด
เหมียวจัดที่ทำงานเลยหราาา

*

ออฟไลน์ thisisbest

 • Junior Member
 • ***
 • 535
 • 168
  • ดูรายละเอียด
ในห้องทำงานออฟฟิศเลยนะ

*

ออฟไลน์ Mix_Xer

 • Junior Member
 • ***
 • 571
 • 27
  • ดูรายละเอียด
แบบไหนน้าาา ที่สาวเหมียวจะทำให้นายโทน

*

ออฟไลน์ 1234non

 • Senior Member
 • ****
 • 896
 • 451
  • ดูรายละเอียด
จะจัดในออฟฟิตเลยหรอเหมียวววว

*

ออนไลน์ dodoza2

 • Gold Member
 • *****
 • 1031
 • 0
  • ดูรายละเอียด
จะคืนดีกับพี่เตยได้ยังไงน้อขอบคุณมากครับ fc พี่หมิวครับ

*

ออฟไลน์ nsrichantamit

 • Gold Member
 • *****
 • 1083
 • 0
  • ดูรายละเอียด
มีแหย่ด้วย เดี๋ยวมีร้อง

*

ออฟไลน์ jeditay

 • Senior Member
 • ****
 • 825
 • 128
  • ดูรายละเอียด
เหมียวจะจัดในออฟฟิตกันเลยหรอสงสัยหึงรุกะ

*

ออฟไลน์ Slave

 • Legend Member
 • *******
 • 2049
 • 897
  • ดูรายละเอียด
เหมียวโคตรแสบเลย5555.. ในออฟฟิตด้วย.. กล้ามาก

*

ออฟไลน์ sunnies

 • Legend Member
 • *******
 • 2076
 • 588
  • ดูรายละเอียด
ไหนเหมียวบอกจบที่ทะเลไงแล้วอะไรกันที่ที่ทำงาน..
เทพโทนโดน2กระทง กระทงเจ๊เตยฐานแอบมีไรกับเจ๊หมิว
กระทงที่2 เจ๊หมิวฐานแอบเป็นกิ๊กกับเจ๊เตย  อิหยังล่ะทีนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 26, 2021, 02:14:07 pm โดย sunnies »

*

ออฟไลน์ chapter11

 • Junior Member
 • ***
 • 530
 • 50
  • ดูรายละเอียด
อู๊ยยย มีเสียวในออฟฟิส เหมียวนี่แสบจริงๆ

*

ออฟไลน์ [email protected]

 • Junior Member
 • ***
 • 322
 • 0
  • ดูรายละเอียด
 ::Fighto::เหมียวคงอยากโดนแล้วมั้งละตาโทน สงสารเขาหน่อยสิ 

*

ออฟไลน์ civil2

 • Veteran Member
 • ******
 • 1940
 • 357
  • ดูรายละเอียด
หืม ไหนว่าจบแค่ที่ทะเลไงเหมียวว

โอ งานเข้าไม่หยุดหย่อนเลยนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 26, 2021, 02:17:23 am โดย civil2 »

*

ออฟไลน์ ton29048

 • Gold Member
 • *****
 • 1443
 • 51
  • ดูรายละเอียด
เจ๊เหมียว จะทำให้ถ่านไฟเก่ามันคุรึงัย
.
.
.
.
เวรละ คราวนี้ ต้องมาแก้ปัญหา ตัวโต กับ ตัวเล็ก อีก โทน เอ๊ยยยยยย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 26, 2021, 02:24:36 am โดย ton29048 »

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ